Cư dân mạng Trung Quốc thắc mắc: Vì sao Việt Nam lại có nhiều gái xinh đến vậy?

16/01/2019, 14:20 GMT+07:00

Những bình luận trái chiều về ngoại hình người con gái Việt Nam của cư dân mạng Trung Quốc khiến CĐM Việt vô cùng bức xúc. 

Câu chuyện kì thị người Đông Nam Á gần đây nổi lên khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, đặc biệt là sau vụ việc gây tranh cãi của netizen xứ Hàn dành cho thành viên người Thái của BLACKPINK - Lisa.

Mặc dù có cả nhan sắc, tài năng, không scandal và là thành viên nổi bật trong nhóm, thế nhưng, Lisa vẫn bị cư dân mạng xứ Hàn có cái nhìn khắt khe, xét nét, thậm chí là miệt thị chỉ vì cô là người Thái. Cư dân mạng quốc tế bức xúc 1 thì người Đông Nam Á bức xúc 10. Ngay tại Việt Nam, rất nhiều bạn dù không phải là BLINK (tên fandom BLACKPINK) cũng có tiếng nói bảo vệ Lisa.


Lisa cô gái xinh đẹp, tài năng của BLACKPINK chịu sự dè bỉu từ cộng đồng mạng Hàn Quốc.
Lisa cô gái xinh đẹp, tài năng của BLACKPINK chịu sự dè bỉu từ cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Không chỉ ngoại hình người nổi tiếng trở thành đề tài bàn luận mà ngay cả những cô gái bình thường ở Đông Nam Á cũng thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn mạng của Trung hay Hàn Quốc.

Và mới đây nhất, một bài viết được đăng tải trên Zhihu, 1 diễn đàn lớn tại Trung Quốc, bàn luận về người Việt Nam với chủ đề: “Tại sao Việt Nam có nhiều gái đẹp?”


(Nguồn ảnh: Imgur).
(Nguồn ảnh: Imgur).

Đa phần những bình luận để lại có khá nhiều ý kiến trái chiều, tốt có, xấu có. Người thì cho rằng vì Việt Nam có... nhiều loại trái cây nên xinh là dễ hiểu (có thể hiểu ăn nhiều trái cây thì sẽ đẹp da chăng?), người lại có cách nhìn nhận khác, là vì các cô gái Việt Nam chú trọng đến việc giữ gìn, chăm sóc da và nhan sắc nên mới luôn trẻ đẹp.

Tuy nhiên, cũng có những bình luận tiêu cực, tỏ ý miệt thị con gái Việt Nam khiến cư dân mạng Việt sau khi đọc được cũng không thể không bức xúc. Cùng xem lại một số bình luận nổi bật nhất của C-net về chủ đề này nhé:

- “Chắc chỉ có mấy cô gái thành phố, được hưởng nền giáo dục tốt nên mới xinh đẹp, dịu dàng vậy thôi. Mấy cô công nhân tôi gặp trong xưởng dù mặt mũi rất xinh nhưng lại nói chuyện lớn tiếng, tỏa ra mùi, trên đỉnh đầu còn có búi tóc to, cũng chẳng đẹp đẽ gì đâu”.

- Không phải tất cả con gái Việt Nam đều là mỹ nữ, nhưng nhìn tổng thể thì họ thấp, đen, gầy. Con gái mà hội tụ ba đặc điểm trên thì âm điểm trong mắt đàn ông rồi. Nhưng con gái châu Á mà thấp gầy thì chưa chắc là khuyết điểm đâu. Con gái Việt Nam che nắng cực kỳ cẩn thận, ở mấy thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hà Nội, mấy cô gái chạy xe máy cô nào cô nấy che kín cả người cả mặt, tôi còn tưởng mình đang ở Iran không chứ. Chống nắng lố như vậy, ai mà không trắng, mà trắng thì phải đẹp thôi. Người Việt Nam tuy nhỏ nhưng lại có đường cong tuyệt đẹp, phải chăng vì họ có nhiều loại trái cây?

