Bức thư xúc động cùng lời xin lỗi của bố gửi đến con sau kỳ thi vào 10

21:25 01/08/2020

Bất kỳ người cha, người mẹ nào cũng đều mong muốn có thể nhìn thấy con cái của mình được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Vì vậy, khi thấy con đỗ đạt, họ đều không thể giấu nổi niềm hạnh phúc của mình. Ông bố Nguyễn Trung Dũng (Đống Đa, Hà Nội) cũng vậy. Ngay khi nghe tin con đỗ lớp 10, anh đã rất vui mừng. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, anh cũng luôn cảm thấy có lỗi với con gái vì đã không thể ở bên con nhiều hơn. Tất cả cảm xúc đó đều được anh gửi gắm trong lá thư gửi đến con gái sau kỳ thi vào 10. 

 
Kỳ thi lớp 10 đến nay đã kết thúc. (Ảnh: Zing News)
Kỳ thi lớp 10 đến nay đã kết thúc. (Ảnh: Zing News)

>>> Xem thêm: 3 cặp "bố đẹp trai, con gái thiên thần" đáng ghen tị qua 3 mùa "Bố ơi" Việt

Lời xin lỗi xúc động của người cha vì không thể ở bên con nhiều hơn

Cụ thể, sau kỳ thi vào lớp 10, con gái của anh Dũng đã thành công đỗ vào ngôi trường mà bản thân mơ ước. Khi nghe tin con đỗ, anh Dũng đã không khỏi xúc động và viết lá thư gửi đến con. Đây là lá thư thứ 2 anh gửi con gái sau 4 năm kể từ khi cô bé bước chân vào lớp 6. 

Mở đầu lá thư, anh gửi lời xin lỗi đến con gái của mình vì đã không thể ở bên để dạy dỗ cô bé nhiều hơn. Anh viết: "Suốt một hành trình 4 năm cấp hai dõi theo bước chân của con, bố tự nhận thấy không có đủ kiến thức và trình độ sư phạm để dạy dỗ con tận tình. Bố xấu hổ lắm và đành chấp nhận việc đó. Vì bố biết nếu mình can thiệp sẽ làm hỏng cả tư duy tiếp nhận của con."

Suốt những năm tháng đó, anh chọn hỗ trợ con bằng cách tham gia vào ban phụ huynh của lớp, tình nguyện làm những gì có thể để trợ giúp các hoạt động bên lề và theo dõi việc học hành của con. Cũng từ đó, anh đã dần nhận ra nhiều sự thay đổi của cô bé.

Trước sự cố gắng của con gái, anh đã không khỏi tự hào: "Bố rất yên tâm và tự hào vì con gái bố thừa hưởng được những đức tính của bà nội. Bà tự học và học rất giỏi, rất trách nhiệm, tự lập, kiên cường và bao dung. Bố tin là con cũng sẽ kế thừa cả tình yêu thương của bà dành cho mọi người trong gia đình, thêm nữa là sự tinh tế, khéo tay và rất chăm chỉ! Bố đảm bảo là con sẽ là người kế thừa hoàn hảo nhất vì hiện giờ con thân thiết với bà nhất đó."

Đặc biệt, anh cũng gửi lời xin lỗi đến cô con gái của mình. Từng lời nói của anh đều khiến người đọc vô cùng xúc động vì sự ấm áp và tinh tế. Anh viết: "Bố xin lỗi con... xin lỗi vì luôn dựa vào lý do cơm áo gạo tiền bận rộn và những hoạt động khác để không dành thời gian bên con nhiều hơn. Bố thấy mình có lỗi khi chẳng giúp được gì cho con nhiều trong việc học tập, đặc biệt là năm cuối cấp thi vào lớp 10."

Nhưng bố cũng đã làm tất cả những gì có thể để tạo điều kiện tốt nhất cho con. Bố mong ước cháy bỏng rằng rồi thời gian tới đây con sẽ dùng những kiến thức đã học và tích luỹ được để thay bố kèm cặp cho em Tôm. Đó là điều bố muốn nhờ con giúp và bố tin con sẽ là tấm gương cho em học tập sau này."

 
Hình ảnh cha con thí sinh tại kỳ thi vào 10 vừa qua . (Ảnh: Dân trí)
Hình ảnh cha con thí sinh tại kỳ thi vào 10 vừa qua . (Ảnh: Dân trí)

>>> Đọc thêm: Lần đầu đưa con đi học của ông bố trẻ: Lăn lộn mọi tư thế để nhìn con

Lời cảm ơn đầy xúc động của người cha dành tặng cho con gái 

Ngay khi biết con gái đỗ vào lớp 10, anh đã không khỏi xúc động và hạnh phúc. Anh cho biết mình và gia đình đã từng nghĩ đến những phương án xấu nhất để đề phòng con gái không vào được trường mong muốn thì sẽ có hướng khác. Tuy nhiên, khi biết cô bé đã làm được và làm hơn cả những gì bản thân và gia đình mong đợi, tất cả đều như vỡ oà và chia vui cùng cô bé.

Cũng vì vậy, anh gửi lời cảm ơn đến con gái của mình: "Cảm ơn con đã hết sức cố gắng, tự giác và chăm chỉ chịu khó trong suốt thời gian qua. Cảm ơn con đã cho cả nhà những giọt nước mắt hạnh phúc và đầy tự hào."

Đồng thời, anh cũng gửi gắm đến con gái những lời khuyên và lời động viên của mình: "Hãy nghỉ ngơi và tận hưởng cảm giác hạnh phúc này để rồi tới đây và sau này lại tiếp tục hành trình của mình con nhé! Chặng đường còn dài lắm, nhưng khoảnh khắc này sẽ là dấu ấn cuộc đời con và của cả ông bà, bố mẹ!”.

 
Nhiều người cha ở bên con tại cuộc thi vào 10 mới đây. (Ảnh: Báo Thanh niên)
Nhiều người cha ở bên con tại cuộc thi vào 10 mới đây. (Ảnh: Báo Thanh niên)

>>> Đừng bỏ lỡ: Người bố nghèo mua bánh kem cho con và việc làm bất ngờ của cô gái lạ

Chỉ qua một bức thư cũng có thể thấy tình cảm to lớn mà người cha dành cho con gái của mình. Tuy không thể ở bên cô bé nhiều, thế nhưng, anh luôn cố gắng để làm tất cả những gì tốt nhất để hỗ trợ cho con. Thế mới thấy, tình cảm gia đình thật sự rất thiêng liêng và đáng trân trọng.

Nguồn: VTC

Đối với ông bố, bà mẹ nào, con cái chính là báu vật quý giá mà họ luôn trân trọng. Thế nên, vì con, họ có thể làm bất kỳ điều gì.

Trên Cộng đồng Ohman cũng có một topic nói về điều này: "Theo các anh em thì thế nào là “ông bố của năm”?"

Theo câu trả lời của một member phía dưới cho biết: "Nói ông bố của năm thì tôi không biết, nhưng chuyện về một ông bố trong mơ thì tôi có. Đó là người đàn ông đã sẵn sàng mày mò làm hẳn 1 tựa game chỉ để giúp con gái của mình học toán." >>> XEM TIẾP