Bức xúc tài xế lái ô tô vứt tiền xuống đất để trả nhân viên trạm xăng

11:15 01/06/2021

Cuộc sống luôn tồn tại 2 mặt tốt và xấu. Bởi vậy, bên cạnh những câu chuyện ấm lòng thì xã hội ngoài kia đôi khi vẫn còn tồn tại một số sự việc gây bức xúc. Chẳng hạn như việc một người tài xế lái xe ô tô đã có cách hành xử thiếu tôn trọng nhân viên trạm xăng vô tình được ghi lại khiến dân mạng xem xong rất bất bình.

 
Camera ở trạm xăng đã ghi lại được từ đầu đến cuối câu chuyện giữa tài xế và nhân viên. (Ảnh cắt từ clip)
Camera ở trạm xăng đã ghi lại được từ đầu đến cuối câu chuyện giữa tài xế và nhân viên. (Ảnh cắt từ clip)

Theo như đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, được biết sự việc diễn ra vào khoảng 4 giờ chiều ngày 31/05 tại một trạm xăng. 

Lúc đó, một nam thanh niên điều khiển xe ô tô đã dừng lại để đổ xăng. Trong lúc chờ được bơm đầy bình, tài xế này đã kéo cửa kính ô tô xuống và đưa tờ tiền về phía nhân viên.

Tuy nhiên, chưa kịp để đối phương cầm lấy, anh ta lập tức có hành động thả tiền rơi tự do xuống đất rồi nhanh chóng kéo cửa kính lên.

 
Sự việc diễn ra rất nhanh khiến nhân viên trạm xăng "đứng hình". (Ảnh cắt từ clip)
Sự việc diễn ra rất nhanh khiến nhân viên trạm xăng "đứng hình". (Ảnh cắt từ clip)

Dù khá bất ngờ và ngỡ ngàng trước thái độ của vị khách hàng, thế nhưng, vì tính chất công việc, nhân viên trạm xăng vẫn phải chấp nhận cúi người xuống nhặt nó lên. Sau đó, anh vẫn cố gắng hoàn tất công đoạn đậy lại nắp bình xăng cho vị "thượng đế" trước khi người này lái xe đi.


Tài xế thanh toán tiền đổ xăng bằng cách vứt tiền xuống đất bắt nhân viên tự nhặt. (Clip: MXH giao thông)

Ngay sau khi xem xong clip ghi lại toàn bộ diễn biến xảy ra, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng bất bình trước thái độ cùng cách hành xử của nam tài xế.

- "Thiếu tôn trọng người khác."
- "Đi xe ô tô mà ý thức quá chán. Coi thường nhân viên trạm xăng hay gì?"
- "Vô văn hóa. Sau không bán xăng cho nữa."
- "Có tiền mua xe mà không mua nổi ý thức."

 
Phản ứng của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng lan truyền những hình ảnh tương tự của một cặp đôi khác đi xe máy đổ xăng khiến dư luận bức xúc không kém. Cụ thể, chẳng trao tiền tận tay nhân viên như lẽ thường, người phụ nữ ngồi sau vừa thấy xe đổ đầy bình đi đã vội vàng ném tờ tiền xuống đất rồi cùng chồng phóng xe rời đi.

Số đông dân tình cho rằng những vị khách hàng này thật đáng trách và thiếu ý thức, coi thường người khác. Bất kể ai làm nghề gì chân chính đều xứng đáng được cộng đồng tôn trọng.

 
Hành động ném tiền xuống đất của người phụ nữ khiến ai cũng ngán ngẩm. (Ảnh cắt từ clip)
Hành động ném tiền xuống đất của người phụ nữ khiến ai cũng ngán ngẩm. (Ảnh cắt từ clip)

Tôn trọng người khác trên thực tế cũng biểu hiện cho biết bạn có phải là một người văn minh hay không. Cho dù bản thân chúng ta là ai, vị trí xã hội như thế nào đi chăng nữa, khi tiếp xúc với một ai đó, không có bất kỳ lý do gì để cho phép mình có những hành động khinh thường họ.

Hiện đoạn video về tài xế xe ô tô ném tiền xuống đất vẫn chưa được xác minh có đúng sự thật hay không, song, qua những gì hình ảnh cho thấy là một lời nhắc chúng ta về cách cư xử đối với người khác.

Còn bạn nghĩ sao về hành động "kỳ lạ" của nam tài xế kể trên? Hãy cùng chia sẻ ý kiến bên dưới và cập nhật những tin tức tại YAN nhé!

THIẾU TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC LÀ THIẾU TÔN TRỌNG CHÍNH MÌNH

 Trong cuộc sống luôn có luật nhân quả. Khi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì sẽ được nhận lại điều may mắn và ngược lại.

Việc thiếu tôn trọng người khác có lẽ chúng ta chẳng còn quá hiếm gặp, thế nhưng luôn phải lắc đầu chán nản trước cách hành xử rất "ba chấm" của một số cá nhân.

Việc thiếu tôn trọng người khác chỉ đang thể hiện rõ chúng ta là người bất lịch sự, kém văn hóa dù là ở trong hoàn cảnh nào đi nữa. Chính vì thế, thay vì đối xử với nhau khó khăn quá, chi bằng hãy luôn mỉm cười và sống tốt đẹp để lan tỏa điều tốt ra xung quanh.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!