Bức thư của bạn thân gửi cho cậu bé 8 tuổi gây xúc động CĐM

27/05/2020, 17:35 GMT+07:00

Những dòng chữ nguệch ngoạc của đứa trẻ lên 8 viết cho cậu bạn thân cùng lớp, động viên, an ủi nhưng lại như có "ma lực" khiến ai đọc xong cũng ấm lòng.

Ai nói con trai thì thường khô khan, không bộc lộ cảm xúc? Ai nói rằng các em nhỏ là chẳng biết gì cả đâu? Sự thực thì không phải những gì bạn nhận định đều đúng đâu nhé.

Ví như câu chuyện về bức thư tay của hai cậu bạn thân gửi em bé 8 tuổi sau ngày mẹ của cậu nhóc này qua đời đã khiến dân mạng vô cùng xúc động.

 
Bức thư tay của hai cậu bạn thân 8 tuổi khiến dân mạng vô cùng chú ý (Ảnh: Chụp màn hình)
Bức thư tay của hai cậu bạn thân 8 tuổi khiến dân mạng vô cùng chú ý (Ảnh: Chụp màn hình)

Dân mạng thấy ấm lòng với bức thư tay của các cậu nhóc 8 tuổi

Mới đây trên MXH xuất hiện bài viết chia sẻ của một cô gái kể về tình bạn thân của em trai mình. Theo như cô kể lại thì bức thư này em trai cô được nhận khi mới 8 tuổi, sau ngày mẹ của cô mất vài ngày. Những dòng chữ động viên, an ủi từ hai cậu bạn thân của em trai đã khiến cô xúc động tới tận bây giờ dù sự việc đã xảy ra hơn 1 năm trước đó.

Sự việc sau khi được đăng tải lên một diễn đàn cũng đã nhanh chóng được dân mạng vô cùng quan tâm. Bài viết ngay sau khi chia sẻ vài tiếng đồng hồ đã nhận về hơn 10 ngàn lượt tương tác từ mọi người. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng cảm động trước tình cảm của các bạn nhỏ dành cho nhau.

 
Mọi người đều vô cùng xúc động với bức thư của hai em nhỏ gửi cậu bạn thân (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người đều vô cùng xúc động với bức thư của hai em nhỏ gửi cậu bạn thân (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Bạn thân "nhà người ta": Chơi chung 10 năm, đi 63 tỉnh, chụp 1.000 ảnh​

Bức thư tay dành cho cậu bạn thân vừa mất mẹ

Theo như cô gái này chia sẻ trên bài viết thì mẹ cô qua đời vào mùa đông năm 2018 do bệnh nặng. Với gia đình cô thời điểm đó vô cùng khó khăn vì mất mát lớn lao. Ngày đầu tiên em trai quay trở lại học tập, khi về nhà cầm theo một phong thư, sau một hồi đắn đo thì quyết định đưa cho cô đọc.

"...Cu cậu lôi mình vào phòng, ngồi ở trong góc rồi đưa mình bức thư nhỏ bằng nửa bàn tay, rồi nói: "Bạn gửi cho em đó. Mà bạn Sang với bạn Vũ ngại, nên nhờ bạn Trâm đưa cho em". Mình mở ra xem thì thấy bức thư này, nước mắt không thể ngừng rơi được, cảm thấy như chính bản thân mình được an ủi, ngay cả bây giờ, hơn một năm trôi qua, khi đọc lại mình vẫn cứ lưng tròng vậy á. Mình dặn em, hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư này, nhất định phải cất thật kĩ. Mình vui lắm, vì em mình ở trường gặp được những người bạn tốt, sống rất tình cảm và mong nó sẽ học được nhiều điều từ các bạn" - trích nguyên văn bài viết của cô gái.

