Thà chịu ướt mưa, ông cũng nhất định không để bà bị ốm: Cả đời chỉ ước có được tình yêu như thế!

11:00 13/05/2019

“Thiên trường địa cửu” dù đúng là câu nói chỉ sự bền lâu, viên mãn đời đời kiếp kiếp thế nhưng hiếm có ai dùng nó để nói về tình yêu nhất là ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên trong tình huống được ghi lại dưới đây, có lẽ cụm từ này sẽ liên tục được nhắc đến và rồi người ta mới biết quả thật, cả đời chỉ mong ước có được một người bên cạnh yêu thương và chăm sóc mình sau đó vui vẻ, cùng nhau già đi là đủ.

Bức ảnh được lan truyền khắp mạng xã hội (Ảnh: Beat)Bức ảnh được lan truyền khắp mạng xã hội (Ảnh: Beat)

Một bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội giúp nhiều người nhận ra được điều đó và hiểu rằng tình yêu vốn dĩ chỉ cần đúng người - đúng thời điểm. 

Cảm động quá mọi người ạ. Hôm nay chỗ mình đang mưa tầm tã thì có hai ông bà khoảng 70 tuổi đèo nhau đi mua con gà về nấu cháo cho con hay cháu gì của cụ ăn ý. Bán xong mình mới giật mình hỏi sao ông lại không mặc áo mưa, thì ông bảo là: "Thôi lỡ ướt rồi cho ướt luôn". Còn bà thì bảo "Ông ngại mua vì tốn tiền đấy". Thật ra ông chỉ mua cho bà vì sợ bà bệnh, đi mưa sẽ ốm thôi. Mình thực sự ngưỡng mộ cái tình yêu này. Vì đến cái tuổi xế chiều này rồi mà ông còn lo cho bà như vậy. Ông nói chuyện cực nhỏ nhẹ và điềm đạm với bà nhé. Ấm áp cực luôn, mình nghĩ thời buổi này chẳng mấy cặp đôi được như thế nữa ý. Mình cũng chỉ mong có một tình yêu như thế thôi. Từ bé đến giờ chẳng có cái tình yêu nào đẹp thật sự. Toàn bị phụ tình nên cũng không muốn tin vào tình yêu nữa. Ước gì sau này mình cũng gặp được một tình yêu như thế".

Bài viết này do tài khoản TNH đăng tải kèm theo một bức ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ với vẻ ngưỡng mộ và thích thú.

Thật ra ông chỉ mua cho bà vì sợ bà ốm...”  riêng điều này trong câu chuyện chẳng phải nằm ở riêng sự hi sinh của cụ ông dành cho cụ bà mà còn nằm ở sự thương yêu, sự bảo bọc che chở của người chồng dành cho người vợ, quả thật đó là một tình yêu đẹp. 

Khi người ta già đi, tài sản quý giá nhất là bạn đờiKhi người ta già đi, tài sản quý giá nhất là bạn đời

Vài năm về sau người ta có thể có rất nhiều thứ nếu cứ kiên định vào mục tiêu sự nghiệp, tuy nhiên điều đấy sẽ khiến mỗi người chẳng còn ai bên cạnh nữa vì thật lòng chẳng người nào chịu được cảnh bị bỏ quên quá lâu. Điều cốt yếu trong tình yêu là dù cho người ta có đi qua bao nhiêu thăng trầm cũng không quên được người bên cạnh, người đã cùng vượt khó khăn điều ấy mới đáng quý. Khi về già mình không chỉ có sự nghiệp mà mình còn có cả người bạn đời, vì vậy hãy quan tâm đến người đối diện hoặc bên cạnh bạn ở thời điểm hiện tại, tất cả những điều này là điều kiện cần cho một tình yêu lâu dài và vĩnh cửu. Cũng giống như cụ ông và cụ bà trong bức ảnh, bà rõ ràng là người hiểu ông nhất để nói “vì ông ngại tốn tiền”. Còn ông rõ là người đàn ông can đảm đứng trước mưa gió che chở cho vợ mình.

Quan trọng nhất là người gắn bó với mình dài lâu, sống cùng mình qua những tháng năm rực rỡ lẫn tồi tệ nhấtQuan trọng nhất là người gắn bó với mình dài lâu, sống cùng mình qua những tháng năm rực rỡ lẫn tồi tệ nhất

Trước đó, cộng đồng mạng vẫn thường chia sẻ những bức ảnh hay những câu chuyện về chủ đề liên quan như tình yêu tuổi xế già. Những câu chuyện ấy mang về nhiều bài học nhân văn sâu sắc, giúp người ta quý trọng thời gian và người đối diện với mình hơn tự mình xây dựng cho mình một sự “vĩnh cửu”. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!