Lặng người trước tâm thư chàng trai gửi người yêu đồng tính đã khuất

24/02/2017, 16:39 GMT+07:00

"Ôm anh… là ôm cả nắng, gió và bão giông vào lòng.”

Tình yêu là gì nhỉ? Mà nó cứ mang đến hạnh phúc chớp nhoáng rồi để lại trong ta nỗi đau muôn đời. Dù mai sau, thời gian có hong khô giọt nước mắt từng thấm đẫm trên mi mỗi khi hoàng hôn buông. Thì mảnh kí ức ấy vẫn còn vẹn nguyên, chỉ có điều ta cố tình vỗ về nó ngủ yên mà thôi. Bởi vì “Ôm anh… là ôm cả nắng, gió và bão giông vào lòng”.

Chắc hẳn, trong số những ai đang đọc bài viết này, cũng có người đã từng rơi nước mắt về câu chuyện tình có cái kết đầy buồn bã, xót xa của mối tình đồng tính nam này. Họ đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian chỉ để chạy trốn cảm xúc thật của mình, đến khi nhận ra không thể sống thiếu nhau trong đời thì cũng là lúc phải cách biệt nhau mãi mãi. 


Tình yêu luôn chất chứa những gì ngọt ngào nhất nhưng cũng cay đắng nhất. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)
Tình yêu luôn chất chứa những gì ngọt ngào nhất nhưng cũng cay đắng nhất. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Mới đây, bức tâm thư của chàng trai có tên B.P. viết cho người yêu đồng tính của mình, được đăng tải trên một trang mạng xã hội, lại một lần nữa lấy đi nước mắt của nhiều người. Cũng vẫn là yêu nhau, chạy trốn, nhận ra cần có nhau rồi rời xa nhau mãi mãi. Nhưng sao lần nào, câu chuyện như thế cũng khiến người ta không khỏi đau lòng.

Phải chăng là vì, nếu không biết yêu thương thì con người đã chết từ khi mới sinh ra, nên tình yêu luôn là mảnh ghép cuộc sống dễ dàng chạm vào trái tim mỗi người. Cuộc đời có hàng vạn câu chuyện tình yêu tan vỡ, nhưng nỗi đau thì không ai giống ai, mà cũng chẳng ai có thể đem nỗi đau ra làm thứ để so sánh. Chỉ biết là, khi mất đi người mình dốc lòng yêu thương, nỗi đau ấy có thể giết chết một trái tim vẫn đang đập trong lồng ngực.


Khi mất đi người mình dốc lòng yêu thương, nỗi đau ấy có thể giết chết một trái tim vẫn đang đập trong lồng ngực. (Ảnh minh họa, nguồn:
Khi mất đi người mình dốc lòng yêu thương, nỗi đau ấy có thể giết chết một trái tim vẫn đang đập trong lồng ngực. (Ảnh minh họa, nguồn:

Internet)

Bức thư ấy có nội dung như sau:

Vân tay của anh trên iphone của em vẫn còn này, dấu vân tay thứ 2 sau em. Từ đó đến giờ em vẫn chưa xoá, và cũng từ đó đến giờ anh vẫn chưa bấm lại – đã hơn 3 tháng rồi”. Em nhớ anh.

Anh bị bệnh tim, vậy mà anh giấu tôi, vâng anh không nói lời nào cho tôi biết, và cứ như vậy khi anh ra đi cũng không một lời. Cả đời này tôi hận anh đến xương tuỷ, và cũng yêu anh hết con tim mình. Bây giờ nhớ lại những kỉ niệm của 2 đứa mới thấy mình thật ngu, cứ tự trách bản thân lúc đó sao vô tâm quá, sao lại không biết anh bệnh như vậy.

Mỗi lần ôm hay hôn anh là anh cứ đẩy mình ra, đi học về rồi đi chơi thì mình hay đưa balo cho anh đeo, đeo xíu rồi lại trả mình nói nặng không đeo nữa, lúc đó mình còn mắng anh là vô dụng, không biết thương mình… anh không thích chạy xe nhanh, không thích hối, không thích ôm hôn, không làm việc nhà. Tại sao lúc đó mình lại không nhận ra được chứ.

