Bức xúc nhóm khách ăn uống hết 2,2 triệu đồng nhưng không trả tiền

09/07/2020, 21:15 GMT+07:00

Từ trước đến nay chuyện đi ăn, sử dụng dịch vụ rồi thanh toán tiền là điều không phải bàn cãi. Thế nhưng vẫn tồn tại những người thiếu ý thức cố tình “bùng” khoản thanh toán đó khiến dân tình bức xúc.

Mà nếu không tìm ra những vị khách này, “chịu trận” chính là những nhân viên làm thêm với đồng lương ít ỏi có mặt vào lúc đó. Và một lần nữa, câu chuyện tương tự xảy ra ở Đà Lạt mới đây lại gây ra cuộc tranh cãi lớn trên MXH.

 
Lại thêm một câu chuyện đi ăn "quên" trả tiền gây xôn xao CĐM. Ảnh: PMA
Lại thêm một câu chuyện đi ăn "quên" trả tiền gây xôn xao CĐM. Ảnh: PMA

Nhóm khách 20 người “quên” thanh toán hóa đơn ăn uống

Mới đây trên MXH đang lan truyền bài viết thông tin về một nhóm hơn 20 người sử dụng dịch vụ ăn uống tại một nhà hàng nhưng sau đấy lại không thanh toán tiền mà lẳng lặng bỏ về. Sự việc này đã khiến cho nhân viên trong quán phải đền bù số tiền thiếu hụt đó.

 
Bài đăng tố nhóm khách hơn 20 người bỏ về không thanh toán tiền ăn uống tại nhà hàng. Ảnh: Chụp màn hình
Bài đăng tố nhóm khách hơn 20 người bỏ về không thanh toán tiền ăn uống tại nhà hàng. Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, bài đăng cho biết vào 9g25 sáng ngày 9/7, có một nhóm khách hơn 20 người đã vào nhà hàng và gọi rất nhiều món từ bánh ngọt, nước uống, đồ ăn sáng… với tổng trị giá hóa đơn lên đến 2,2 triệu đồng. Đáng nói là nhân viên đã nhắc với trưởng đoàn là nhà hàng có quy định thanh toán trước nhưng người này không đồng ý và vì không muốn làm mất lòng khách nên các bạn phục vụ cũng đã đồng ý.

Tuy nhiên chẳng ai ngờ được là đoàn khách này đi đông như thế nhưng lại bỏ về không thanh toán hóa đơn trên. Camera sau khi ghi lại được hình ảnh của nhóm khách đã trích xuất hình ảnh rồi đăng lên MXH, mong rằng họ sẽ quay lại hoàn trả tiền hóa đơn để nhân viên nhà hàng không phải chịu đền bù.

>> Xem thêm: "Soái ca xe xịn" dẫn 3 cô gái đi ăn rồi quỵt 200.000 đồng

Cư dân mạng bức xúc vì hành vi thiếu ý thức

Ngay sau khi đưa lên MXH, bài đăng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hàng loạt những ý kiến tranh cãi được đưa ra khi người thì bức xúc chỉ trích nhóm khách thiếu ý thức trên, người lại trách nhân viên nhà hàng quá thiếu cẩn trọng khi một đoàn đông như vậy mà không giữ lại được ai để thanh toán tiền. Có người thì cho rằng trách nhiệm chính thuộc về trưởng đoàn khi những người đi cùng có thể đã giao hết chi phí cho người này nên không lường đến tình huống phải trả tiền vì thế không thể “vơ đũa cả nắm” trách tất cả những người có mặt lúc đó.

 
Cư dân mạng thể hiện sự bất bình với hành vi vô ý thức của đoàn khách. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng thể hiện sự bất bình với hành vi vô ý thức của đoàn khách. Ảnh: Chụp màn hình

- Có trưởng đoàn thì nghĩa là người này phải đứng ra trả tiền mới đúng chứ. Người trong đoàn thường sẽ chỉ đi theo thôi.

- Nói là nhân viên trong quán đông nhưng 20 người không giữ được một ai lại để đòi tiền thì các bạn cũng nên xem lại cách làm việc.

- Dạo này thấy nhiều vụ đi ăn quỵt tiền ghê.

- Tất cả ngồi cùng một chỗ thế này chính ra rất dễ kiểm soát. Nhân viên không thu được tiền thì cũng 50% lỗi thuộc về các bạn rồi.

>> Đừng bỏ lỡ: Hot girl đi ăn “quên” mang tiền bị bảo vệ “khiêng” ra ngoài ở quận 2

Cả gia đình vào quán hải sản ăn no nê rồi bỏ về không thanh toán

Trước đó, MXH cũng từng xôn xao về bài viết của một nhân viên quán hải sản, “bóc phốt” một gia đình vào ăn với hóa đơn hơn 1 triệu đồng nhưng lựa thời cơ nhân viên không để ý đã bỏ về. Dĩ nhiên hậu quả là các bạn phục vụ hôm đó phải đền số tiền trên cho nhà hàng.

 
Một gia đình ăn uống tại một nhà hàng hải sản với hóa đơn khoảng 1,3 triệu đồng. Ảnh: KSC
Một gia đình ăn uống tại một nhà hàng hải sản với hóa đơn khoảng 1,3 triệu đồng. Ảnh: KSC

 
Tuy nhiên sau đấy mỗi người lại lẳng lặng ra về mà không thanh toán cho nhà hàng. Ảnh: KSC
Tuy nhiên sau đấy mỗi người lại lẳng lặng ra về mà không thanh toán cho nhà hàng. Ảnh: KSC

Sau khi vụ việc trở nên rầm rộ hơn, một thành viên trong gia đình này đã lên tiếng để trần tình. Theo đó, cô gái cho biết lí do cô “quên” trả tiền đó là bởi nhà hàng phục vụ kém và đồ ăn không ngon nên lúc đó tức giận bỏ về. Và dĩ nhiên lời giải thích có phần gượng ép này chẳng thế nào làm hài lòng được cư dân mạng khi họ vẫn để lại những bình luận thể hiện sự bất bình dưới bình luận của cô gái.

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn 5 chiếc bánh xèo, người phụ nữ để con 3 tuổi lại gán nợ rồi bỏ đi

Hành động “quên” trả tiền hóa đơn sau khi sử dụng dịch vụ này dù là vô tình hay cố ý đều nhận phải sự lên án của nhiều người. Hi vọng tình trạng này sẽ không còn diễn ra tại bất kì nhà hàng, quán ăn hay địa điểm cung cấp dịch vụ nào nữa.

ĐI 5 NGƯỜI GỌI 3 CỐC CHÈ, NHÓM BẠN BỊ CHỦ QUÁN ĐUỔI NÊN QUỴT LUÔN TIỀN

Được biết nhóm bạn này gồm có 5 người đang thực hiện quay clip review đồ ăn phố cổ Hà Nội. Vì trước đó đã ăn khá nhiều món nên khi vào quán chè, dù có 5 người nhưng lại chỉ gọi có 3 món.

Thấy không gọi đủ đầu người nên chủ quán đã có hành động khá thô lỗ là ngay sau khi nhóm bạn vừa dùng xong chè đã đuổi đi luôn vì “ngồi chật chỗ”.

Tuy nhiên nhóm bạn này cũng “không phải dạng vừa” khi vì bức xúc với thái độ của quán mà cố tình “quên” luôn khâu trả tiền và rời đi.

Kết quả là nhóm bạn này đăng bài “bóc phốt” quán chè nhưng lại vô tình “vạch áo cho người xem lưng” khiến mình bị chỉ trích ngược lại.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!