Bức ảnh lột tả nỗi đau của người Mỹ trong dịch Covid-19

01/12/2020, 13:30 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn ra khá phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó, nước Mỹ cũng phải chịu ảnh hưởng lớn.

Chứng kiến nỗi đau của người Mỹ trong dịch bệnh, một nhiếp ảnh gia đã ghi lại khoảnh khắc cảm động khi bệnh nhân gục khóc trên vai bác sĩ tại khu điều trị.

 
Bức ảnh nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bức ảnh nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã hơn 2 triệu, Mỹ vẫn đứng đầu

Xúc động trước tấm hình lột tả nỗi đau tột cùng

Được đăng tải trên trang The Washington Post mới đây là bức ảnh chụp một bệnh nhân Covid-19, ngã vào vòng tay bác sĩ vừa khóc vừa bày tỏ mong muốn về nhà đoàn tụ với gia đình. “Tôi muốn ở bên vợ mình”, người bệnh cao tuổi yếu ớt đã thều thào trong hơi thở khi gục trên vai bác sĩ.

Đây là bức ảnh của nhiếp ảnh gia Go Nakamura, đang tác nghiệp tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Houston (Texas – Mỹ), ghi lại vào Ngày Lễ Tạ ơn. Chia sẻ trên trang cá nhân, Go Nakamura đã viết: “Tôi rất biết ơn khi chứng kiến một khoảnh khắc tuyệt vời và tôi cảm ơn tất cả nhân viên y tế đã làm việc chăm chỉ, thậm chí trong kỳ nghỉ lễ”.

 
Bác sĩ Joseph Varon an ủi cụ ông mắc Covid-19 tại Trung tâm Y tế United Memorial. (Ảnh: Nakamura)
Bác sĩ Joseph Varon an ủi cụ ông mắc Covid-19 tại Trung tâm Y tế United Memorial. (Ảnh: Nakamura)

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, tấm hình khi lại khoảnh khắc cảm động này đã nhanh chóng trở thành biểu tượng cho nỗi đau của nhiều người Mỹ đang khổ sở vì dịch. Chia sẻ với báo giới, vị nhiếp ảnh gia cho biết: “Tôi rất vui vì bức ảnh được lan truyền rộng rãi vì mọi người đang nói về những điều thực sự xảy ra bên trong các bệnh viện. Tôi tin bức ảnh có thể là cánh cửa dẫn đến một số người cụ thể để họ nhận ra điều gì đang xảy ra và thực tế của hiện tại là gì”.

 
Nước Mỹ đang đẩy mạnh công tác chống dịch. (Ảnh: CNN)
Nước Mỹ đang đẩy mạnh công tác chống dịch. (Ảnh: CNN)

>> Có thể bạn quan tâm: Gần 1 năm từ ngày Covid-19 bùng phát: Hơn 55 triệu ca mắc bệnh

Cộng đồng mạng đều mong mọi chuyện sẽ sớm qua đi

Bức ảnh chân thực lột tả nỗi đau của bệnh nhân Covid-19 trong khu điều trị tại Mỹ đã được chia sẻ trên mạng xã hội với sự cảm thông sâu sắc. Bất cứ ai lướt qua cũng đều rơi nước mắt trước khoảnh khắc xúc động nghẹn ngào này. Rất nhiều bình luận được để lại đều cầu mong cho dịch Covid-19 sớm qua đi, mọi người sẽ được đoàn tụ và không ai phải chịu nỗi đau ấy nữa.

- "Cầu mong mọi chuyện sẽ sớm qua đi".

- "Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi".

- "Làm ơn, hãy mau chóng qua đi, mọi người sẽ trở lại với cuộc sống yên bình".

- "Dịch đã dai dẳng suốt cả năm nay, đớn đau như vậy đủ rồi".

- "Tôi đã khóc khi chứng kiến cảnh tượng này".

 
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa xem: WHO cảnh báo làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ ba ở châu Âu

Hiện tại, khoảnh khắc đáng giá này vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội cùng lời nhắn gửi tới cộng đồng: Hãy bảo vệ bản thân và chung tay đẩy lùi dịch Covid-19!

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH BỆNH NHÂN COVID-19 VÀ BÁC SĨ NGẮM HOÀNG HÔN

Xuất hiện trên mạng xã hội giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn ra, tấm hình ghi lại khoảnh khắc ấm áp của một bác sĩ với bệnh nhân thật khiến người ta cảm động.

Sau lời thỉnh cầu của bệnh nhân 87 tuổi, vị bác sĩ 9X đã nhanh chóng đẩy giường bệnh ra ngoài để ông lão có thể ngắm hoàng hôn.

Khoảnh khắc cảm động ấy thực sự đã chạm đến trái tim của biết bao người. Thực sự, việc cùng nhau chiến đấu với tất cả niềm tin và hi vọng là những gì họ có thể làm ngay lúc này. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY