Bùi Tấn Hảo từ một vũ công đến diễn viên kiêm biên kịch triệu view

28/01/2019, 18:45 GMT+07:00

Bùi Tấn Hảo sinh ngày 20/4/1991, đến từ Cần Thơ, vào năm 2015 anh quyết định bỏ học ở trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Cần Thơ khăn gói lên Sài Gòn với ý định lập nghiệp, mặc dù mới chỉ học năm 2 ngành Diễn viên kịch - Điện ảnh.

Bùi Tấn Hảo từ một vũ công đến diễn viên kiêm biên kịch triệu view

Bùi Tấn Hảo chia sẻ thời gian đầu anh gặp rất nhiều khó khăn, đi diễn 2 bài minh hoạ cho ca sĩ ở tận Bình Dương, lúc đó vũ đoàn không có lo xe nên phải tự đi xe máy, chân ướt chân ráo mới lên Sài Gòn mà còn phải đi đường xa, xui sao bị công an giao thông phạt tới 5 lần toàn những lỗi như là lấn len, quẹo phải không xi-nhan, kính chiếu hậu không đủ tiêu chuẩn,... lúc đó anh rất buồn vì tiền show nhảy 2 bài có 150 ngàn thôi, coi như chuyến đó là lỗ nặng luôn.

Sau vài tháng Bùi Tấn Hảo tham gia minh hoạ cho Huỳnh Lập thi Cười Xuyên Việt nghệ sĩ năm 2015, anh học hỏi được rất nhiều về hài, với khả năng tiếp thu nhanh và có duyên nên Bùi Tấn Hảo đã tự tin thi Cười Xuyên Việt 2016 phiên bản người thường và may mắn lọt vào top 13, rồi dừng chân ở Top 10 với tiết mục “Bệnh Viện Ma” được 11 điểm của Nghệ Sĩ Kiều Oanh.

Từ đó Bùi Tấn Hảo được nhà sản xuất MiGo mời về làm biên kịch cho kênh, tuy nhiên anh thích diễn hơn là ngồi đó viết cho người khác diễn nên đành nói lời chia tay với một kênh Youtube rất đình đám đó. 

Nhưng cột mốc quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh là được tham gia series Học Đường Nổi Loạn đình đám lúc bấy giờ với vai trò là diễn viên, biên kịch, phó đạo diễn, anh chia sẻ là sau này khi rời khỏi nhóm rồi anh vẫn biết ơn và xem đó là nơi đã chắp cánh cho mình.

Bùi Tấn Hảo từ một vũ công đến diễn viên kiêm biên kịch triệu view

Hiện tại Bùi Tấn Hảo và đạo diễn Đinh Công Hiếu đang trên đà phát triển với những series triệu view mang đậm chất điện ảnh như Bạn Gái Tôi Trùm Trường, Ông Trùm (Ưng Hoàng Phúc), SaiGon gangster - Thợ Săn Giang Hồ (ca sĩ Hồng Ngọc), Thợ Săn Học Đường,... Với sự sáng tạo cùng lối tư duy hài hước tinh tế của mình, Bùi Tấn Hảo đã viết ra những kịch bản hay, những lời thoại xúc tích nhưng sâu sắc và những tình huống hấp dẫn, đi sâu vào lòng người, bên cạnh sự góp ý và tư duy hiện đại của đạo diễn Đinh Công Hiếu càng làm những tác phẩm của Bùi Tấn Hảo bay bổng và hoàn thiện hơn.

Vừa rồi series Bạn Gái Tôi Trùm Trường cũng lọt vào top 3 đề cử webdrama hay nhất của giải thưởng Ngôi Sao Xanh do TodayTV tổ chức.

Anh chia sẻ rằng trong tương lai, hy vọng phim Việt sẽ vươn ra tầm thế giới, ít nhất là trong khu vực Đông Nam Á. Điều này chắc chắn tất cả những người đang làm phim đều mong muốn, họ cũng đã và đang cố gắng từng ngày để phát triển nền điện ảnh Việt. Mong các bạn khán giả hãy ủng hộ phim của diễn viên, biên kịch Bùi Tấn Hảo nói riêng và Phim Việt nói chung để anh chị em trong nghề có động lực tiếp tục làm phim, để tương lai sẽ có những bộ phim thật hay cho chúng ta cùng thưởng thức nhé.