Bức xúc nhóm khách vác luôn ghế ngồi trẻ em về, nhân viên phải đền oan

06/05/2021, 17:00 GMT+07:00

Nhắc tới chuyện thực khách lấy đồ hay quỵt tiền ăn tại các nhà hàng, chắc hẳn không ít người cảm thấy thương thay những người phục vụ. Bởi hậu quả để lại là nhân viên sẽ phải đền tiền nếu như không tìm được người đã lấy, như câu chuyện của nhân viên phục vụ trong nhà hàng dưới đây.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, trong một hội nhóm trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng phản ánh ý thức kém của một nhóm thực khách khiến dân tình dở khóc dở cười. Cụ thể người đăng chia sẻ rằng:

“Chuyện là em làm nhà hàng và ngày 30/4 thì có sự việc xảy ra làm nhân viên tụi em hoang mang...

Khách đến nhà hàng ăn có con nhỏ, mà ghế ngồi trẻ em của nhà hàng em to quá, nên sang nhà hàng xóm mượn cái ghế xịn hơn có dây cài cho khách. Thế là ăn xong khách mang ghế về luôn ạ. Hiện tại nhân viên nhà hàng phải mua đền lại cái ghế ấy cho nhà hàng xóm và số tiền so với nhân viên phục vụ tụi em thì nó bằng cả mấy ngày làm. Nhờ admin đăng hộ em mong anh/chị trong hình nếu lỡ vô tình mang ghế về thì gửi tiền lại cho nhân viên với ạ, chứ làm còng cả lưng ngày lễ mà phải đền oan cái ghế thế thì tội tụi em quá”.

 
Cả gia đình trong câu chuyện sử dụng bữa tại nhà hàng. (Ảnh: P.S.G)
Cả gia đình trong câu chuyện sử dụng bữa tại nhà hàng. (Ảnh: P.S.G)

Có thể thấy nguyên nhân là do ghế tại nhà hàng quá to nên nhân viên đã sang mượn hàng xóm cái khác cho khách sử dụng. Theo hình ảnh được chia sẻ, khi ăn xong đứng dậy thanh toán có 3 người trong nhóm khách đứng nhìn xung quanh, sau đó một người đàn ông đã "tiện tay" gấp chiếc ghế mang đi.

Đáng nói, người đàn ông này đã thực hiện hành vi của mình ngay trước mặt trẻ nhỏ mà không hề thấy có lỗi.

 
Chiếc ghế được mượn cho em nhỏ ngồi. (Ảnh: P.S.G)
Chiếc ghế được mượn cho em nhỏ ngồi. (Ảnh: P.S.G)

Mặc dù có nhân viên đứng đấy tại thời điểm đó, thế nhưng bạn này không phải người đã đi mượn chiếc ghế nên cứ ngỡ rằng đó là của khách mang đến.

Sau khi những hình ảnh được chia sẻ đã thu về rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng đây là hành động mang tính "cố tình" của nhóm khách trên chứ không phải “vô tình” cầm nhầm về được, họ cũng lên án rằng đây là hành vi thiếu văn hóa.

 
Người đàn ông "tiện tay" cầm luôn chiếc ghế về. (Ảnh: P.S.G)
Người đàn ông "tiện tay" cầm luôn chiếc ghế về. (Ảnh: P.S.G)

- Nhà hàng không có bảo vệ giữ xe à, đi ra cũng không giữ lại.

- Cầm về đã là sai, mà cáu nhất là lại còn làm ngay trước mặt con nhỏ chứ, chúng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng cho coi.

- Có cái ghế thôi cũng tha về cho bằng được, nghèo nàn về ý thức thế là cùng. Kể cả không nghĩ cho bạn nhân viên thì cũng nghĩ cho con nhỏ đang nhìn chứ.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, dư luận cũng từng xôn xao về bài viết của một nhân viên quán hải sản, “tố” một gia đình sau khi ăn xong gần 1 triệu đồng đã bỏ về trong lúc nhân viên không để ý và hậu quả là các bạn nhân viên đã phải trả tiền cho bữa ăn đó.

Sau khi sự việc rần rần trên mạng xã hội, một thành viên trong gia đình này đã lên tiếng giải thích rằng là do nhà hàng phục vụ kém và đồ ăn không ngon nên tức giận bỏ về. Tuy nhiên lời giải thích này càng khiến cho dân tình bức xúc hơn.

 
Một gia đình ăn uống tại nhà hàng hải sản với hóa đơn khoảng 1,3 triệu đồng nhưng thản nhiên đứng lên đi về. (Ảnh: Không sợ chó)
Một gia đình ăn uống tại nhà hàng hải sản với hóa đơn khoảng 1,3 triệu đồng nhưng thản nhiên đứng lên đi về. (Ảnh: Không sợ chó)

Tóm lại, những hành động như hai câu chuyện trên dù là vô tình hay cố ý đều vấp phải sự lên án của nhiều người. Hy vọng sau chuyện này sẽ không còn tình trạng như vậy diễn ra thêm nữa.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀNH VI TRỘM CẮP (ĂN TRỘM) BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO? 

Căn cứ và Điều 173, Bộ luật hình sự năm 2015; Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định:

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm: Có tổ chức; Có tính chất chuyên nghiệp; Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng; Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm; Tài sản là bảo vật quốc gia; Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên; Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp

Xem thêm tại đây