"Bức thư khẩn" gửi đồng chí Park Hang-seo trước trận đấu "khó nhằn" gây sốt MXH

22/01/2019, 11:05 GMT+07:00

Một bức thư gửi tới HLV Park Hang-seo trước trận đấu gặp Jordan đã nhận được vô số sự ủng hộ của CĐM vì phong cách viết đậm chất chiến thuật quân sự.

Trận đấu vòng 1/8 Asian Cup 2019 đã khép lại với chiến thắng vất vả nhưng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo. Đây là một trận đấu vô cùng căng thẳng và hấp dẫn cho đến những phút cuối cùng sau loạt sút luân lưu giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Jordan.


Tuyển Việt Nam xuất sắc hạ Jordan sau loạt luân lưu cân não - Ảnh: Tùng Lê
Tuyển Việt Nam xuất sắc hạ Jordan sau loạt luân lưu cân não - Ảnh: Tùng Lê

Khắp các mặt báo, trên mạng xã hội, thứ người ta nhìn thấy nhiều nhất là những thông tin về trận đấu, những lời khen ngợi tự hào không ngớt và tràn ngập màu đỏ của màu cờ sắc áo Việt Nam.


Một chiến thắng vất vả nhưng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh: Internet
Một chiến thắng vất vả nhưng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh: Internet

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một bức thư của CĐV gửi tới HLV Park Hang-seo trước trận đấu gặp Jordan với phong cách viết đậm chất chiến thuật quân sự.

Bức thư là lời nhắn gửi của một cổ động viên gửi tới vị HLV Park về những điểm cần lưu ý trong việc sắp xếp hàng công thủ trong trận đấu sống còn với đội tuyển Jordan diễn ra vào tối ngày 20/1.


Bài viết nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, nội dung bức thư như sau: “Đồng chí Park Hang Seo thân mến!

Chiều nay, đồng chí Park, Trung đội trưởng Trung đội đặc công sẽ chỉ đạo các chiến sĩ thực hiện một nhiệm vụ hết sức vẻ vang: đánh sập tiền đồn của Nhật Bản là đội quân Jordan. Đội quân này hết sức thiện chiến, trận mở màn đã đè bẹp đội quân mạnh nhất khu vực trước đó (Australia). Do đó, nhiệm vụ lần này là hết sức khó khăn, cấp bách, không có cơ hội sửa chữa sai sót. Kính mong các đồng chí xác định rõ nhiệm vụ, tiến chắc, bảo đảm bất ngờ, nhằm đúng mục tiêu để tiêu diệt gọn đối phương; Tổ chức đánh du kích làm tzê liệt đội quân tiền trạm, đánh vu hồi cắt gọn đường tiếp tế của lực lượng hậu cần; Cử các chiến sĩ cảm tử đã đánh nhiều trận như Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức đánh trực diện vào căn cứ cuối cùng do Amer Shafi chốt giữ; Quán triệt lực lượng tuyến sau như Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Tiến Dũng tích cực rà phá bom mìn, tháo ngay các ngòi nổ, không chần chừ để mất trận địa. Dùng các lực lượng pháo kích như Đức Huy, Hùng Dũng tích cực bắn phá, khoét sâu vào vùng hậu cứ của địch, tập kích địch và bảo vệ tuyến đường huyết mạch để cấp vũ khí kịp thời, bí mật, bất ngờ cho Trọng Hoàng, Văn Hậu chuyển vào quân khu trung tâm... Công thủ hài hòa, tiến chắc, rút êm để bảo vệ căn cứ địa cách mạng.

Các đồng chí nên chú ý mấy điểm sau:

1. Chốt chặn vững chắc đường vào tổng hành dinh của ta, không để địch đánh thẳng vào trung tâm, sẵn sàng ôm bom ba càng trong những tình huống quyết định, tối quan trọng!

2. Không để địch lập các căn cứ cố định gần vùng hậu phương của ta để dùng pháo kích bắn phá vào tổng hành dinh của ta.

3. Hạn chế dùng các tên lửa như Brahmos, Spyder, S300, SAM vì rất tốn kém và địch có hệ thống phòng không rất tốt; chủ yếu sử dụng AK, CKC, tiểu liên Uzi cận chiến.

4. Vận chuyển vũ khí nhanh, không giữ lâu; chú ý ngụy trang trong chiến đấu.

5. Tấn công sắc bén, bất ngờ; rút êm để bảo vệ căn cứ, không để bị chia cắt hoặc mất lực lượng.

6. Nếu bị bắt, bị bắn, bị đánh lén trong vùng hậu phương của địch, đặc biệt là ngay trước đại bản doanh, hãy nằm xuống thật nhanh, thật đẹp. Liên Hợp quốc và các thanh sát viên quốc tế sẽ can thiệp ngay và xử phạt đối phương. Chúng ta có thể chiến thắng, kết thúc cuộc chiến bằng các trận địa pháo cố định do pháo thủ Quang Hải, Xuân Trường ngắm bắn.

7. Nên nhớ, chúng ta chỉ dùng lực lượng chính quy, tinh nhuệ (bộ đội đặc công) để đánh trận này. Lực lượng dân quân, tự vệ, thanh niên xung phong... chỉ nằm vòng ngoài, không được manh động. Phải luôn bình tĩnh, thể hiện rõ thiện chí của ta nhằm tranh thủ tối đa sự ủng hộ của dư luận quốc tế và nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới...

Chúc các đ/c thành công, đem vinh quang sáng chói về cho Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam! Toàn thắng trở về, các đồng chí đều được luận công, ban thưởng xứng đáng!”.

Điều khiến dân tình thích thú là ở cách hành văn của bức thư này, toàn bộ ngôn từ sử dụng giống hệt như những bài học lịch sử mà ta thường thấy tại trường học. Và khi được ghép vào tình huống thi đấu của đội tuyển Việt Nam thì lại trở nên hợp lý lạ lùng.

Được biết, chủ nhân của bức thư này là anh L.C.Đ, hiện đang công tác tại Đại học Vinh (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Anh Đ. chia sẻ đây chỉ là một vài phút ngẫu hứng viết cho vui trước thềm trận đấu nhưng không ngờ lại được mọi người quan tâm chú ý đến vậy. 

Hiện tại, bài viết hài hước này vẫn đang thu hút sự quan tâm và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng. Trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam) trên sân vận động Al Maktoum, UAE. 

Hãy cùng theo dõi YAN để cập nhật những tin tức mới nhất về đội tuyển Việt Nam trong mùa giải Asian Cup 2019.

Tổng hợp