Bùi Công Danh giành ngôi quán quân Sao Nối Ngôi 2021

14:00 01/07/2021

Đêm công bố kết quả của chương trình Sao Nối Ngôi 2021 diễn ra vào ngày 30/6 đã xác định Bùi Công Danh trở thành quán quân Sao Nối Ngôi mùa 5 với giải thưởng 100 triệu đồng. Hoài Thanh giành giải Á quân, Hà Mỹ Anh với giải 3 chung cuộc.

 
Bùi Công Danh trở thành quán quân.
Bùi Công Danh trở thành quán quân.

Bùi Công Danh chọn làm Cao Thục trong vở Nỏ thần (trợ diễn nghệ sĩ Bảo Trí, Cao Phương Thúy, Nguyễn Khang, Tuấn Anh, Tân Quốc Hy). Nỏ thần thuộc thể loại chính kịch, đề tài lịch sử. Bùi Công Danh vào vai vị tướng tài của nước Thục, người cùng quân lính sáng chế nỏ thần trấn giữ bờ cõi. Đến với Sao Nối Ngôi mùa 5, Bùi Công Danh thổ lộ anh không có sự trợ diễn từ ba là nghệ sĩ, diễn viên Công Tài. Anh nói: “Ởlĩnh vực phim ảnh, ba sẵn sàng hỗ trợ tôi. Nhưng trên sân khấu, ba tôi ngại tham gia vì lo lắng làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến tiết mục của tôi". Dẫu vậy, ba của Công Danh cũng động viên anh hãy tự tin đi trên đôi chân của mình, xem đây là một thử thách để khẳng định thực lực, vững vàng hơn trong tương lai.

 
Giây phút đăng quang của tân quán quân Sao Nối Ngôi 2021.
Giây phút đăng quang của tân quán quân Sao Nối Ngôi 2021.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Thanh Bạch bất ngờ bởi kịch bản súc tích, cô đọng. “Đạo diễn chọn những “điểm rơi” để diễn viên làm sáng lên chủ đề tiết mục. Hai tuyến nhân vật được phân chia đối kháng mãnh liệt, tạo nên sự kịch tính, cao trào dù là trích đoạn. Đặc biệt, tài năng, ngôn ngữ, tiếng nói sân khấu của Bùi Công Danh đầy xuất sắc”. Giám khảo Hồng Vân đánh giá Bùi Công Danh đã có một vai diễn xuất thần thể hiện được tất cả thế mạnh của bản thân. Chị không kiềm được nước mắt bởi hình tượng anh hùng dân tộc bất khuất, kiên cường trên sân khấu.

 
Công Danh hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.
Công Danh hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Với các số điểm quan trọng trong đêm chung kết, Hà Mỹ Anh có 29,25 điểm đoạt giải 3 với phần thưởng50 triệu đồng, Hoài Thanh đoạt giải Á quân với 29,75 điểm, giải thưởng 70 triệu đồng. Riêng Bùi Công Danh với màn trình diễn xuất sắc trong Nỏ thần và có tổng số điểm 30 điểm, anh chính thức trở thành quán quân của Sao Nối Ngôi mùa 5. 

 
Dàn thí sinh trong đêm trao giải của Sao Nối Ngôi.
Dàn thí sinh trong đêm trao giải của Sao Nối Ngôi.

Ba thí sinh còn lại là Hoàng Hải, Ty Phong và Thuỷ Tiên đồng giải khuyến khích với phần thưởng 10 triệu đồng. Bên cạnh đó đêm thi chung kết còn có sự xuất hiện của 4 quán quân Sao nối ngôi các mùa trước: Bình Tinh (2016), Lê Nguyễn Trường Giang (2017), Triệu Lộc (2018) và Phương Cẩm Ngọc (2019). Đây là lần đầu tiên cả bốn quán quân cùng nhau tái ngộ trên sân khấu Sao Nối Ngôi 2021 và gửi tặng đến các khán giả Tân cổ Hào khí Việt Nam.

Ảnh: NVCC

BÙI CÔNG DANH CHIA SẺ CẢM XÚC KHI TRỞ THÀNH QUÁN QUÂN SAO NỐI NGÔI

Trải qua một hành trình đầy khó khăn của Sao Nối Ngôi, anh thổ lộ vui và bất ngờ khi danh hiệu cao nhất đã gọi tên anh. “Tham gia nghệ thuật từ năm 7 tuổi, đây là giải thưởng lớn nhất của tôi cho đến thời điểm hiện tại. Giải thưởng này sẽ giúp cho con đường sự nghiệp của suôn sẻ hơn về sau.

Bước vào cuộc thi, tôi mang hết tất cả sở trường lên sân khấu, để thoả đam mê diễn xuất. Ba tôi cũng đã xuất hiện ở đêm chung kết, ông nhận xét tôi có một bước tiếnmới, làm được nhiều hơn những gì ông mong đợi. Điều này khiến ông tự hào và tôi hạnh phúc hơn bội phần”, Bùi Công Danh bật khóc.