 
"Phong à, mình biết mẹ cậu đã qua đời, bọn mình biết cậu rất buồn. Cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi"... (Ảnh: FB N.B.N)
"Phong à, mình biết mẹ cậu đã qua đời, bọn mình biết cậu rất buồn. Cậu đừng buồn nữa, hãy để mẹ cậu được nghỉ ngơi"... (Ảnh: FB N.B.N)

>>>Bạn xem chưa: Hôm nay 22/4 là ngày quốc tế trà sữa, được bạn thân bao sẽ gặp may mắn​

Cậu em trai hiểu chuyện và cô chị gái mít ướt

Cô nàng tâm sự rằng cậu em trai của mình tuy ít tuổi nhưng lại sống rất tình cảm và hiểu chuyện. Cô kể về một đêm đang nằm ngủ cạnh em trai thì thấy cậu nhóc loay hoay mãi chẳng chịu ngủ, khi được hỏi thì cậu bé thật thà nói: "Em nhớ mẹ". Cũng chính khi nhắc tới người mẹ của mình, cô không kiềm được mà òa khóc rồi ôm chặt em trai vào lòng.

Thế nhưng từ đó về sau, cô cũng không còn thấy em nhắc nhiều về mẹ, không bày tỏ cảm xúc mà chỉ luôn nói về những thứ vui vẻ, tích cực. "Khi ai đó nhắc về chuyện buồn, nó cứ lảng đi. Khi nó không kiểm soát được, lại âm thầm rớt nước mắt. Mình hỏi, nó lại bảo bụi bay vào mắt. Nhiều lúc mình lại giận mình ghê gớm...".

Nhưng với cô thì cậu em trai bé nhỏ của mình thật may mắn và hạnh phúc khi gặp được những người bạn tuyệt vời. Cô cũng cảm thấy các cậu nhóc này "vô cùng dễ thương, vô cùng biết ơn, cũng vô cùng ngưỡng mộ tình bạn đơn thuần của các bé. Những đứa trẻ đều có siêu năng lực, siêu năng lực chữa lành vết thương".

 
Dù các cậu em trai ít tuổi nhưng vẫn có thể rất hiểu chuyện và sống tình cảm đấy nhé (Ảnh minh họa: BlogRadio)
Dù các cậu em trai ít tuổi nhưng vẫn có thể rất hiểu chuyện và sống tình cảm đấy nhé (Ảnh minh họa: BlogRadio)

>>>Xem thêm: Có 1 kiểu bạn thân: Không nói chuyện vài tháng nhưng cứ gọi là có​

Chỉ một bức thư tay ngắn vài dòng vậy thôi nhưng các cậu nhóc này lại khiến người ta thấy ấm áp hơn bao giờ hết. Giờ thì còn ai có thể nói các chàng trai khô khan và sống không tình cảm nào? Cuộc sống ai rồi cũng sẽ phải trải qua những nỗi buồn thương, mất mát, nhưng có được những người thân, người bạn thấu hiểu, sẻ chia và sẵn sàng ở bên như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào!

Cặp bạn thân bền bỉ 20 năm minh chứng tình bạn chân thành là có thật

Dù chúng ta trưởng thành hay từ ngày thơ bé đều có cho mình những người bạn thân. Có thể là đứa bạn chơi chung từ ngày "cởi chuồng tắm mưa", hay chỉ là đứa bạn mới quen thời đi học, đi làm nhưng đã là bạn thân thì cũng không ai có thể mang thời gian để so bì hơn kém.

Thế nhưng có những cặp bạn thân chơi với nhau tới 20 năm như hai cô nàng này thì quả thực cũng không quá nhiều đâu nhé.

Hai cô gái xinh đẹp cùng quê Yên Bái, chơi với nhau từ ngày còn đi học mẫu giáo, rồi gia đình hai bên cũng vô tình mà thân thiết. Cho tới ngày lớn hơn, cả hai quyết cùng thi chung vào một trường đại học, tính cho tới nay cả hai đã chơi với nhau tận 20 năm rồi đấy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!