Bức thư do chính tay Công Phượng viết gửi mẹ bất ngờ được chia sẻ, CĐM nghẹn ngào xúc động

13/05/2019, 19:00 GMT+07:00

Nhân dịp "Ngày của mẹ" trong năm nay, các fan của chàng cầu thủ Nguyễn Công Phượng lại được dịp "lật tung" lại quá khứ 2 năm về trước của chàng cầu thủ đầy nổi tiếng này. Cụ thể là bức thư mà Công Phượng viết bằng tay gửi cho mẹ của mình cách đây 2 năm được đăng tải lại trên MXH và nhận được khá nhiều lượt chia sẻ cũng như yêu thích từ cộng đồng mạng.

Bức thư được viết bằng tình yêu của một người con đang ở xa quê nhà viết gửi cho mẹ. Tuy từ ngữ đầy mộc mạc, không trau chuốt cầu kỳ, nhưng bức thư tay này cũng đã thể hiện nên tấm lòng của một người có hiếu.

Mở đầu cho bức thư ngắn này là từ "Mẹ" hết sức thiêng liêng, một tiếng gọi của người con xa xứ đang nỗ lực hết sức mình để có được một con đường mới đầy thành công trong sự nghiệp và mang đến một cuộc sống tốt hơn cho gia đình mình khi mẹ đã lớn tuổi.

 
Nội dung bức thư đầy tình cảm của Công Phượng gửi cho mẹ
Nội dung bức thư đầy tình cảm của Công Phượng gửi cho mẹ

Công Phượng là chàng cầu thủ sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo đầy sỏi đá, nền kinh tế chưa được phát triển, nhiều người dân nơi đây phải di chuyển đến vùng khác để lập nghiệp. Nhà thuộc diện hộ nghèo lại phải nuôi tới 6 miệng ăn nên dù đến những năm sau 2000, nhiều bữa cơm của gia đình vẫn còn phải độn ngô, khoai, sắn…

Nhắc về Công Phượng, nhiều người nói rằng tiền đạo 24 này đã quá may mắn khi có một người mẹ tuyệt vời luôn cố gắng chắp cánh giúp con trai vươn tới ước mơ. Bà Hoa (mẹ Công Phượng) là người đã chắp cánh ước mơ cho chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết sinh năm 1995 này. 

 
Nhờ sự ủng hộ của mẹ mà Công Phượng đã theo đuổi được đam mê và gặt hái nhiều thành công
Nhờ sự ủng hộ của mẹ mà Công Phượng đã theo đuổi được đam mê và gặt hái nhiều thành công

Tuy gia đình khó khăn, nhưng Công Phượng rất may mắn khi được bố mẹ ủng hộ niềm đam mê của mình. Đã từng có khoảng thời gian chàng cầu thủ trẻ này được mẹ đạp xe 20km để đến thị trấn và học lớp năng khiếu bóng đá của huyện. Đường xá xa xôi, mặc cho nắng mưa thất thường, nhưng Công Phượng vẫn đến lớp đều đặn không bỏ dở một buổi tập nào. Tuy nhiên, có năng khiếu, được đánh giá cao nhưng thử việc ở lò Sông Lam, Phượng lại bị loại vì… thiếu cân.

Không hề bị chùn chân tại đó, bà Hoa vẫn ủng hộ Phượng dự thi lò đào tạo của HAGL - JMG. Và để có thể góp mặt trong buổi dự thi này, mẹ của Công Phượng đã bán đi 4 tạ thóc và 1 con lợn 25kg để có thể đủ kinh phí đưa Phượng vào tới Pleiku. Chỉ 15 ngày sau, gia đình nhận giấy báo Phượng đã trúng tuyển. Đây cũng là bước ngoặt của Phượng, để biến một cậu nhóc thiếu cân ngày nào thành một trong những cầu thủ được yêu thích nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

 
Hiện tại Công Phượng đang thi đấu ở đội Hàn Quốc
Hiện tại Công Phượng đang thi đấu ở đội Hàn Quốc

Cho đến bây giờ, sau bao bão giông, vấp ngã thì Phượng đã là niềm tự hào của toàn thể người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hiện tại, chàng cầu thủ sinh năm 1995 này đang thi đấu ở nước ngoài, tuy không mấy thành công như mong đợi của người hâm mộ, nhưng anh chàng này vẫn là người thắp lên ý chí cho thế hệ trẻ ở Việt Nam về nghị lực, biết vượt qua khó khăn và quan trọng là chữ "hiếu" luôn được Công Phượng đặt lên hàng đầu.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp