Xót đau bức tâm thư kêu gọi hiến gan cho người yêu của cô gái trẻ

25/03/2017, 15:27 GMT+07:00

“Cả thế giới của em sắp sụp đổ rồi”, câu nói của người bạn gái như một nốt lặng thật dài, khiến ai nấy cũng đều phải nhói lòng.

Trong cuộc đời này, đôi khi, để có được điều mình muốn, con người phải chấp nhận những đánh đổi đến nghiệt ngã. Và vì chẳng ai biết ngày mai ra sao, nên họ không hiểu được ý nghĩa của câu “nếu chỉ còn một ngày để sống”.

Khi bước đến cuộc đời này, điều duy nhất người ta muốn có được chỉ đơn giản là hai từ “hạnh phúc”. Tất cả những thứ như tình yêu, tiền bạc, địa vị, hay bất cứ điều gì trên đời này mà con người muốn có được, cũng chỉ là để thỏa mãn niềm hạnh phúc của bản thân. Có lẽ vì thế, mà đôi khi, giá trị đích thực của hạnh phúc vô hình bị che mờ. Và phải có những biến cố cuộc đời, thậm chí là đánh đổi bằng sinh mệnh của mình, người ta mới hiểu hạnh phúc nằm ở trái tim, chứ không hề đến từ những điều phù phiếm, hư vô khác.


Không ai ngờ, phía sau hình ảnh hạnh phúc này là một câu chuyện tình đầy sóng gió.
Không ai ngờ, phía sau hình ảnh hạnh phúc này là một câu chuyện tình đầy sóng gió.

Giống như câu chuyện tình đầy trắc trở và tréo ngoe của một cô gái, được chia sẻ trên trang mạng xã hội gần đây. Cô gái đã viết bức thư như sau:

Em không biết làm cách gì để có thể thu hút, em chỉ viết bằng tất cả vốn từ em có cầu xin sự giúp đỡ. Mong đọc hết câu chuyện của em.
Em và người yêu em yêu nhau cũng sắp được 3 năm, 3 năm đấy chưa có thời gian nào không bị lung lay vì sự ngăn cản của gia đình hai bên cả chị ạ. Bố mẹ bạn ấy chê em người tỉnh lẻ, chê già vì em hơn người yêu 1 tuổi . Bố mẹ em thì không muốn con gái khổ, không muốn con lấy chồng xa. Bọn em đấu tranh mãi.

Cách đây hơn 6 tháng người yêu em phát bệnh, điều trị ở viện 103 nhưng gặp phải bác sĩ cho dừng thuốc để xem kháng thể tự nhiên phát triển. Sau đợt đấy bố mẹ bạn ấy cũng nguôi ngoai, bảo tháng 4 này về thưa chuyện bố mẹ em xin tháng 5 này cho hai đứa cưới nhau. Bọn em cũng chỉ cười được mấy hôm.

Sau 6 tháng ngưng thuốc, bạn ấy có hẹn khám lại, thật sự lúc ấy thì cũng đã quá muộn, mới chỉ có chưa đầy một tháng chị ơi, chưa đầy một tháng từ ngày bạn ấy nhập viện trở lại mà cơ thể bạn ấy bị bệnh tàn phá như quá trình 10 năm ở người bình thường.

Từ một thằng con trai 25 tuổi xông xáo nhiệt huyết, bây giờ nằm im một chỗ, da vàng như củ nghệ, bụng trướng phình lên. Từ hôm có kết quả chụp cắt lớp, bạn ấy cáu bẳn, đuổi em rất nhiều. Có hôm còn nắm tay bảo "em có yêu anh không? Còn yêu thì bỏ anh đi" rồi trốn vào nhà vệ sinh khóc. E hỏi tình hình bệnh thì toàn đánh trống lảng "hỏng gan rồi".

Hôm nay em nghe được bạn ấy nói chuyện với bạn, thì mới biết gan bạn ấy bị hỏng hoàn toàn, bác sĩ bảo trong một tháng tới không tìm được gan thay thế thì khó lòng mà sống được, gia đình đã làm đơn xin ghép gan ở khắp các viện lớn nhỏ ở Hà Nội mà chưa có hồi âm.

Chị ơi, cả thế giới của em sắp sụp đổ rồi, ngồi ở viện không dám khóc sợ bạn ấy buồn. Tháng 4 là kỉ niệm 3 năm yêu nhau, tháng 4 còn bao nhiêu cái hẹn hai đứa chưa làm hết nữa. Còn một tháng nữa, một tháng mà không tìm được gan thay thế thì vụt mất một mạng người…”.


Người yêu cô mắc phải căn bệnh gan quái ác. 
Người yêu cô mắc phải căn bệnh gan quái ác. 

Nhiều người đã không thể cầm được nước mắt cho hoàn cảnh trớ trêu mà đôi trẻ này đã và đang trải qua. Lúc khỏe mạnh thì phải đấu tranh để có được hạnh phúc, đến khi hạnh phúc gần nắm được trong tay, thì dường như số phận nghiệt ngã lại muốn kéo trôi tuột nó đi. “Cả thế giới của em sắp sụp đổ rồi!”, lời than trong vô vọng khiến ai nấy đều phải nhói lòng.

Cuối thư, sau những trải lòng, cô gái cũng mong nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng xã hội: “Chị có đọc được đến dòng này, chị có thương bọn em, thương người thì giúp em share , em không ham hố gì chỉ cầu mong bạn bè của chị đông, nhiều người đọc được thì hi vọng tìm được Gan thay thế cho người yêu em càng lớn. Cầu xin bạn nào đó biết người hiến tặng nội tạng mà liên lạc với gia đình và em qua số điện thoại 01657277588 - cô Thành, 0942507027 – Linh”.


“Cả thế giới của em sắp sụp đổ rồi!”.
“Cả thế giới của em sắp sụp đổ rồi!”.

Bài viết này đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, với hàng nghìn lượt chia sẻ kêu gọi giúp đỡ, cũng như là những bình luận động viên, an ủi từ mọi người. Dẫu biết rằng, việc hiến nội tạng nói chung và hiến gan nói riêng là một điều không hề dễ dàng. Chính cô gái trẻ cũng hiểu được điều này, khi tự mình trả lời hết tất cả các bình luận của cư dân mạng rằng: “không thể lấy gan của người sống”, nhưng vẫn mong sẽ có phép màu đến với cuộc đời của người yêu cô. Để sau giông bão, họ sẽ lại được sống hạnh phúc bên người mình yêu thương.


Những hình ảnh khi chàng trai còn khỏe mạnh.
Những hình ảnh khi chàng trai còn khỏe mạnh.
Những hình ảnh khi chàng trai còn khỏe mạnh.
Những hình ảnh khi chàng trai còn khỏe mạnh.
Những hình ảnh khi chàng trai còn khỏe mạnh.
Những hình ảnh khi chàng trai còn khỏe mạnh.

Chắc hẳn rằng, khi biết mình còn một quãng đời dài để hưởng thụ cuộc sống, nhiều người thường sẽ mơ ước về sự giàu có. Nhưng nếu biết, chỉ còn một ngày để sống, thì tôi, bạn, hoặc bất cứ ai có lẽ đều mong được sống thật hạnh phúc mà thôi. Tiền có thể mua được tất cả, nhưng cuộc đời vẫn có những lúc, tất cả không mua được bằng tiền. Giống như câu chuyện của cô gái mà bạn vừa đọc trên đây.

Còn bạn, bạn đang ước mơ gì cho cuộc đời mình sau khi đọc câu chuyện này?