“Một bậc thềm và nhiều số phận” - bức ảnh gây xúc động mạnh trên MXH

11/04/2018, 09:45 GMT+07:00

Tuy là hai “team” chụp ảnh khác nhau nhưng khi vô tình xuất hiện trong cùng một khung hình, họ đã cùng nhau tạo nên một kỉ niệm khó phai.

Ngày 8/4 vừa qua được đánh dấu là một ngày đầy kỉ niệm với các tài xế Uber khi họ chính thức phải nói lời tạm biệt với những khách hàng thân thuộc. Họ đã có một ngày đáng nhớ với nhiều cung bậc cảm xúc khi cùng chạy chuyến xe cuối cùng và chụp hình lưu niệm.

Bức ảnh kỉ niệm của team uber trong ngày cuối cùng
Đội quân Uber Việt Nam chụp ảnh kỉ niệm trong ngày cuối cùng.

Những bức ảnh ấn tượng được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội và một trong số đó là khoảnh khắc “một bậc thêm và nhiều số phận” được ghi lại tại cửa chính Nhà hát lớn Hà Nội đã khiến dân tình không khỏi bồi hồi xúc động. Bởi trong tấm hình có thêm sự xuất hiện của các bạn sinh viên chụp ảnh kỉ yếu khi sắp ra trường.

Bức ảnh kỉ niệm của team uber trong ngày cuối cùng
Bức ảnh kỉ niệm của team Uber Hà Nội có cả sự xuất hiện của tập thể các bạn sinh viên sắp ra trường.

Có thể thấy rõ trong bức ảnh, sự đối lập giữa sắc xanh và đỏ của một bên là nhóm các tài xế Uber chụp kỉ niệm trước khi chia tay, bên kia là tập thể các tân cử nhân chuẩn bị ra trường. Chính điều này đã dấy lên bao điều xúc động khi tại một bậc thềm mà có đến quá nhiều số phận khác nhau.

Các bạn sinh viên ra trường sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp theo sở thích và năng lực của mình. Các bác tài xế Uber cũng vậy, khi chia tay nhau, mỗi người cũng sẽ tìm cho mình một công việc mới để mưu sinh. Mỗi người trong số đó sẽ một câu chuyện cuộc đời, một hướng đi khác nhau trong tương lai, nhưng tựu lại vẫn là khoảnh khắc đáng nhớ ngày được gọi là “ngày cuối cùng ấy”.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Đa phần sau khi xem xong bức ảnh mọi người đều cảm thấy thích thú, kèm theo tâm trạng có một chút luyến tiếc cho sự chia li của cả hai “team” trong cùng một tấm hình.

- “Không biết phải nói gì nhưng nghĩ thấy buồn và tiếc cho các anh Uber quá. Từ nay không còn được thấy màu áo xanh ngọc phấp phới trên đường nữa rồi”.

- “Hỏi một câu ngây ngô nhé, trong đám sinh viên kia có ai chưa từng đi Uber không nhỉ?”

- “Ngày mai trong đám xuân xanh ấy…”

- “Không có ý ném đá thế nhưng biết đâu nếu Uber vẫn tồn tại lại tạo cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên khi ra trường”.

Ảnh: Tổng hợp.