Bùi Anh Tuấn lộ khuyết điểm về thanh nhạc khi hát Opera

11/02/2014, 16:50 GMT+07:00

Là một trong số các thí sinh được trông chờ nhiều nhất tại Chinh phục đỉnh cao, nhưng Bùi Anh Tuấn vẫn liên tục gây thất vọng...

Chương trình Chinh phục đỉnh cao đã diễn ra được 3 liveshow nhưng dường như Hoàng tử Giọng hát Việt Bùi Anh Tuấn vẫn chưa thực sự thuyết phục khán giả. So với các ca sĩ còn lại thì Bùi Anh Tuấn không có nhiều lợi thế bởi anh chưa được đào tạo bài bản về kỹ thuật hát opera. Chính vì thế mà anh là thí sinh liên tiếp “đội sổ” và khiến ban Giám khảo lo lắng nhiều về thể lực không đủ để hát opera.

Tuy vậy, Bùi Anh Tuấn vẫn luôn nỗ lực và cố gắng hết sức để không phụ tình cảm của những người luôn yêu mến và ủng hộ giọng hát của mình. Anh chia sẻ: “Thực sự Tuấn đang rất cố gắng và cố gắng không ngừng để không phụ lòng của những khán giả yêu mến Tuấn. Đây là ngọn núi khá lớn và bản thân Tuấn phải vượt qua chính mình. Tuấn cảm thấy áp lực rất nhiều. Trong thời gian nghỉ Tết nhưng Tuấn vẫn luyện tập liên tục với các chuyên gia để hoàn thiện tốt nhất phần thi của mình cho đêm thi tiếp theo. Tuấn sẽ làm mới giọng hát cũng như phong cách biểu diễn để mới hơn trong năm mới (cười).”

Khi được hỏi về những ngày Tết vừa qua, Bùi Anh Tuấn chia sẻ: “Tết này Tuấn đón Tết cùng với gia đình ngoài Hà Nội. Tết là thời gian đoàn viên gia đình, bạn bè. Tuấn dành thời gian nhiều hơn cho người thân sau những chuyện không vui trong năm cũ. Năm mới cũng là dịp Tuấn nhìn nhận lại mình, mong muốn thay đổi để trưởng thành hơn, để vững vàng hơn trong những quyết định của mình cả trong công việc, tình yêu và cuộc sống.”

Trong liveshow 4, Bùi Anh Tuấn sẽ trình diễn một trong 2 bài Ave Maria phổ biến nhất (cùng với bài của Schubert). Bản Ave Maria này ra đời năm 1853, được nhạc sĩ Pháp Gounod viết giai điệu dựa trên một đoạn nhạc của nhạc sĩ Đức thiên tài Johann Sebastian Bach nên thường được gọi là Ave Maria của Bach/Gounod.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, liệu Bùi Anh Tuấn có tạo nên cú bứt phá nào trong đêm thi tuần này? Liveshow 4 sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 21g, Chủ nhật, ngày 16/2/2014 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 từ Hãng phim Giải phóng.