Bức xúc chuyện chàng trai giả ốm lên mạng xin ảnh để "qua mặt" sếp

05/03/2021, 19:30 GMT+07:00

Mới đây, một anh chàng nhân viên văn phòng vì muốn nghỉ việc đã đăng lên mạng xã hội cầu cứu dân mạng gửi cho mình hình ảnh truyền nước để trông chân thực hơn. Bài viết đã nhận được nhiều lượt tương tác từ cư dân mạng, một số người còn gửi hẳn ảnh đang nằm trong viện phía dưới. Bên cạnh đó nhiều người cũng tỏ ra bức xúc vì thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của anh. 

 
Chàng trai đăng lên mạng xã hội "cầu cứu" dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chàng trai đăng lên mạng xã hội "cầu cứu" dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Xôn xao vì lá thư xin thôi việc “ngọt ngào” nhất Việt Nam

Lý do nghỉ việc không thể “chân thực” hơn

Trong một hội nhóm, tài khoản tên T.L. đã đăng bài viết có nội dung như sau: “Mọi người có hình truyền nước biển không ạ. Cho em xin với. Em lỡ nói dối sếp là em đi bệnh viện mà giờ sếp cần ảnh làm tin ạ. Em cảm ơn mọi người.”

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt quan tâm. Để giúp anh chàng vượt qua được con mắt "săm soi" của sếp, một người dùng có tâm gửi hẳn ảnh đang nằm viện truyền nước ở phía dưới và không quên để lại bình luận: “Tag sếp vào để chọn được tấm ưng ý nha bạn.”

 
Tấm hình được một tài khoản gửi cho anh chàng. (Ảnh: FB V.T.L)
Tấm hình được một tài khoản gửi cho anh chàng. (Ảnh: FB V.T.L)

Có hẳn ảnh nằm trong bệnh viện và truyền nước. (Ảnh: FB T.H.D)Có hẳn ảnh nằm trong bệnh viện và truyền nước. (Ảnh: FB T.H.D)

Bên cạnh một số người cảm thấy tình huống trên khá hài hước thì đa phần đều tỏ ra bức xúc với việc làm này của chàng trai. Họ cho rằng hành động trên của “chủ thớt” là không nên, cho thấy sự thiếu trách nhiệm trong công việc, hơn nữa việc nói dối cũng đáng bị lên án. Họ khuyên rằng nếu có việc bận thì cứ xin nghỉ chứ không nhất thiết phải viện lý do rồi lên mạng xin xỏ để chống chế. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ 'xin nghỉ việc giùm người lao động' của Nhật Bản

Muôn vàn lý do xin nghỉ khiến dân tình "ngã ngửa"

Đối với những người là nhân viên, việc viện cớ để trốn làm không phải là chuyện hiếm. Bên cạnh những lý do đơn giản như bận việc đột xuất, ốm nặng, họ đã nghĩ ra vô vàn nguyên nhân "khó đỡ".

 
Vợ cũng sẵn sàng "tiếp tay" cho chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vợ cũng sẵn sàng "tiếp tay" cho chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như một anh chàng vì quá mê thể thao mà làm hẳn đơn xin nghỉ việc để thỏa mãn niềm đam mê, không quên hứa hẹn sẽ hoàn thành thật tốt sau khi trở lại làm việc. Nhiều người thấy vụ hứa “sao mà quen quá”, như học sinh hứa sẽ học tập đầy đủ sau khi viết đơn nghỉ học, nhưng sau đó thì....

 
Anh chàng nghỉ việc vì đam mê không thể bỏ. (Ảnh: FBNV)
Anh chàng nghỉ việc vì đam mê không thể bỏ. (Ảnh: FBNV)

Hay một cô gái vì mới chia tay bạn trai mà viết hẳn tâm thư để gửi cho người sếp “mạnh mẽ và đáng ngưỡng mộ”. Hoặc là nghỉ việc cũng chỉ vì nghe lời thầy bói, làm gì thì làm “chuyện tâm linh không đùa được đâu”

 
Kính gửi người phụ nữ mạnh mẽ và đáng ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)
Kính gửi người phụ nữ mạnh mẽ và đáng ngưỡng mộ. (Ảnh: FBNV)

 
Mê tín đến thế là cùng. (Ảnh: FBNV)
Mê tín đến thế là cùng. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Cười té ghế với những đơn xin nghỉ việc bá đạo nhất hệ mặt trời

Bạn còn biết những lý do "bá đạo" nào để xin nghỉ việc nữa không, hãy bình luận ở phía dưới để mọi người cùng biết nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN! 

TUYỆT ĐỈNH NỊNH VỢ CHÍNH LÀ ÔNG CHỒNG NÀY ĐÂY: "ANH XIN NGHỈ VIỆC, ĐƯA EM ĐI CHỤP ẢNH CƯỚI NHÉ!"

Chiều ngày 4/9, lá đơn xin nghỉ việc của một người đàn ông 61 tuổi đã gây sốt trong cộng đồng mạng. Nội dung lá đơn rất ngắn gọn và đơn giản "Tôi phải đưa vợ đi thăm Hồ BaiKal, Nga và chụp ảnh cưới". 

Trước đó, người vợ bốc được một lá thăm trúng thưởng chụp ảnh cưới miễn phí, nhưng vì công việc ông chồng đã từ chối. Không lâu sau, người chống lại xin nghỉ việc để "đưa em đi chụp ảnh cưới". Người vợ cho hay lá đơn này là "bức thư tình" lãng mạn nhất mà chồng dành cho mình.

Bên phía công ty đã xác nhận đơn nghỉ việc cho ông, hai người đã có một chuyến đi chụp ảnh cưới ngay sau đó. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!