Bức ảnh thanh niên khoe lương Tết chỉ 110 nghìn đồng là hình chế

24/01/2021, 09:45 GMT+07:00

Lương và thưởng Tết là một trong những khoản thu nhập được người đi làm mong ngóng nhất. Thậm chí, nhiều người còn đùa vui rằng, Tết có vui vẻ và ấm no hay không phụ thuộc phần lớn vào số tiền này.

Mới đây, một anh chàng tên Tân đã chia sẻ nỗi buồn to lớn của bản thân khi cầm trên tay bảng thống kê lương và thưởng Tết chỉ vỏn vẹn 110 nghìn đồng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, hóa ra bức ảnh đó chỉ là hình ảo, được tạo ra để câu like trên mạng xã hội.

 
Bức ảnh đang gây sốt mạng xã hội những ngày qua. (Ảnh: Phòng Thú Tội - BEATVN)
Bức ảnh đang gây sốt mạng xã hội những ngày qua. (Ảnh: Phòng Thú Tội - BEATVN)

>>> Xem thêm: Những kiểu thưởng Tết "bá đạo" của sếp khiến nhân viên á khẩu

Bức ảnh phong bì và bảng lương, thưởng Tết 110 nghìn đồng

Theo bức ảnh được chia sẻ, anh chàng "số nhọ" có tên là Tân, hiện đang làm nhân viên kỹ thuật của một công ty. Lương cứng của anh xếp vào loại khá, 7 triệu đồng, cộng thêm thưởng Tết cuối năm 1 triệu đồng là 8 triệu đồng. Tuy nhiên, do đã mắc vô vàn tội như đi muộn, ngủ gật... nên anh đã bị phạt phần lớn số tiền, chỉ còn lại đúng 110 nghìn đồng thực nhận.

Các lỗi mà anh chàng này mắc phải bao gồm nghỉ không phép 920 nghìn đồng, đi muộn 900 nghìn đồng, ngủ gật hơn 1 triệu đồng, bấm điện thoại 600 nghìn đồng và nặng nhất là bù tiền làm sai sót đến 1 triệu 390 nghìn đồng. Nhiều người cho rằng số tiền phạt như vậy là quá lớn.

 
Anh chàng than trời vì đi làm quần quật mà thưởng Tết ít. (Ảnh minh họa: Zing News)
Anh chàng than trời vì đi làm quần quật mà thưởng Tết ít. (Ảnh minh họa: Zing News)

>>> Đừng bỏ lỡ: Công nhân xếp hàng “cả cây số” nhận thưởng tết toàn xe máy xịn

Chỉ là ảnh chế cho vui

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhận về hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau, đâu đâu trên mạng xã hội cũng có những bảng lương "đen đủi" giống y hệt vậy. Thứ duy nhất được thay đổi là tên người nhận và chức vụ. 

Sau khi tìm hiểu, sự thật mới dần được hé lộ. Hóa ra, bức hình ban đầu là sản phẩm của 1 trang web chuyên chế ảnh đăng tải. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhân viên "số nhọ" giống như Tân bằng cách cung cấp tên, chức vụ của bản thân và chọn 1 trong 2 mẫu bảng lương có sẵn như trên là được. 

 
Mẫu bảng lương giống hệt nhau, chỉ khác tên và chức vụ. (Ảnh: Phòng Thú Tội - BEATVN)
Mẫu bảng lương giống hệt nhau, chỉ khác tên và chức vụ. (Ảnh: Phòng Thú Tội - BEATVN)

>>> Đọc thêm: TP.HCM thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất được hơn 1 tỷ đồng

Ở hiện tại, bức hình vẫn đang khiến cộng đồng mạng xôn xao, bàn tán. Sau khi biết được sự thật, nhiều người cũng đã thở phào nhẹ nhõm. 

Cùng tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ ý kiến và đón đọc thêm những thông tin khác nữa nhé!

DOANH NGHIỆP THƯỞNG SẢN PHẨM ĐÓN TẾT: NGƯỜI MỪNG RỠ, KẺ THAN KHÓC

Thay vì thưởng Tết bằng tiền mặt như mọi năm, nhiều doanh nghiệp lại quyết định sử dụng chính sản phẩm của mình để làm quà tặng cho công nhân. Điều này đã gây nên một làn sóng tranh cãi lớn.

Qua một số trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp cho biết mức thưởng Tết Tân Sửu cao nhất là 100 triệu đồng. Trong khi đó, mức thấp nhất là 500.000 đồng/ người. Như vậy, bình quân người lao động được thưởng 5,3 triệu đồng/người.

Còn ở Hà Nội, mức thưởng Tết Nguyên Đán năm 2021 cao nhất sẽ là 400 triệu đồng, mức thấp nhất là 550.000 đồng. Như vậy, mức thưởng Tết bình quân ở Hà Nội là 4,2 triệu đồng/người, có giảm nhẹ so với mọi năm.

Xem thêm tại đây!