Nhưng bù lại anh nhẹ nhàng lắm, lúc nào đi chơi mặc cho bao người dòm ngó anh vẫn nắm chặt tay mình, vẫn đút mình ăn bất kể nhà hay quán, nhiều khi mình còn thấy ngại mà anh thì cứ vô tư như không có gì. Bây giờ nghĩ lại mới hiểu vì sao hồi đó anh thương mình đến vậy, vì anh bệnh mà, anh sắp đi xa rồi, anh muốn dành hết tình cảm của mình cho 1 ai đó. Nhưng tại sao vậy, sao anh lại chọn em?

Sao ta lại chọn nhau trong đời. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)Sao ta lại chọn nhau trong đời. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Bẵng một thời gian anh nói không muốn gặp nhau nữa, anh nói anh bận, anh mệt mỏi, ừ em cũng chấp nhận, cứ nhắn tin qua lại với nhau rối đến một ngày nhắn tin cho anh thì nhận được tin anh mất rồi. Như phim luôn, còn tưởng anh giỡn khùng giỡn điên gọi điện thì mẹ anh nói anh mất thật rồi. Không chăm sóc anh được ngày nào khi anh nằm viện, không hề nói với nhau lời nào trong suốt quãng thời gian đó. Nghĩ tới đây thôi em lại khóc rồi. Em vô tâm quá phải không anh?

Ngày động quan anh không hiểu sao nước mắt em có nhiều như vậy, họ hàng, bạn bè của anh nhìn em, họ không hề biết em là ai vậy mà em cứ khóc, khóc hơn ai hết, lúc đó chỉ muốn hét lên rằng mấy người nhìn cái gì tôi là người yêu của anh H. đó… nhưng làm sao được. Vì bữa đó em phải thi, cái môn em rớt đó anh nhớ không, nhưng rốt cuộc hôm đó e vẫn rớt, nếu biết trước như vậy em đã đi theo anh về quê chôn cất anh rồi. Em tệ quá.

Lúc còn có nhau em thì thích nhạc Hàn nhạc Mỹ, còn anh nói anh chỉ thích nhạc piano không lời thôi, thích nhất là nhạc của An Coong, Yiruma… Em còn trề môi nói “không lời mà nghe cái gì, thấy ghê”. Vậy mà giờ khi đang viết những lời này em đang tự bật cho mình bản River flows in you của Yiruma đấy anh, không một lời nào mà sao tim em đau quá, không một lời nào tựa như anh vậy. Em nhớ anh quá.

Sắp 100 ngày của anh rồi, em không biết phải làm gì nữa. Sau này nếu có yêu thêm 1 ai khác, em hứa sẽ không yêu họ hết lòng đâu, vì em không muốn mình sẽ lại đau khổ thêm lần nữa, mà có muốn cũng chẳng được vì tình yêu của em gần như đã dành cho anh cả rồi. Em nhớ anh quá lại khóc rồi.

Ôm anh… là ôm cả nắng, gió và bão giông vào lòng.”


"Ôm anh… là ôm cả nắng, gió và bão giông vào lòng.” (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)
"Ôm anh… là ôm cả nắng, gió và bão giông vào lòng.” (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Cuối cùng, dù có hận anh vì yêu anh thì ông trời cũng đã buộc cả hai phải chôn giấu tình yêu ấy ở hai thế giới, nơi hình và bóng mãi mãi không thể song hành cùng với nhau.

Câu chuyện tình buồn của cặp đôi đồng tính nam này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Những lượt chia sẻ tăng lên liên tục, những lời an ủi dành cho người ở lại và cả những tự tình dành cho nhau của các đôi lứa. Vì không biết ngày mai ra sao, nên “Nếu có yêu tôi, thì hãy yêu tôi bây giờ. Đừng để ngày mai đến lúc tôi qua đời. Cát bụi làm sao mà biết mỉm cười…”.