Bức ảnh "1 lứa tuổi, 2 số phận" hút nghìn lượt chia sẻ, CĐM lặng người trước hiện thực nhói lòng

28/12/2018, 09:15 GMT+07:00

Khoảnh khắc này đã tồn tại ở rất nhiều “khung ảnh” cuộc sống, nhưng khi nó được người ta để tâm đến thì mới trở thành một câu chuyện mang nhiều cảm xúc.

Là một hình ảnh có thể đã và đang xuất hiện ở rất nhiều trong khoảnh khắc nào đó của cuộc sống, nhưng khi người ta bất chợt chú ý đến thì đó lại là một câu chuyện đáng suy ngẫm.

Mới đây, một bức ảnh được đăng tải trên trang mạng xã hội có lượng lớn người dùng theo dõi đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng. Sẽ không có gì đáng nói, nếu trong khung ảnh này đều hiện hữu những đứa trẻ cùng lứa tuổi nhưng lại có hai mảng màu cuộc sống đối nghịch nhau.

Ngay lập tức, bức ảnh với dòng chú thích: “Một lứa tuổi, hai số phận” này đã nhận được hàng chục nghìn lượt thích, hàng nghìn lượt chia sẻ và màn bình luận sôi nổi từ người dùng mạng. Chắc hẳn, khoảnh khắc này đã tồn tại ở rất nhiều “khung ảnh” cuộc sống, nhưng khi nó được người ta để tâm đến thì mới trở thành một câu chuyện mang nhiều cảm xúc.

Bức ảnh

Cùng một lứa tuổi, nhưng các bạn thì đang được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất, có bố mẹ chăm sóc đến từng miếng ăn, giấc ngủ, học hành và cả vui chơi. Còn em, với cọc vé số rất dày trên tay khi thành phố đã lên đèn, chẳng biết bao giờ mới được về nhà. Đấy là chưa nói đến hoàn cảnh phía sau tấm thân nhỏ bé phải sớm mưu sinh là thế nào? Là một tổ ấm nghèo khó nhưng hạnh phúc, hay là một mái nhà chứa nhiều nước mắt.

Bức ảnh

Bức ảnh


Bình luận nhiều xót xa của CĐM.
Bình luận nhiều xót xa của CĐM.

Để những xót xa vơi nhẹ hơn, nhiều cư dân mạng đùa rằng đứa trẻ bán vé số mới là may mắn vì em không phải giam tuổi thơ trong màn hình công nghệ. Đó cũng là một các nghĩ tích cực, nhưng sự chăm chú của bé gái khi nhìn các bạn đồng trang lứa đang tận hưởng cuộc sống ấm no, thật sự khiến không ít người nhói lòng.


Cách bình luận theo hướng tích cực của cư dân mạng.
Cách bình luận theo hướng tích cực của cư dân mạng.

Chúng ta sinh ra không thể chọn cha mẹ, không thể lựa hoàn cảnh, nhưng dù thế nào đi nữa, bạn nhất định phải vươn vai lên mà sống. Cuộc đời có bất công thế nào thì đến một ngày cũng phải khuất phục trước sự nỗ lực của bạn thôi!

(Ảnh: Top Comments)