Bức thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh gây xúc động

17:35 29/06/2020

Có lẽ cảm giác được thay mặt học sinh toàn trường đi tham dự một cuộc thi cấp tỉnh là niềm tự hào mà không phải ai cũng có được. Thế nhưng có đi thi thì cũng có người đạt giải và cũng có người chưa được may mắn.

Quan trọng nhất có lẽ là sau đó mọi người nhìn nhận sự cố gắng và nỗ lực đó của bạn thế nào. Và câu chuyện về người thầy hiệu trưởng gửi bức thư cho bạn học sinh trượt giải thi giỏi cấp tỉnh đang khiến dân mạng vô cùng quan tâm.

 
Rất nhiều câu chuyện ý nghĩa về thầy cô giáo đã từng được dân mạng chia sẻ. (Ảnh minh họa: Dân trí)
Rất nhiều câu chuyện ý nghĩa về thầy cô giáo đã từng được dân mạng chia sẻ. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Bức thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh trượt giải giỏi cấp tỉnh

Mới đây trên một diễn đàn đã chia sẻ bức thư được cho là thầy hiệu trưởng trường Phổ thông Dân Tộc Nội Trú THCS huyện Hàm Yên - Tuyên Quang gửi cho học sinh của mình đã gây xôn xao cư dân mạng. Theo như thông tin của bức thư thì thầy hiệu trưởng đã gửi cho một bạn học sinh lớp 9A, đã đi tham dự cuộc thi giỏi cấp tỉnh nhưng lại là người duy nhất kém may mắn không đạt giải.

 
Bức thư được một diễn đàn chia sẻ lại thu hút sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bức thư được một diễn đàn chia sẻ lại thu hút sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong thư thầy có nói rằng: "Thầy cô giáo nhà trường biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc rất bình thường của mỗi người chúng ta. Thầy cô và gia đình em tin rằng: Em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn thế. Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên được tất cả. Đón nhận thành công thì dễ, dũng cảm vượt qua được những thất bại mới thực sự là thành công em ạ...".

>>>Đừng bỏ lỡ: Thầy giáo tiểu học dùng ô "siêu to khổng lồ" che mưa cho học sinh​

Hoàn cảnh khó khăn của bạn học sinh và những lời động viên của thầy hiệu trưởng

Cũng theo như bức thư mà thầy hiệu trưởng chia sẻ thì cô học trò nhỏ này sinh ra trong một gia đình thiếu thốn tình thương của cha. Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng cô bé vẫn luôn nỗ lực và cố gắng vươn lên để học tập thật tốt.

Có thể trong cuộc thi lần này cô bé đã chưa đạt được thành tích tốt nhất nhưng những lời động viên, an ủi của thầy giáo khiến cho người ta phải vô cùng cảm động: "Cuộc đời còn dài ở phía trước, những năm tháng tuổi thơ rồi sẽ qua đi. Thầy mong em luôn dũng cảm, nghị lực vượt qua những khó khăn trong học tập và trong cuộc sống sau này để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mẹ hết mực yêu thương em, là chỗ dựa vững chắc cho người em trai bé bỏng của em nữa".

Có đọc thì mới thấy rằng thầy hiệu trưởng không chỉ hiểu rõ gia cảnh của cô học trò nhỏ, mà thầy còn cực kì tâm lí. Từng câu chữ động viên, an ủi học sinh, cổ vũ để mong em có thể gác lại nỗi buồn hiện tại mà hướng về một tương lai thật tươi đẹp phía trước.

 
Nguyên văn bức thư của thầy hiệu trưởng gửi bạn học sinh. (Ảnh: FB P.D.L)
Nguyên văn bức thư của thầy hiệu trưởng gửi bạn học sinh. (Ảnh: FB P.D.L)

>>>Bạn đã biết: Thầy giáo mỹ thuật vẽ tranh biếm họa bằng phấn trắng để dạy học trò​

Dân mạng xuýt xoa khen ngợi người thầy đáng kính

Ngay sau khi bức thư của thầy giáo được chia sẻ trên một diễn đàn thì đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người. Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết nhận về gần 10 ngàn lượt tương tác từ dân mạng. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng xúc động trước tình cảm mà thầy hiệu trưởng đã dành cho cô học sinh bé nhỏ.

"Xúc động quá. Không phải thầy giáo nào cũng có thể nắm rõ gia cảnh của các bạn học sinh thế này đâu"

"Đọc mới thấy là thầy cực kì chú ý đến học sinh nhé, viết cả nhà em này thế nào, xong toàn động viên cho tương lai ý"

"Niềm tự hào cho nền giáo dục nước ta là đây chứ đâu nữa"

"Chắc chắn những học trò của thầy ai cũng tài giỏi cả đấy nhé"

 
Rất nhiều dân mạng để lại bình luận dưới bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều dân mạng để lại bình luận dưới bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Cô giáo 9x miền núi được tôn vinh "giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu"​

Chỉ với một bức thư của thầy hiệu trưởng gửi cho bạn học sinh thôi cũng đủ thấy không chỉ cô học trò này mà còn rất nhiều bạn khác cũng đang vô cùng may mắn khi được học dưới mái trường của một thầy giáo tâm lí tới như thế này. Và chắc chắn ở ngoài kia vẫn còn nhiều lắm những người thầy luôn tận tâm với nghề, yêu thương học trò hết lòng.

Cô giáo tặng bữa ăn sáng cho học trò nghèo trước nghỉ Tết gây xúc động

Những câu chuyện về hành động đẹp, ý nghĩa của thầy cô giáo luôn khiến người đọc phải rưng rưng mà xúc động. Ví như chuyện của một cô giáo công tác tại Lai Châu trước đây cũng khiến dân mạng vô cùng quan tâm.

Giảng dạy cho các em học sinh vùng cao, hoàn cảnh gia đình nhiều bạn còn khó khăn. Sáng nào tới lớp cô cũng hỏi các em học sinh của mình đã ăn sáng chưa, và câu trả lời mà cô nhận được là: "Không ạ", khiến chính cô cũng xót xa.

Và rồi vào dịp trước kì nghỉ Tết cuối năm, cô giáo đã quyết định đặt 33 phần bánh mì cho các em học sinh trong lớp. Dù chỉ là một ổ bánh mì tưởng chừng nhỏ bé thế thôi nhưng với những em học sinh này lại cực kì ý nghĩa và to lớn. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!