Người đàn ông đi thể dục trộm luôn 2 chậu lan trước nhà dân

07/06/2021, 16:30 GMT+07:00

Trong giai đoạn dịch bệnh còn phức tạp, dù nhiều nơi đã có khuyến cáo yêu cầu người dân nên ở nhà, hạn chế ra đường. Nhưng trên thực tế, các hoạt động thể dục, thể thao vẫn thường xuyên diễn ra. Đáng phê bình hơn, một người đàn ông mới đây khi đang đi bộ trên đường còn "tiện tay" trộm luôn 2 chậu hoa lan của người khác khiến dư luận bất bình.

 
Người đàn ông đi thể dục và trộm luôn cây của nhà khác. (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông đi thể dục và trộm luôn cây của nhà khác. (Ảnh cắt từ clip)

Dựa trên trích xuất camera ghi lại, được biết, sự việc xảy ra khoảng 5 rưỡi sáng nay ngày 7/6 tại Đà Nẵng. Khi đang trên đường đi tập thể dục, thấy nhà dân đang đóng cửa kín mít và có những chậu hoa đẹp treo trước hiên, một người đàn ông đã nảy lòng tham, liền rẽ vào để thực hiện ý đồ xấu.

Nhân lúc vắng vẻ, ông ta nhanh nhẹn cầm theo hai chậu hoa và biến mất trong tích tắc. Đáng nói, trước khi làm việc này, người đàn ông còn đứng ngắm nghía kỹ càng và chọn ra những cây đẹp nhất trong số đó để mang đi. 

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, chủ nhân ngôi nhà bị trộm đã đăng clip lên một diễn đàn địa phương để mọi người khác nâng cao cảnh giác.

Kèm theo đó là trạng thái bức xúc: "Chú vào nhà con chú lấy trộm mà trông chú tự nhiên như nhà chú vậy. Mai con sẽ dậy sớm tập thể dục với nha chú mũ xanh. Chú đọc được thì chú trả lại con chứ cầm mấy cái cây đó về trồng chắc nó không sống đâu". 


Toàn bộ hành động của người đàn ông bị ghi lại từ đầu tới cuối. (Clip: Báo Đất Việt)

Dưới phần bình luận bài đăng, cư dân mạng cũng bày tỏ sự bất bình không kém trước hành động "tiện tay" của người đàn ông đi tập thể dục. 

- Xấu hổ quá. Giàn hoa nhà người ta mà tưởng của chùa, lấy tự nhiên vậy nhỉ."
- "Đem về bảo tự mua xong người nhà thấy được bài đăng của chủ thớt thì thật là bẽ mặt."

- "Ghét nhất mấy kiểu ăn cướp trắng trợn thế này. Mọi người chia sẻ mạnh tay để sớm tìm ra người này để xử lý."

 
Người đàn ông cầm hai chậu lan bỏ đi. (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông cầm hai chậu lan bỏ đi. (Ảnh cắt từ clip)

Nạn trộm cắp tài sản ở một số nơi là câu chuyện nhức nhối. Thậm chí, dù các phương tiện truyền thông đã cảnh báo nhiều lần nhưng các đối tượng vẫn rất manh động và có nhiều chiêu trò mới.

Ngoài ra, một số khác thì do bột phát nảy sinh lòng tham nên mới hành động như vậy. Dù thứ họ trộm được đôi khi không phải là tiền bạc hay vật chất gì quá giá trị.

Chẳng hạn như trước đây, khi giá thịt heo còn đắt, dân mạng từng ngỡ ngàng khi có vụ trộm hy hữu liên quan đến loại thực phẩm này. Theo đoạn clip ghi lại, thấy chủ quán lơ là, một phụ nữ điều khiển xe máy đi qua "hồn nhiên" bê luôn thùng đựng toàn thịt bỏ đi.

 
Người phụ nữ âm thầm bê thùng thịt của quán cơm đi mất. (Ảnh cắt từ clip)
Người phụ nữ âm thầm bê thùng thịt của quán cơm đi mất. (Ảnh cắt từ clip)

Hay như câu chuyện khác, người phụ nữ đi xe SH đắt tiền nhưng lại tham lam, cố tình "cầm nhầm" luôn túi thịt của một vị khách khác tại chợ. Việc làm này khiến dân mạng chỉ biết lắc đầu: "Có tiền đi xe sang nhưng lại thiếu ý thức".

 
Người phụ nữ cầm ngay túi đồ ăn... bỏ vào làn của mình (Ảnh: Cắt từ clip)
Người phụ nữ cầm ngay túi đồ ăn... bỏ vào làn của mình (Ảnh: Cắt từ clip)

Hành vi trộm cắp dù vì lý do gì đều đáng lên án và phê bình. Qua những tình huống này, mọi người cũng nên đề cao cảnh giác hơn nữa để bảo quản tài sản cá nhân không vào tay kẻ xấu. 

Bạn nghĩ sao về hành động người đàn ông lấy trộm hoa lan. Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại YAN nhé!

HÀNH ĐỘNG TRỘM CẮP BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO? 

Trước tiên, hành động trộm cắp là việc làm trái với đạo đức, lương tâm của mỗi người. Chúng ta cần nhận thức việc này là xấu, không nên phạm phải.

Thậm chí trong trường hợp trộm cắp đồ vật có giá trị lớn còn có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật. Theo quy định tại Điều 138, Bộ luật Hình sự 1999 (Bộ luật Hình sự năm 2015, Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017) về tội trộm cắp tài sản như sau:

- Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì sẽ bị cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt từ 6 tháng đến 3 năm.

- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau thì bị phạt tù từ 2 – 7 năm:

1. Có tổ chức.

2. Có tính chất chuyên nghiệp.

3. Tái phạm nguy hiểm.

4. Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!