Kiểm tra 1 tiết Sinh "ăn" con 2, học sinh viết hẳn tâm thư truyện tranh xin cô gỡ điểm

17/03/2019, 09:20 GMT+07:00

“Học trò dễ thương nhỉ. Nhìn bức thư có tâm như thế thì cô giáo dù nghiêm khắc mấy chắc cũng phải động lòng thôi”, một tài khoản bày tỏ cảm xúc khi xem bộ “truyện tranh” này.

Không phải tự nhiên người ta lại nói nghề giáo giúp con người trẻ mãi không già, bởi chỉ cần học sinh dễ thương thì thầy cô lại được dịp sống lại thời thanh xuân vui vẻ, với bao câu chuyện đáng nhớ của cái thời “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”.

Mới đây, một bức thư bằng tranh bày tỏ tâm tư nguyện vọng gửi đến cô giáo bộ môn Sinh của một lớp học được tài khoản Tam Nguyên đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.


Bức thư được gói ghém trong chiếc phong bì xinh xinh.
Bức thư được gói ghém trong chiếc phong bì xinh xinh.


Tiếng gọi thân thương nhưng cũng đầy bẽn lẽn.
Tiếng gọi thân thương nhưng cũng đầy bẽn lẽn.

Theo đó, các học sinh đã dành hết tâm huyết để vẽ nên một bức thư dưới dạng truyện tranh xin cô giáo cho kiểm tra lại cột điểm 1 tiết. Trong 1001 kế sách khiến giáo viên mềm lòng, thì bạn sẽ thấy đây chính là một kiểu năn nỉ ngọt ngào nhất khi xem bức thư này đấy.

Với hình ảnh nhân vật đại diện là một chú chó cùng lời lẽ bày tỏ nỗi lòng rất dễ thương, bức thư này đã nhận về hơn 15 nghìn lượt thích, gần 5 nghìn lượt chia sẻ và màn bình luận sôi nổi của cộng đồng mạng chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.


Bắt đầu vào màn năn nỉ.
Bắt đầu vào màn năn nỉ.


Vào vấn đề ngay không vòng vo nhiều.
Vào vấn đề ngay không vòng vo nhiều.


Tụi em không xin điểm, mà rất là minh bạch.
Tụi em không xin điểm, mà rất là minh bạch.

Theo chủ nhân của bài viết này chia sẻ, vì điểm kiểm tra 1 tiết của lớp khá thấp có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập chung, nên các thành viên đã bàn nhau cách năn nỉ xin cô cho làm bài lại và điểm của hai bài thi sẽ được cộng lại chia đôi. Có vẻ như, vì là điểm của lớp 12 nên các bạn vô cùng lo lắng.

Sau khi xem bức thư này, nhiều người khen ngợi sự chăm chỉ, có nỗ lực phấn đấu trong học tập và cách bày tỏ dễ thương đúng kiểu học sinh của lớp học này.

“Không phải là xin điểm, mà các bạn biết cách đặt điều kiện công tâm nhất cho bài thi và điểm số. Nếu nó thật sự quan trọng thì cô giáo vẫn có thể châm chước cho lần phá lệ duy nhất này”, một tài khoản bình luận.


Lo đến mất ngủ
Lo đến mất ngủ

...quên ăn....quên ăn.


Tất cả là vì bầu trời tương lai sau này.
Tất cả là vì bầu trời tương lai sau này.


Rất mong cô thấu hiểu.
Rất mong cô thấu hiểu.

Chắc chắn chuyện điểm số chỉ quyết định một phần đến hiện tại, không nói hết được điều gì ở tương lai mà thực lực sẽ được chứng minh theo thời gian, nhưng cách bày tỏ sự lo lắng đến chuyện học tập của các bạn học sinh thật sự rất đáng được ghi nhận phải không nào!

Dù có được cô giáo “du di” cho kiểm tra lại hay không, thì đây vẫn là kỉ niệm đẹp thời học sinh cho các thành viên của lớp học nhìn lại sau này. Bạn thấy bức tâm thư của các bạn học sinh này đáng yêu không?

(Ảnh: Tam Nguyên)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!