Bùi Anh Tuấn: "Có lỗi thì phải xin lỗi chứ không thể phớt lờ"

08/04/2013, 07:46 GMT+07:00

Ngay khi liveshow Bài hát yêu thích tháng 4 kết thúc, YAN đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với "hoàng tử The Voice" để lắng nghe những cảm xúc của anh về hình phạt bị đình chỉ biểu diễn tại BHYT trong 6 tháng.

Bùi Anh Tuấn và nhạc sĩ Tiến Minh nhận giải Bài hát yêu thích tháng 3

-  Cảm xúc của Tuấn thế nào khi lần thứ 2 bị hủy tiết mục với vẫn lý do không tập cùng ban nhạc như lần đầu tiên?

Từ đầu chương trình, cũng có một chị trong BTC hỏi Tuấn về cảm xúc khi nhận hình phạt từ phía BTC là như thế nào. Tuấn nghĩ đối với một người mới vào nghề như mình thì có lẽ hình phạt này là điều thực sự rất cần thiết.  Tuấn cần phải nhìn lại tất cả những gì mà mình đã làm và cố gắng để thay đổi tốt hơn.

-  Lý do vì sao hôm nay Tuấn không đến trong buổi tổng duyệt?

Đây là lý do cá nhân của Tuấn thôi, và Tuấn đã chia sẻ với BTC cũng như các anh chị báo chí. Tất cả mọi người đều đã hiểu và thông cảm cho lý do của Tuấn. Nhưng không thể vì lý do cá nhân riêng đó mà Tuấn có thể làm trễ đi công việc của cả một ekip chương trình. Một phần cũng do Tuấn quá chủ quan, có lẽ Tuấn phải tập bớt đi tính này rất nhiều.

Và có lẽ bây giờ Tuấn chỉ biết im lặng một thời gian, nhìn nhận những gì mình đã sai sót và cố gắng mang lại những sản phẩm âm nhạc tốt nhất.

-  Dương Trường Giang sẽ nói gì về điều này khi hai lần bị liên đới ảnh hưởng từ sự chủ quan của Tuấn?

Chắc chắn Tuấn sẽ nói chuyện với anh Dương Trường Giang. Đối với Tuấn, anh Dương Trường Giang không chỉ là một nhạc sĩ mà còn là một người anh thân thiết. Có lẽ Tuấn sẽ nói chuyện riêng với anh Giang, và Tuấn nghĩ như thế sẽ tốt hơn.

-  Được biết buổi hôm nay bố mẹ em cũng đến nói chuyện với BTC?

Vâng, thực ra Tuấn cũng cảm thấy rất có lỗi khi sai sót mình làm ra mà lại để bố mẹ cũng phải gánh chịu trách nhiệm. Nhân đây Tuấn cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả các anh chị trong BTC BHYT, đến gia đình, đặc biệt là bố mẹ, đến tất cả các bạn đã yêu quý và ủng hộ cho Tuấn. Và có lẽ sẽ cần một thời gian nữa để Tuấn có thể trưởng thành và mang lại những gì tốt hơn ở bản thân đến với tất cả mọi người.

- Lần trước Tuấn cũng đã xin lỗi rồi, lần này Tuấn lại xin lỗi nữa?

Khi làm sai thì từ đầu tiên mình phải nói đó là "xin lỗi", đó là điều chắc chắn phải nói rồi. Có lỗi thì mình phải xin lỗi chứ không thể cứ thế phớt lờ cho qua được. Có thể Tuấn đã xin lỗi nhiều lần quá rồi, nhưng mà "quá tam ba bận", hy vọng chưa đến lần thứ 3. Tuấn sẽ cố gắng để mang lại những điều gì tốt nhất, nếu có cơ hội được quay trở lại Bài hát yêu thích.

- Khi nhận hình phạt đình chỉ 6 tháng trên truyền hình, Tuấn có lo sợ về những show diễn khác của mình trên truyền hình không?

Tuấn cảm thấy rất hụt hẫng khi không được biểu diễn, đặc biệt là không được biểu diễn trên sân khấu BHYT. Mặc dù đúng là tinh thần làm việc của Tuấn chưa được chuyên nghiệp, nhưng mà đối với Tuấn, chương trình BHYT luôn luôn là một chương trình uy tín. Trong 6 tháng tới, Tuấn sẽ cố gắng đúc kết kinh nghiệm để thay đổi. Nếu Tuấn được quay trở lại BHYT thì mọi người sẽ cảm nhận được sự khác biệt ấy.

- Tuấn có cảm thấy tiếc không khi mà chỉ vì lỗi lầm như thế mà tất cả những kết quả của Tuấn bị hủy bỏ trong vòng 6 tháng? Và những nỗ lực mà fan Tuấn bỏ ra đều như "đổ sông đổ bể"?

Thực sự thì Tuấn cũng có online facebook và xem tất cả mọi người nghĩ gì về mình khi hình phạt đó xảy ra. Rất may là fan của Tuấn vẫn ủng hộ và vẫn theo dõi con đường của Tuấn sau này. Tuấn hi vọng sau khi thoát khỏi hình phạt này, các bạn sẽ lại tiếp tục ủng hộ mình, và vẫn khí thế hừng hực như thế.

- Việc Tuấn bỏ show hay lỡ hẹn với mọi người xảy ra rất nhiều lần. Có nhiều ý kiến cho rằng Bùi Anh Tuấn không tôn trọng khán giả và BTC chương trình. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tuấn từng nhắn tin cho chị Hà và chị Hà có nói: "Khi mà bản thân em còn chưa yêu quý được thì em không thể đòi hỏi bất cứ ai xung quanh mình yêu quý mình cả". Còn bản thân Tuấn, Tuấn thấy những điều mình làm là chưa tôn trọng công việc, chưa tôn trọng chính nghề nghiệp của mình. Giờ Tuấn nghĩ mình phải học cách để làm tốt những gì mình phải làm đã, sau đó mới có thể đòi hỏi những gì đến với mình được. Nếu bây giờ Tuấn vẫn cứ tiếp tục lỗi như này thì bản thân Tuấn không thể có tiếng nói nào để tất cả mọi người đều yêu quý mình. Tuấn không có quyền đó.

- Có phải do sự nổi tiếng quá nhanh trong cuộc thi The Voice khiến Tuấn có quá nhiều áp lực không?

Lúc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm 2011, em nghĩ là đúng với tên facebook của em bây giờ (Tuấn Tươi Tỉnh). Sau cuộc thi, khi ra ngoài Tuấn cũng tươi lắm, và hay cười. Nhưng đến thời điểm hiện giờ, ra ngoài Tuấn vẫn hay luyên thuyên nhưng mà để cười được như trước thì cũng khó.