Nhân viên chuỗi cà phê lớn ở Hà Nội bất ngờ bị tố "lườm đểu" khách

17:50 15/02/2021

Cách ứng xử của nhân viên với khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng về hình ảnh của mỗi thương hiệu, thương hiệu càng lớn, nhân viên lại càng cần có sự chuyên nghiệp nhất định. Tuy nhiên không phải bất cứ khách hàng nào cũng có trải nghiệm thoải mái với nhân viên của các chuỗi nhà hàng lớn.

 
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cân cá bằng cân tiểu ly rồi "tố" người bán, cô gái bị "ném đá"

Khách hàng bị nhân viên "lườm đểu, xẵng giọng"

Mới đây, trong một group cộng đồng, tài khoản M.N.N đã đăng tải một bài viết nói lên những bức xúc của mình khi có trải nghiệm không mấy vui vẻ tại quán cà phê thuộc một thương hiệu có tiếng tại Hà Nội. Tài khoản này mở đầu bài viết bằng một câu khá bàng hoàng: "Không thể tưởng tượng được nhân viên của quán cà phê cao cấp lại hành xử được như thế".

Cụ thể, tài khoản M.N.N cho biết trong quán chỉ có một nhà vệ sinh nhưng bị khóa rất lâu, gọi không có ai trả lời. Khi khách hỏi nhân viên thì được trả lời là bên trong có người. Tuy nhiên khi thấy cửa vẫn đóng tới mấy chục phút, vị khách đã nhờ một nữ nhân viên kiểm tra xem liệu có vấn đề gì với người ở trong không thì bị nhân viên sẵng giọng: "Em đã bảo có nhân viên của bọn em ở bên trong mà, sao em mở cửa cho chị được?"

 
M.N.N đã nhờ trợ giúp từ nhân viên của quán nhưng lại bị xẵng giọng. (Ảnh: FB M.N.N)
M.N.N đã nhờ trợ giúp từ nhân viên của quán nhưng lại bị xẵng giọng. (Ảnh: FB M.N.N)

Trong quá trình chờ đợi, một gia đình có con nhỏ đã phải bỏ về. Sau đó, nữ nhân viên nói trên đã miễn cưỡng gọi người bên trong nhà vệ sinh ra, báo rằng khách cần dùng. Lúc này, một bạn nam mới bước ra ngoài và "lườm đểu" cả khách. Thái độ của hai nhân viên này đã khiến M.N.N vô cùng bàng hoàng cũng như bức xúc. Cô đã gọi cho quản lý, tuy nhiên nhân viên vẫn trả treo và không hề nói năng thêm gì với khách.

 
Thời gian M.N.N order nước và gọi quản lý quán. (Ảnh: FB M.N.N)
Thời gian M.N.N order nước và gọi quản lý quán. (Ảnh: FB M.N.N)

>> Xem thêm: Chủ tiệm thách khách "bóc phốt" và cái kết

Cộng đồng mạng bức xúc

Trước những chia sẻ của M.N.N, nhiều người đã cùng bày tỏ sự bức xúc của bản thân khi có những trải nghiệm không vui tại quán cà phê nói trên và các quán cùng thương hiệu khác nữa. Những người này đều khẳng định rằng họ sẽ không quay lại quán để tránh "rước bực vào thân". 

"Mình từng tới một vài quán thuộc thương hiệu này rồi, nhân viên cư xử đều rất tệ."

"Mình đã tới một lần, cảm thấy không được tôn trọng nên sẽ không có lần thứ hai."

"Việc này không hề khó giải quyết nhưng nhân viên ứng xử quá kém."

"Bạn nên báo luôn cho quản lý về sự việc này."

 
Một số trải nghiệm không vui của khách hàng tại đây. (Ảnh chụp màn hình)
Một số trải nghiệm không vui của khách hàng tại đây. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, cũng có không ít cư dân mạng cảm thấy cần phải lắng nghe câu chuyện từ hai phía và cho rằng cách cư xử của M.N.N lẫn nhân viên đều chưa khéo léo. Một vài người khác góp ý cô gái nên du di một chút vì giờ là lúc dịch bệnh, công việc khó khăn nên hãy thông cảm cho nhau hơn nữa nhưng những ý kiến này đã gặp phải phản bác ngay.

"Thời buổi dịch dã thế này cũng nên thông cảm hơn với nhau, góp ý cho các bạn ấy là được, đừng bóc phốt vậy."

"Chuyện gì cũng cần nghe từ hai phía đã, ở đây mới chỉ có góc nhìn của bạn khách thôi."

"Bỏ qua thôi, các bạn ấy còn trẻ, còn nông nổi ấy mà."

"Chẳng lẽ hãng lại chưa training nhân viên về cách ứng xử với khách?"

 
Những bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Quán đăng bài "bóc phốt" khách và cái kết

Hiện nay, vị khách hàng nói trên đã gỡ bài đăng của mình, tuy nhiên có lẽ đây sẽ là một bài học không nhỏ cho các chuỗi nhà hàng, thương hiệu về cách quản lý nhân viên. Bạn có suy nghĩ thế nào về vấn đề này?

CÔ GÁI BỨC XÚC VÌ XIN THÊM DĨA MÀ BỊ NHÂN VIÊN MẮNG

Cách hành xử của nhân viên chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào việc khách hàng có quyết định quay trở lại với thương hiệu hay một dịch vụ nào đó hay không.

Bởi vậy, những bài "bóc phốt" thái độ nhân viên luôn được nhiều người quan tâm. Vào năm 2020, câu chuyện về cô gái đi ăn tại một quán nổi tiếng ở Hà Nội nhưng lại phải "ôm cục tức mà về" đã khiến cư dân mạng xôn xao.

Vì có sự hiểu lầm trong việc order số lượng khách nên cô gái đã xin thêm dĩa nhưng chờ mãi mà không thấy nhiên viên mang lên, thậm chí cô còn bị nhân viên của quán mắng ngược vì " Giấy ghi có hai giờ lại bảo bốn, nói cho đúng để người ta còn chuẩn bị luôn, mất thời gian".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!