Bùi Anh Tuấn đem “con đẻ” của Yanbi lên sân khấu Bài hát yêu thích

23:00 01/09/2014

Bùi Anh Tuấn tái xuất sân khấu Bài hát yêu thích trong liveshow tháng 09/2014 vào ngày 07/09 tới đây tại sân khấu ca nhạc Lan Anh - TP HCM.

Sự trở lại của Bùi Anh Tuấn trong 2 chương trình gần đây cho thấy chàng ca sĩ này đã tập trung quay trở lại với sự nghiệp một cách chính thức, và sự yêu thích của khán giả dành cho các ca khúc của Bùi Anh Tuấn chưa hề giảm. Ở liveshow trước, Bùi Anh Tuấn đã chứng minh sự ăn ý của anh với tác giả Tiến Minh qua ca khúc “Nỗi nhớ vô hình” với phần trình diễn của 2 người trên sân khấu, đã được khán giả dành cho những tràng vỗ tay vang dội. 


	
	Bùi Anh Tuấn và Yanbi trên sân khấu
Bùi Anh Tuấn và Yanbi trên sân khấu

Còn 1 khả năng nữa của Bùi Anh Tuấn, đó chính là sáng tác, một ca khúc ý nghĩa do anh cùng Yanbi sáng tác là “Con khóc” sẽ được Bùi Anh Tuấn trình diễn trong liveshow tháng 9 này tại thành phố Hồ Chí Minh. Bùi Anh Tuấn chia sẻ, đây là một trong những ca khúc anh tâm đắc nhất trong quá trình sáng tác và chất chứa nhiều cảm xúc dành cho mẹ của mình.


	
	Cả hai là những người bạn thân thiết với nhau từ khi chưa nổi tiếng
Cả hai là những người bạn thân thiết với nhau từ khi chưa nổi tiếng


	
	Yanbi và mẹ con Bùi Anh Tuấn trong hậu trường 
Yanbi và mẹ con Bùi Anh Tuấn trong hậu trường 

Bài hát yêu thích tháng 9 cũng có sự xuất hiện của ca sĩ Long Nhật với ca khúc “Gần lắm Trường Sa”, ca sĩ Long Nhật đến với bài hát này năm 1992 lúc còn hoạt động tại đoàn ca mua nhạc Hải Đăng, Nha Trang, Khánh Hoà, từ đó đến bây giờ bài hát đã cùng anh biểu diễn khắp nơi phục vụ nhân dân và chiến sĩ trên cả nước. Không chỉ các chương trình của các ngày lễ lớn, mà anh đã hát hàng đêm trong 20 năm qua. 

Long Nhật thích ca từ đầy chất văn và giai điệu ngọt ngào của ca khúc này, anh muốn hát với guitar, vì đó là âm thanh tiếng đàn luôn gắn liền với các chiến sĩ biển đảo, gợi họ nhớ về mẹ, em gái, những người thân thương. Lần đầu tiên tham gia chương trình BHYT, ca sĩ Long Nhật đã rất vui mừng khi một trong những ca khúc mà anh yêu mến nhất đã lọt vào liveshow.

“Hát theo người đi trên phố”, nếu như đã từng gắn bó với tên tuổi của ca sĩ Mỹ Linh, thì giờ đây, ca khúc này đã trở nên quen thuộc và được nhiều ca sĩ hát lại, nhưng để lại dấu ấn thì không nhiều. Cho đến khi Trung Quân Idol thử sức, anh đã đặc biệt yêu thích và hơn hết giành được tình cảm của khán giả trẻ. “Hát theo người đi trên phố” nằm trong album “Made in Vietnam” của ca sĩ Mỹ Linh, tất nhiên, rất khó để so sánh giữa bản gốc và các phiên bản trẻ sau đó, nhưng từ lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu, Trung Quân Idol đã được khán giả yêu cầu anh đi thu ca khúc này. Sau những bản tình ca về mưa, “Hát theo người đi trên phố” là thử thách nhưng cũng là một sự thay đổi của Trung Quân Idol.

Hoàng TônBảo Anh tuy chơi với nhau, nhưng chưa từng có sự kết hợp trong âm nhạc, vì Hoàng Tôn thích chất RnB, còn Bảo Anh là chuộng dòng Pop Ballad nữ tính. Và rồi họ đã có sự kết hợp trong ca khúc “Mình yêu nhau bao lâu” và ngay lập tức trở thành “hit”. Đây là sự kết hợp hoàn hảo về mặt thị trường khi Hoàng Tôn có một ca khúc tiếp cận rộng hơn với khán giả trẻ của anh, còn Bảo Anh tiếp tục làm đậm thêm dấu ấn của một cô công chúa Ballad. Đây cũng là ca khúc với phần giai điệu dễ hát, dễ thuộc, hiện đang được yêu thích trên các diễn đàn. 

Một cặp đôi khác trong chương trình, có thể coi là một cặp đôi toàn năng, khi họ đồng thời có thể sáng tác và hát trong vai trò ca sĩ chuyên nghiệp, đó là Trịnh Thăng Bình Phạm Hoàng Duy trong ca khúc “Em đã quên anh”. Chất nhạc Pop quen thuộc, dễ nghe chính là con đường mà Trịnh Thăng Bình theo đuổi, nhưng anh cũng rất khôn khéo khi hát thêm các ca khúc của nhiều cây viết trẻ khác, chứ không chỉ nhất nhất hát ca khúc cá nhân sáng tác, đó chính là công thức cho lần “kết đôi” này của anh với tác giả Phạm Hoàng Duy.

Ngoài ra, liveshow Bài hát yêu thích tháng 9 còn có sự tham gia của các gương mặt: Đức Tuấn, Nam Cường, Pha Lê, Hoàng Yến Chibi, Hoàng Bách, Minh Quân, Minh Chuyên…