Khi các nhà thơ nổi tiếng chụp chung, CĐM sực nhớ: "Ông tổ làng thả thính là đây!"

23/02/2019, 13:00 GMT+07:00

Ở thời đại 4.0 này, chúng ta ngày nào cũng được nghe dăm ba câu thả thính để hợp với thời đại. Nhưng lại quên rằng trong quá khứ có nhiều cao thủ còn dữ dội hơn

Hồi còn thả thính, hôm nào cũng nhắn tin được với vài anh, vài cô mà chả bao giờ sợ hết văn. Mượn lời bài hát để tỏ tình, hay mượn một số trend trên mạng để thả thính. Mà mấy cái thính "nhà em có bán rượu không?" hay "em chẳng cần mang son vì chút nữa son sẽ mờ ngay thôi" tuy có vẻ khôn khéo và "mưu mẹo" đó, nhưng vẫn chưa nặng đô lắm đâu.

Mới đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ về hình ảnh chụp chung của các nhà thơ, nhà văn nổi tiếng. Nhìn lại mới gật gù, hóa ra ta lại quên mất họ mới là những ông tổ của ngành "thả thính học".


Bức ảnh quy tụ đủ những anh tài của làng thả thính
Bức ảnh quy tụ đủ những anh tài của làng thả thính

Cùng xem lại các câu nói để đời của những "soái ca" một thời này nhé!

Tô Hoài: "Đời này ta nợ em một lần lên xe hoa và một đêm tân hôn"

Nam Cao"Phàm đã là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó thì trước tiên phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào"

Xuân Diệu: "Nàng cả đời này sẽ mãi là người của ta vì ta đã chôn nàng vào tim mình rồi!"

Huy Cận"Nếu như hạnh phúc cũng có thể để dành giống như chiếc bánh mẹ cho ngày bé, để những lúc buồn đói lấy ra nhăm nhi thì nhất định anh sẽ để dành lại những ngày bên em"

Vũ Tú Nam"Chỉ cần gặp em một lần thì lịch sử đã chép chung hai cuộc đời là một rồi"

Hàn Mặc Tử"Đi khắp thế gian ta mới nhận ra chỉ có hai thứ dù đứng bất cứ đâu ta cũng có thể thấy. Ánh trăng và khuôn mặt em - người ta yêu"

Nguyễn Bính"Nếu nói nỗi nhớ của anh nhiều như sao trên trời thì thật vô lí! Vì sao trời còn có ngày không mọc nhưng anh thì không có đêm nào không nhớ về em"

Nguyễn Đình Thi"Ta nghĩ về em trong mỗi bước chân, từng nhịp thở. Nếu được lựa chọn nữa ta vẫn sẽ chọn em nhưng ta vẫn cứ đặt em trong tim thôi vì ta không muốn lấy mất của nước Pháp một người tài hoa. Chúng ta yêu nhau kiêu hãnh làm người"

Nguyễn Huy Tưởng"Em có biết sự giống nhau giữa em và Hà Nội là gì không...Đó là đều được anh yêu suốt 1000 năm"

Chế Lan Viên"Ta nhớ nàng như đông về nhớ rét"


Còn gì lãng mạn hơn là những câu thơ tình
Còn gì lãng mạn hơn là những câu thơ tình

Ngay khi những câu nói ngọt ngào này được phủ sóng, nhiều cư dân mạng đã phải tấm tắc khen tài thả đỉnh cao của thế hệ đi trước.

"Đúng là nhà văn, tán gái thôi cũng đầy tinh tế và quý sờ tộc" - Hoàng Khang

"Đây đúng là Top 10 Ông Trùm thả thính của Vietnam =))" - Phú Hiếu

"Lại còn cái câu 
"Nắng mưa là bệnh của trời
Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng"
Nguyễn Bính chứ đâu nào :))"
- Nguyễn Hiền cho hay rằng thơ Nguyễn Bính vô cùng lãng mạn.

"Thính các cụ ngày xưa đỉnh cao dễ sợ, đọc không bị sến quá như mấy cái thính dạo bây giờ mà vẫn chất như nước cất, ngọt như mía lùiiii >"<" - Nguyễn Quỳnh

Qua những câu nói ngọt ngào trên, ta lại càng thấy văn học quả là không đùa được đâu. Có khi sau khi đọc, một số bạn cũng sẽ bắt đầu tìm mò về những tác phẩm văn học cũ hay lục lại những quyển sách Ngữ Văn một thời nhỉ. Nếu có phát hiện thêm bài thính nào nữa thì nhớ thủ thỉ cho YAN biết ké với nha.

Nguồn: Trọng Bình Trần