Bức ảnh tràn yêu thương của đôi vợ chồng già "đốn tim" cư dân mạng

24/01/2016, 15:00 GMT+07:00

Đi suốt một kiếp người, mỗi chúng ta đều ước muốn được sống vui vẻ và hạnh phúc bên những người mình yêu thương. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn được cùng thức giấc và sống vui vẻ với người bạn đời của mình cho đến những ngày tháng của tuổi xế chiều. Hình ảnh đôi vợ chồng già nắm tay nhau bước sang đường hay ngồi kể chuyện nhau nghe với nụ cười móm mém… khiến ai vô tình bắt gặp khoảnh khắc ấy cũng phải lắng lòng, muốn sống chậm lại một chút để được yêu thương nhiều hơn giữa bộn bề hối hả của cuộc sống.

Mới đây, bức ảnh về đôi vợ chồng già ngồi tựa nhau cùng ngắm người qua lại trên phố một lần nữa lại dậy sóng “yêu thương” trong cộng đồng mạng xã hội. Khoảnh khắc bình dị mà ấm áp ấy của bức ảnh đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ cùng hàng nghìn lượt thích.

Bức ảnh tràn yêu thương của đôi vợ chồng già

Với dòng chú thích ảnh nghe gần gũi và chân chất  khiến cho người đọc cảm thấy sao quá đổi thân thương. (Ảnh: Facebook)

Được biết, bức ảnh này được chia sẻ bởi một độc giả có tên là T.P và được một trang mạng xã hội đăng tải. Với dòng chú thích ảnh nghe gần gũi và chân chất  khiến cho người đọc cảm thấy sao quá đổi thân thương khi nghĩ về người bạn đời già nua của mình:

Ông, ông đi chơi hôn?"
"Ông nhìn thấy đường hôn?"
"Ông, đừng có ngủ, mở mắt ra dòm đèn nè!"
"Ông, coi coi người ta giăng đèn đẹp ghê chưa?"
"Ông mỏi lưng hả? Mình ngồi đây nè!"
"Ông ngồi đó đi, cho mấy đứa nhỏ chụp hình, chút dìa"
"Đường đông quá ông ha!"
Ông chỉ hỏi bà lại 1 câu là “Bà có lạnh hôn dậy?”

Một tài khoản có tên T.N đã chia sẻ cảm xúc của mình khi xem bức ảnh này: “Điều quan trọng nhất cuối cùng vẫn là người bên cạnh mình. Sau này cũng chỉ mong được như ông bà”. Có lẽ, suốt một hành trình tưởng rất dài mà lại ngắn của cuộc đời, ai cũng mong ước có được hạnh phúc giản đơn như đôi vợ chồng già trong bức ảnh.

Trước đó, có nhiều chuyện tình tuổi xế chiều cũng đã làm không ít người ngưỡng mộ và mơ ước. Hạnh phúc ấy không chỉ làm ấm lòng người trong cuộc mà còn khiến trái tim của người ngoài cuộc phải rung động. Nó giúp những người trẻ càng trân quý hơn tuổi trẻ và tình yêu mình đang có được.

 Chuyện tình của cụ ông Lê Văn Sỏ và cụ bà Nguyễn Thị Lợi tại làng Trà Quế, Hội An cũng là một minh chứng đẹp về sự hi sinh và tình yêu đôi lứa. Hành trình 70 năm kể từ ngày chính thức về chung một nhà, ông bà đã cùng nhau đi qua không biết bao nhiêu cay đắng, ngọt bùi. Và dù ở tuổi xế chiều, cặp đôi “bô lão tình già” này vẫn còn rất khỏe để hàng ngày có thể cùng nhau làm công việc đồng áng và tận hưởng cuộc sống bình dị mà vô cùng hạnh phúc.

Bức ảnh tràn yêu thương của đôi vợ chồng già

Sau gần 10 năm quen biết, yêu nhau, năm 1949 ông Lê Văn Sỏ đã kết hôn cùng bà Nguyễn Thị Lợi. Sau đó, ông lên đường tham gia cách mạng để lại người vợ trẻ ở quê nhà với niềm mong nhớ mòn mỏi. (Ảnh: Internet)

Bức ảnh tràn yêu thương của đôi vợ chồng già

Ở tuổi xế chiều, cặp đôi “bô lão tình già” này vẫn còn rất khỏe để hàng ngày có thể cùng nhau làm công việc đồng áng và tận hưởng cuộc sống bình dị mà vô cùng hạnh phúc. (Ảnh: Internet)

Đến câu chuyện đi làm răng của đôi vợ chồng già được người dùng có tên V.T.T.M chia sẻ trên trang cá nhân của mình cũng khiến nhiều người tin rằng tình yêu chân thành là có thật. Dù đã ở cái tuổi ngoài 80, nhưng cách nói chuyện hài hước, sự quan tâm và ánh mắt đầy trìu mến mà ông bà dành cho nhau làm những người chứng kiến phải ganh tị. Ở tuổi này, ông bà xem sự “ra đi” như là một quy luật tất yếu của tạo hóa và còn được bên nhau ngày nào thì còn yêu thương, chăm sóc nhau ngày đó.

Bức ảnh tràn yêu thương của đôi vợ chồng già

Dù đã ở cái tuổi ngoài 80, nhưng cách nói chuyện hài hước, sự quan tâm và ánh mắt đầy trìu mến mà ông bà dành cho nhau làm những người chứng kiến phải ganh tị. (Ảnh: Internet)

Thế mới thấy, ai dám bảo tuổi già thì không còn biết cách thể hiện tình cảm và dành cho nhau cử chỉ yêu thương?