Bùi Lan Hương hóa danh ca Khánh Ly ở phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

18/10/2020, 08:40 GMT+07:00

Điện ảnh Việt vài năm trở lại đây mở ra một xu hướng đáng mừng và đáng trân trọng khi bắt đầu chọn khai thác những giá trị có sẵn của văn hóa - nghệ thuật nước nhà để đưa lên màn ảnh.

Có thể kể đến loạt phim mang yếu tố Việt Nam khai thác ở mỗi khía cạnh khác nhau như Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể là truyện cổ tích, Cô Ba Sài Gòn là về áo dài, Song Lang là nghệ thuật cải lương,...

 
Mỗi năm phim Việt đều có 1 tác phẩm tôn vinh văn hóa nước nhà (Ảnh: Poster phim)
Mỗi năm phim Việt đều có 1 tác phẩm tôn vinh văn hóa nước nhà (Ảnh: Poster phim)

>>> Có thể bạn quan tâm: Bùi Lan Hương "bùng nổ" sau giải thưởng Cống hiến 2019

Bùi Lan Hương trở thành "nàng thơ" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Em Và Trịnh - phim lấy cảm hứng về cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính là dự án đáng chú ý tiếp theo khi khai thác về âm nhạc Việt, đặc biệt là dòng nhạc được gọi theo tên của một người nghệ sĩ tài hoa.


Một tác phẩm được mong đợi sẽ vô cùng nên thơ từ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (Ảnh: Poster phim)

Quá trình tìm kiếm nhân vật cho vai diễn Trịnh Công Sơn cùng 5 nàng thơ của cuộc đời ông đã vừa hoàn tất, cả ê-kíp đang bước vào giai đoạn bấm máy. Theo nhiều nguồn tin cho hay, nữ ca sĩ Bùi Lan Hương sẽ chính là một trong 5 người phụ nữ đặc biệt đó và cô vừa có buổi chụp hình cho phim.


Bùi Lan Hương sẽ là 1 trong 5 nàng thơ của Trịnh Công Sơn (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Xem thêm: Tiếp theo Bùi Lan Hương, ai sẽ lên ngôi tại Cống Hiến năm 2020?

Lộ bằng chứng Bùi Lan Hương sẽ vào vai danh ca Khánh Ly, CĐM nhiệt tình ủng hộ

Bên cạnh đó, còn có nhiều nghi vấn cho rằng giọng ca Mặt Trăng sẽ vào vai danh ca Khánh Ly, người từng có câu nói để đời: "Với tôi, bố là người tạo ra Khánh Ly đến với cuộc đời nhưng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lại cho tôi cả một đời sống".


Một trong những bức ảnh chụp chung hiếm hoi của
hai nhân vật lừng danh của nhạc Việt (Ảnh: Sưu tầm)

Bằng chứng được lục lại chính là bức ảnh được nữ ca sĩ đăng từ tháng 3/2020. Khi đó, nam ca sĩ Tùng Dương đã có bình luận rằng trông Bùi Lan Hương đã giống với Khánh Ly, nghe như "mùi" của một người trong cuộc biết chuyện nên mới nhận xét như thế.


Tùng Dương ngầm hé lộ việc Bùi Lan Hương sẽ vào vai danh ca Khánh Ly? (Ảnh: Facebook nhân vật)

 
Cộng đồng mạng đồng lòng trước tin Bùi Lan Hương sẽ vào vai danh ca Khánh Ly
Cộng đồng mạng đồng lòng trước tin Bùi Lan Hương sẽ vào vai danh ca Khánh Ly

Hiện tại vẫn chưa có xác nhận nào từ phía Bùi Lan Hương về việc vào vai của ca sĩ Khánh Ly. Cùng chờ đợi thông tin chính thức từ phía cô và ê-kíp về dự án này nhé.

>>> Đừng bỏ qua: “Nữ hoàng Dream Pop” Bùi Lan Hương gây chú ý với ca khúc dành cho cộng đồng LGBT

BÙI LAN HƯƠNG: "ĐI TỪ TRƯỜNG NHẠC CHƯA CHẮC NỔI TIẾNG"

Là cá nhân tiên phong và đạt được thành công nhất định với dòng nhạc Dream Pop, Bùi Lan Hương từng có quãng thời gian chọn học chuyên ngành khác thay vì âm nhạc. Theo đuổi ước mơ của mình khá muộn, vẫn chuyên tâm học hành bài bản nhưng cô vẫn không xem việc được đào tạo chuyên nghiệp sẽ là bước đệm chắc chắn với nghệ sĩ:

"Học và theo đuổi âm nhạc thì rất nhiều khó khăn. Dù bạn từ các trường nhạc đi ra cũng chưa chắc nổi tiếng, hay có những người mà bây giờ được gọi là ngôi sao hạng A cũng chưa chắc đã tốt nghiệp ở các trường nhạc danh tiếng. 

Gu thẩm mĩ âm nhạc của khán giả và sự đón nhận của thị trường nó khác với việc mình học giỏi hay không. Những trở ngại khó khăn của người nghệ sĩ đó là việc băn khoăn giữa nghệ thuật và thương mại hay phải tìm cơ hội để mà đưa âm nhạc của mình ra với công chúng."

Xem thêm đầy đủ bài phỏng vấn của Bùi Lan Hương TẠI ĐÂY.