Bức thư tay và bữa ăn của cậu bé lớp 3 gửi tổ chống dịch tại Đà Nẵng

14/08/2020, 17:17 GMT+07:00

Thời gian qua, Đà Nẵng vẫn luôn là tâm điểm được mọi người chú ý sau khi phát hiện những ca bệnh đầu tiên sau gần 100 ngày cả nước ta không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Khắp các bệnh viện trên cả nước đã gửi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu để tiến thẳng vào "tâm dịch" Đà Nẵng để hỗ trợ cứu chữa cho các bệnh nhân.

Bên cạnh đó thì có biết bao tình cảm yêu mến của mọi người dành tặng cho Đà Nẵng mà có lẽ chỉ lúc như thế này người ta mới thấu hiểu rõ nhất được hai chữ tình cảm "đồng bào".

 
Các nhân viên y tế đang nỗ lực cố gắng đẩy lùi dịch. (Ảnh: Báo Hải quan)
Các nhân viên y tế đang nỗ lực cố gắng đẩy lùi dịch. (Ảnh: Báo Hải quan)

Bài đăng gây xúc động mạnh với nhiều người

Mới đây trên một diễn đàn chuyên dành cho giới trẻ đã chia sẻ về một bài đăng và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Nguyên văn bài viết này đăng tải: "Những nét chữ thơ ngây của một cháu bé lớp 3, cháu đã phần nào hiểu được sự nguy hiểm, tàn khốc của dịch Covid-19 đối với con người. Trân trọng tấm lòng của cháu!".

Kèm theo đó là hình ảnh bức thư tay của cậu bé gửi tới tổ chống dịch khu dân cư phường Hòa Xuân. Bên cạnh đó còn kèm theo một bàn thức ăn được gói ghém, bọc lại vô cùng cẩn thận.

 
Bài đăng đang gây chú ý trên mạng hiện nay. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây chú ý trên mạng hiện nay. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Ấm áp Đà Nẵng: Lập team tiếp tế lương thực trên Facebook, mỗi nhà 1 ít, cùng vượt qua dịch​

Bức thư tay cùng bữa ăn của cậu bé lớp 3

Theo như nội dung của bức thư tay, cậu bé tên là Nguyễn Đức Nhân, học sinh lớp 3 trường Trần Đại Nghĩa. Em đã viết rằng: "Hôm nay mẹ con nấu thịt vịt. Chú ăn để có sức khỏe mới chống dịch Covid-19. Bố con là bộ đội phải đi chống dịch, nên 20 ngày nay con không được gặp bố". Cả một bức thư chỉ vỏn vẹn vài dòng nhưng lại khiến người ta vô cùng xúc động. Một cậu bé lớp 3 nhưng lại có tấm lòng yêu thương, biết san sẻ với mọi người từ rất sớm.

 
Bức thư tay của em Đức Nhân, học sinh lớp 3 gửi tổ chống dịch ở khu dân cư. (Ảnh: FB T.T)
Bức thư tay của em Đức Nhân, học sinh lớp 3 gửi tổ chống dịch ở khu dân cư. (Ảnh: FB T.T)

Đọc vài dòng chữ mà cậu bé gửi tổ chống dịch tại Đà Nẵng mà người ta cảm nhận được rõ ràng nỗi nhớ nhung bố, sự thấu hiểu cho công việc của những cán bộ đang ở tuyến đầu chống dịch từ bé. Dù rằng phần thức ăn của cậu gửi tới mọi người chẳng phải món gì đắt đỏ, cao sang nhưng nó lại là "thực phẩm vô giá" đối với những ai nhận được.

 
Bữa ăn mà em cùng mẹ gửi tới cho các cán bộ tổ chống dịch. (Ảnh: FB T.T)
Bữa ăn mà em cùng mẹ gửi tới cho các cán bộ tổ chống dịch. (Ảnh: FB T.T)

>>>Bạn có biết: Đắk Lắk gửi 1,8 tấn lương thực, thực phẩm chi viện cho Đà Nẵng​

Dân mạng xúc động, ngợi khen cậu bé hết lời

Chỉ cần một vài dòng thư tay ngắn ngủi, bữa ăn đơn giản mà thắm đượm tình cảm của cậu bé và mẹ gửi tới các cán bộ chống dịch ở khu dân cư thôi cũng đủ làm ấm lòng bao người chứng kiến. Dân mạng không khỏi hết lời khen ngợi cậu bé dễ thương, ngoan ngoãn, dù còn nhỏ tuổi nhưng đã có những hành động cực kì ý nghĩa trong thời điểm này.

"Thực sự xúc động ấy. Dù mình không phải người được nhận bữa ăn đấy mà cũng thấy ấm lòng"

"Còn nhỏ mà ngoan quá con trai ơi. Chắc chắn bố mẹ sẽ tự hào về con lắm"

"Nhìn mà rơi cả nước mắt. Chắc em bé nhớ bố lắm. Kiểu nhìn các chú xong nghĩ tới bố ý"

"Thương em trai. Học thật giỏi để sau này lớn lên lại làm nhiều điều có ý nghĩa hơn nhé."

 
Dân mạng khen ngợi hành động của cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng khen ngợi hành động của cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Đà Nẵng: Thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện

Có thể bữa ăn mà mẹ và cậu bé dành cho các cán bộ chống dịch chẳng phải quá đắt đỏ nhưng với tấm lòng của gia đình em thì đây phải nói là hành động vô cùng ý nghĩa. Rất nhiều dân mạng đã gửi lời cảm ơn tới em và mẹ bé đã có những việc làm thiết thực, nhân văn và gây xúc động đối với mọi người. Mong rằng với sự đoàn kết, đồng lòng cũng như nỗ lực cố gắng của cả nước thì dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi khỏi nước ta.

Sinh viên Đà Nẵng nhường hàng trăm suất hỗ trợ cho người khó khăn hơn

Khi Đà Nẵng trở thành "tâm dịch" của nước ta, việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để đảm bảo ngăn ngừa và phòng chống dịch Covid-19 lây lan cũng khiến cho cuộc sống mọi người nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.

Và cũng chính bởi vậy, những tấm lòng cao cả, tấm gương sáng tại thành phố Đà Nẵng xuất hiện khiến người ta vô cùng nể phục và xúc động. Cách đây vài ngày, hàng trăm sinh viên Đà Nẵng tình nguyện được nhường suất hỗ trợ của bản thân để dành cho các hoàn cảnh khó khăn khác.

Việc làm này của các bạn sinh viên đã ngay lập tức nhận được sự chú ý và ủng hộ từ đông đảo mọi người. Dù rằng cũng đều đang ở cùng một thành phố, gặp những khó khăn nhất định nhưng các bạn trẻ chẳng ngần ngại mà giúp đỡ các hoàn cảnh còn nhiều thiếu thốn hơn mình làm người ta vô cùng xúc động.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!