Nhóm du khách được cho là người Việt tiểu bậy xuống hồ Nhật Nguyệt tại Đài Loan

19/08/2017, 20:27 GMT+07:00

Hình ảnh một nhóm được cho là du khách đến từ Việt Nam khoảng 15 người đứng tiểu tiện bên bờ Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan đang khiến cư dân mạng nước này tỏ ra vô cùng phẫn nộ.

Theo đó, tuy chỉ cách nhà vệ sinh công cộng 200m nhưng nhóm du khách gồm 15 người đã không đến đó mà lại tiểu tiện ngay xuống hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan. Đặc biệt, hành vi phản này diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người. 

Được biết, hồ Nhật Nguyệt là bến tàu tập trung rất đông người qua lại, xung quanh có bãi đậu xe và rất nhiều nhà vệ sinh công cộng. Hơn thế nữa, đây còn là địa điểm bơi lội của rất nhiều người dân. Vì thế hành vi này khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu.

Ngay sau khi những hình ảnh ghi lại hành vi phản cảm của nhóm người trên bị đăng tải trên các trang mạng tại Đài Loan, nhiều người đã tỏ ra bức xúc. 


Hình vi phản cảm của nhóm du khách tại hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan
Hình vi phản cảm của nhóm du khách tại hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan

Một người khác lại tỏ ra tức giận: "Khách du lịch như thế không nên được hoan nghênh".

Đặc biệt trước thông tin hồ Nhật Nguyệt là nơi sắp diễn ra cuộc thi bơi lội, nhiều cư dân mạng Đài Loan đã tỏ ra bức xúc: "Như này thì khác gì biến hồ Nhật Nguyệt thành cái toilet. Sau này còn ai dám đến hồ Nhật Nguyệt bơi lội nữa?"

Sau khi thông tin về sự việc trên được đăng tải rộng rãi về một nhóm người được cho là du khách Việt, trên các diễn đàn, rất nhiều người Việt Nam cũng đã bày tỏ quan điểm của mình. Tài khoản Canh Le chia sẻ: "Những người thiếu văn hóa, thiếu ý thức thì đừng đi ra nước ngoài du lịch, làm xấu mặt người Việt...".

Đồng quan điểm trên bạn Le Na cho biết: "Bản thân mình thấy nhiều người Việt ý thức còn rất kém, đi ra nước ngoài nhiều lúc thật xấu hổ câm nín không biết phải nói gì. Giờ điều quan trọng là phải giáo dục con cái và nhắc nhở mọi người xung quanh để tiến bộ hơn".


Mặc dù nhà vệ sinh công cộng chỉ cách đó 200m nhưng nhóm người Việt vẫn tiểu tiện xuống hồ
Mặc dù nhà vệ sinh công cộng chỉ cách đó 200m nhưng nhóm người Việt vẫn tiểu tiện xuống hồ

Bên cạnh đó nhiều người cũng cho rằng lý do dẫn đến những hành vi phản cảm chốn đông người như vậy một phần là do sự giáo dục của gia đình: "Đây là lí do vì sao mình thấy khó chịu khi trẻ nhỏ luôn được ba mẹ cổ xuý cho việc tiểu tiện vào hồ cá, gốc cây dù là đang ở trong nhà. Thành nếp ngay từ nhỏ nên lớn lên sẽ thấy chuyện này là bình thường"

Liên quan đến sự việc trên ông Hoàng Vũ Ngạn - chủ tịch bến tàu huyện Nam Đầu cho biết: "Hồ Nhật Nguyệt ở mỗi bến tàu đều có nhà vệ sinh công cộng, cách 50-100m đều có. Vậy thì thật lạ lùng là tại sao hướng dẫn viên không thông báo với khách du lịch. Cũng có thể do hướng dẫn viên quá tập trung vào việc giới thiệu phong cảnh mà quên đi nhu cầu của khách du lịch".

Đồng thời quản lý của hồ Nhật Nguyệt cũng chia sẻ thêm: "Khách du lịch tuỳ ý tiểu tiện làm ô nhiễm nguồn nước hồ đã phạm vào điều luật thứ 13, bị phạt từ 10,000-15,000 đài tệ (tương đương 7-10 triệu đồng). Nếu ném rác không đúng nơi quy định phạt 3000-1500 đài tệ (tương đương 2-10 triệu đồng)".