Bùi Anh Tuấn và Hương Tràm được đề cử giải triển vọng Làn Sóng Xanh 2013

15:57 06/12/2013

Cặp đôi đầy duyên nợ của Giọng hát Việt mùa đầu tiên đều có tên trong hạng mục Ca sĩ triển vọng của giải thưởng Làn Sóng Xanh 2013. 

Sáng hôm qua, ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh đã có buổi họp báo giới thiệu về Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 16 tại Đài tiếng nói nhân dân TP HCM.


	
	Làn Sóng Xanh 2013 không trao giải Ca sĩ của năm giống như các năm trước
Làn Sóng Xanh 2013 không trao giải Ca sĩ của năm giống như các năm trước

Trái với các năm trước đây, năm nay giải thưởng Làn Sóng Xanh sẽ không trao giải Ca sĩ của năm. Điều khiến các nhà báo, phóng viên văn hóa  quan tâm nhất cũng đã được đại diện ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh giải đáp ngay trong buổi họp báo, đó chính là lý do tại sao năm nay giải Làn Sóng Xanh không trao giải Ca sĩ của năm. Theo ông Nguyễn Trọng Trí - trưởng ban tổ chức giải Làn Sóng Xanh 2013 cho biết, tiêu chí của hạng mục này đòi hỏi khắt khe hơn các năm trước. Trong số các ca sĩ được khán giả đề cử, họ thấy sự cạnh tranh không rõ ràng nên không chọn được gương mặt nào. Chưa kể, trong các đêm trao giải trước đây, nhiều ca sĩ không đến nhận giải vì một số lý do như đi lưu diễn nước ngoài, bận show khác không về kịp... Tuy nhiên, lời giải thích này khiến một số nhà báo có mặt tại buổi họp báo cho rằng chưa thật thuyết phục. 

Theo ban tổ chức, một trong những tiêu chí quan trọng của hạng mục Ca sĩ của năm là có đạo đức nghề nghiệp, thân thiện với khán giả và không có những ồn ào ảnh hưởng đến danh tiếng. Năm 2013, có một số ca sĩ cũng hoạt động khá tốt như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Thu Minh, Lệ Quyên... Tuy nhiên, ban tổ chức thấy họ vẫn chỉ là những gương mặt cũ, không có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, Làn Sóng Xanh quyết định tạm ngừng trao giải cho hạng mục này trong một năm, tạo điều kiện cho các ca sĩ mới cơ hội được đề cử. Như vậy, tính hấp dẫn của giải thưởng sẽ cao hơn. 

Ngoài ra, ở hạng mục giải Nam và Nữ ca sĩ triển vọng của Làn Sóng Xanh 2013, trong danh sách đề cử năm nay đều có những cái tên khiến báo chí quan tâm. Tại hạng mục Nam ca sĩ triển vọng, ngoài Bùi Anh Tuấn còn có Hoàng Tôn, Trịnh Thăng Bình, Đào Bá Lộc và Quốc Thiên. Và hạng mục Nữ ca sĩ triển vọng, có các ứng cử viên sáng giá như Hương Tràm, Đinh Hương là thí sinh Giọng hát Việt mùa đầu tiên và Miu Lê, Khởi My, Bích Phương. Theo ban tổ chức, 10 ca sĩ trẻ có tên trong 2 hạng mục triển vọng này đều là những cái tên do khán thính giả bầu chọn. 


	
	Dù có nhiều scandal nhưng Bùi Anh Tuấn vẫn có tên trong đề cử Nam ca sĩ triển vọng 
Dù có nhiều scandal nhưng Bùi Anh Tuấn vẫn có tên trong đề cử Nam ca sĩ triển vọng 

Ngoại trừ việc không trao giải Ca sĩ của năm, Làn Sóng Xanh 2013 vẫn sẽ tiếp tục trao giải ở các hạng mục quen thuộc như các năm trước đây, đó là: 10 ca sĩ được yêu thích nhất, 10 bài hát được yêu thích nhất, Nhóm nhạc được yêu thích nhất, Album được yêu thích nhất. Đặc biệt, năm nay chương trình lần đầu trao thêm giải thưởng Single được yêu thích nhất. Ngoài ra, đại diện kênh Youtube Việt Nam lần đầu trao giải Ca sĩ được yêu thích nhất trên Youtube, dựa trên lượt nghe, xem tại trang nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới này.


	
	Hương Tràm cạnh tranh với Đinh Hương, Khởi My, Miu Lê và Bích Phương tại hạng mục Nữ ca sĩ triển vọng
Hương Tràm cạnh tranh với Đinh Hương, Khởi My, Miu Lê và Bích Phương tại hạng mục Nữ ca sĩ triển vọng

 

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2013 diễn ra lúc 20h ngày 16/12 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP HCM), được truyền thanh trực tiếp trên Đài tiếng nói nhân dân TP HCM và truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình TP HCM. Ngoài ra, chương trình còn được trực tuyến trên Youtube. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc cho đêm trao giải.