Người đàn ông lấm lem "thổi" niềm vui giữa cuộc đời bộn bề: Nhiều khi bỗng như trẻ nhớ nhà...

22/01/2019, 14:00 GMT+07:00

Mỗi người đều tìm thấy một niềm vui riêng thuộc về mình, nhưng cũng có những niềm vui chung thuộc về tất cả. Niềm vui đó như một sợi dây đàn, chạm vào thì nó ngân lên và thế là ta vui...

"Nhiều khi bỗng như trẻ nhớ nhà" Ảnh: Trường An"Nhiều khi bỗng như trẻ nhớ nhà" Ảnh: Trường An

Nếu như bạn cho rằng chỉ có những giọt nước mắt trong trẻo, giản dị mới mang lại cho chúng ta những rung cảm sâu sắc thì sau khi bạn xem hình ảnh về người đàn ông này bạn sẽ nghĩ khác, không phải là giọt nước lăn dài trên má mới làm được điều đó mà nụ cười cũng làm được và nụ cười này lay động bất cứ ai nhìn thấy.

Nụ cười truyền cảm hứng bất tậnNụ cười truyền cảm hứng bất tận

Chúng ta thể hiện niềm vui, hạnh phúc theo nhiều cách khác nhau thông qua những phương tiện ngôn ngôn ngữ mà chúng ta có được. Có người sung sướng gào thét, có người như vỡ oà bất tận, có người hạnh phúc đến phát khóc, họ biểu hiện nó theo rất nhiều phương diện nhưng có người đôi khi chỉ cười vô tư như người đàn ông này. Nụ cười truyền cảm hứng bất tận vào những ngày cuối năm đầy bộn bề. Người đàn ông râu ria rậm rạp, quần áo xộc xệch, lấm lem mang theo một túi ni lông chứa nhiều đồ vật phế liệu như vỏ thuốc, hộp giấy. Được biết bức ảnh người đàn ông được chụp tại khu chợ Vạn Giã - Khánh Hòa. Người đàn ông vui vẻ đi thong dong trên tay cầm lọ bong bóng xà phồng, đi đến đâu ông mang theo bong bóng đến đấy kèm những nụ cười tươi trên môi khiến nhiều người cảm thấy thoải mái. 

Đấy là nguồn năng lượng tích cực nhất mà người đàn ông xộc xệch, lấm lem này mang theo. 

Ông ''rải'' những niềm vui, sự yêu đời khắp con đườngÔng ''rải'' những niềm vui, sự yêu đời khắp con đường

"Không cần giàu hay nghèo, chỉ cần sống vui mỗi ngày không bận tâm suy nghĩ, không để ý người khác nói mình thế nào... Mọi ngày có thể làm mọi thứ mình muốn, không bận tâm suy nghĩ tính toán với đời, đêm về năm xống và ngủ. Chỉ ước vậy thôi nhưng cuộc sống không bao giờ cho phép", tài khoản R.T bình luận bên dưới bức ảnh. 

"Hãy sống như những con tàu phải lòng vạn hải lý. Mỗi ngày bỏ sau lưng nghìn hải cảng mưa buồn", câu thơ của Trần Dần được nhắc đến trong một bình luận của facebook T.H. 

Dù chỉ là một bức ảnh nhưng nó đã mang nhiều năng lượng tích cực, vì mỗi người có một niềm vui riêng, nên chúng ta không thể nào lấy niềm vui của người khác làm thước do cho sự hạnh phúc của mình. Chẳng mang thông điệp gì nhiều, người đàn ông trong bức ảnh cũng chỉ là một người đàn ông vô gia cư bình thường, ấy thế mà cái lấm lem, bụi bặm ấy chẳng mang một chút nào đáng thương, đó là cách người ta chọn để sống. Cuộc sống của bạn đôi lúc sẽ thật trắc trở nhưng thái độ sống của bạn mới chính là điều quan trọng mang tính quyết định đúng không nào?

Ảnh: Lê Văn Trường An 

Hãy cùng cập nhật tin tức mới nhất tại mục Đời sống của YAN NEWS nhé!