- “Tôi từng sống ở Việt Nam, quả thực nơi đây có rất nhiều cô gái xinh đẹp. Có thể do họ biết cách che chắn khi khí hậu không tốt lúc trời nắng gắt... Món ăn cũng là yếu tố giúp họ đẹp hơn. Hầu hết ở đây không ăn nhiều đồ dầu mỡ, đặc biệt mỡ động vật như mỡ heo là không ăn mà chỉ xài dầu thực vật. Rau và các món luộc cũng được ưa chuộng hơn... Quan trọng là trong lịch sử, Việt Nam thời kì kháng chiến chống Pháp, Mỹ có rất nhiều người Pháp và Mỹ tới Việt Nam kết hôn với người bản địa, cho nên có nhiều máu lai. Ai cũng biết mà, con lai thường không xấu”.

- “Suy nghĩ người Việt Nam đen, lùn đều là những suy nghĩ chủ quan của mấy người chưa từng tới Việt Nam mà thôi. Thực tế ở đó gái xinh không thiếu, mấy người có thể vượt tường lửa, qua Instagram mà ngắm ảnh không hề thiếu”.

- Không hiểu sao Việt Nam lại có nhiều mỹ nữ được như thế. Tôi từng đến Việt Nam du lịch và hết cả hồn khi mà đi trăm bước thì lại có một cô xinh xinh, mười bước thì gặp mấy cô đoan trang hiền thục vô cùng kinh ngạc. Việt Nam ở vĩ độ thấp, nhưng sống mũi của họ đều thẳng tắp thanh tú, chưa kể mắt rất to. Như lầu trên nói, họ không cao nhưng đường cong thì hoàn mỹ. Mà ai cũng hòa nhã dịu dàng nữ tính cả.

- “Ở đâu cũng có người xinh người xấu thôi. Chủ thớt nói vậy cũng thật biết cách kéo anti cho Việt Nam quá rồi đấy. Các nước Hàn, Nhật, Việt, Trung đều có mỹ nữ chỉ là các bác đã tới, đã gặp được hay chưa thôi”.

- “Tôi từng tới Việt Nam ba lần, đã đi qua nhiều thành phố từ bắc tới nam, cảm thấy mỹ nữ ở Việt Nam thật rất nhiều, hơn nữa còn đẹp đến kinh ngạc, mắt to, mũi cao, da trắng, vóc người cực kỳ đẹp, lại còn dịu dàng ôn nhu giống người Hàn Quốc, thật sự rất sửng sốt!”

- “Thật sự Việt Nam có nhiều người đẹp vậy sao? Thật khó có thể tin được”.

Trước những bình luận trái chiều của cư dân mạng xứ Trung về người con gái Việt Nam, nhiều cư dân mạng Việt tỏ ý bức xúc, cho rằng những đề tài thế này có ý kỳ thị, phân biệt người Đông Nam Á: “Họ nghĩ mình là ai mà có thể suy xét nhan sắc phụ nữ của một quốc gia khác chứ?”, “Dù có khen thật đấy nhưng mình vẫn không thích cách họ bàn luận, nhận xét ngoại hình của người khác như thế một chút nào”...


Dù thế nào, cư dân mạng Việt cũng không chấp nhận chuyện cộng đồng mạng Trung Quốc bàn luận trái chiều về ngoại hình con gái Việt Nam trên MXH nước họ. (Nguồn ảnh: Imgur).
Dù thế nào, cư dân mạng Việt cũng không chấp nhận chuyện cộng đồng mạng Trung Quốc bàn luận trái chiều về ngoại hình con gái Việt Nam trên MXH nước họ. (Nguồn ảnh: Imgur).

Thực tế, ở đâu cũng sẽ có người này, người kia, có kẻ xinh, người xấu. Thế nhưng, việc mang ngoại hình của người khác, và ở đây là phụ nữ để bàn luận là chuyện không tế nhị chút nào. Còn bạn, sau khi đọc được những bình luận của cư dân mạng Trung Quốc, bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này? Cùng chia sẻ cảm nhận của mình với YAN nhé.

Ảnh: Intrenet