Bức vẽ họa lại hình ảnh người chồng quỳ lạy khi vợ bị nước cuốn trôi

08:00 14/10/2020

Vào sáng ngày 12/10, vụ việc một sản phụ trên đường đi sinh không may bị dòng nước lũ cuốn trôi tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) làm nhiều dân mạng không khỏi xót xa. Hình ảnh người chồng quỳ gối, gào thét van xin “biển” nước dữ hãy trả lại vợ con đã "cứa sâu" vào hàng triệu con tim, khiến ai nấy chứng kiến đều cảm thấy rất đau lòng.

Mới đây, một dân mạng đã phác họa lại cảnh tượng này, nhưng khác chăng có thêm hình bóng người vợ đang ôm anh vào lòng khiến dân mạng ngậm ngùi xót xa.

 
Bức họa về hình ảnh người chồng bất lực nhìn cảnh vợ bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bức họa về hình ảnh người chồng bất lực nhìn cảnh vợ bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Tang thương gia đình sản phụ bị nước lũ cuốn trôi ở Huế

Bức vẽ họa lại hình ảnh người chồng quỳ gối bất lực khi vợ bị nước cuốn trôi

Mới đây, một Facebooker có tên N.Đ vẽ lại bức hình anh chồng đang quỳ gối trước dòng nước lớn trong vụ việc sản phụ bị cuốn trôi ở Huế đã làm nhiều người xúc động. 

 
Nhiều người đã rơi lệ khi nhìn thấy bức họa này. (Ảnh: FB Người Đá)
Nhiều người đã rơi lệ khi nhìn thấy bức họa này. (Ảnh: FB Người Đá)

Cụ thể, trên nền màu đen, tác giả đã phác họa hình ảnh người chồng hai tay chống xuống đất thể hiện sự bất lực trước con nước. Thế nhưng, khác với cảnh thực tế ngoài đời, anh không hề cô đơn mà có hình ảnh người vợ đang dang tay ôm mình vào lòng.

>> Đừng bỏ lỡ: Kỳ tích không xảy ra: Đã tìm thấy thi thể sản phụ bị cuốn trôi ở Huế

Dân mạng nghẹn ngào: “Nhìn xót xa quá, tận cùng của nỗi đau”

Bức vẽ kể trên ngay sau khi được chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội đã làm nhiều người vô cùng xúc động. Ngay dưới bài viết, vô số dân mạng bày tỏ sự xót thương vô hạn trước sự ra đi đột ngột của sản phụ kém may mắn kể trên, đồng thời bày tỏ sự cảm thông, mong anh chồng sớm lấy lại tinh thần.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đau đớn nhất là khi chứng kiến người thân xảy ra chuyện trước mặt mình. Hi vọng anh vượt qua nỗi đau này và hai mẹ con chị sớm siêu thoát”.

“Không kìm được nước mắt khi nhìn bức họa này. Mong a nhanh vượt qua nỗi đau”.

“Tận cùng của nỗi đau là điều chỉ người trong cuộc mới biết. Ngay cả khi ta từng mất mát, thì mất mát của mình cũng khác với mất mát của người khác. Trong hoàn cảnh người đàn ông này thì chẳng ngôn từ nào có thể an ủi được. Nỗi đau sẽ xâu xé lòng anh nhiều năm tháng nữa, và có thể là suốt cuộc đời”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho biết, bức tranh vẽ cảnh người vợ đang ôm anh chồng vào lòng cũng khiến họ vừa thương nhưng cũng cảm thấy nỗi đau phần nào được an ủi. Theo dân mạng, ít nhất là ở bên kia thế giới, chị vẫn luôn hướng về gia đình và anh chồng thân yêu của mình. 

 
Chồng sản phụ đau đớn đứng trên bờ gào khóc khi thấy vợ bị lũ cuốn đi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chồng sản phụ đau đớn đứng trên bờ gào khóc khi thấy vợ bị lũ cuốn đi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, khi chứng kiến cảnh người vợ thân yêu của mình rơi xuống dòng nước dữ mà mình không thể làm gì được, chồng chị đã không thể kìm nén cảm xúc. Trên bờ anh liên tục gào thét trong sự bất lực, van xin dòng nước hãy trả lại vợ con của mình. Chứng kiến những hình ảnh kể trên không ai có thể cầm được nước mắt bởi nó quá đau lòng.

 
Người chồng cạn khô nước mắt trong đám tang của vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người chồng cạn khô nước mắt trong đám tang của vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ vậy, theo một số đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, trong đám tang của vợ mình, người chồng xúc động nói về việc nếu có điều ước lúc này, anh ước vợ có thể đứng dậy và đến bên mình. Thời khắc ấy, thấy vợ đưa tay lên nhưng ở xa quá anh không thể làm gì được.

>> Tin liên quan: Gia cảnh sản phụ bị lũ cuốn trôi ở Huế: Vợ chồng vất vả quanh năm

Quay trở lại với bức vẽ, lại một lần nữa khoảnh khắc ấy đã làm nhiều dân mạng rất xúc động, thế nhưng nó cũng phần nào an ủi được nỗi đau của người ở lại. Bạn thấy như thế nào về sản phẩm kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Thừa Thiên - Huế: Đau xót người phụ nữ đi đẻ bị nước cuốn trôi

Vừa qua, vụ việc người phụ nữ đi đẻ bị nước cuốn trôi đã khiến dân mạng vô cùng đau xót. Cụ thể, một phụ nữ tại xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế trên đường đi đẻ đã bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.  

Trong lúc mọi người và cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm sản phụ bị nước lũ cuốn trôi thì tại các sông ở Thừa Thiên - Huế, mực nước vẫn đang tiếp tục dâng cao.

Đến 13g ngày 12/10/2020, sản phụ không may kể trên đã được tìm thấy cách vị trí ghe lật khoảng 100m, rất tiếc cả chị và em bé đều không qua khỏi. Hiện gia đình và người thân đã đón sản phụ về nhà để lo lắng hậu sự.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!