Bức ảnh cuối cùng của bà mẹ có con gái ung thư thức tỉnh mọi người

14:46 17/09/2016

Julie Apicella, một bà mẹ ở Walsoken (Anh), gây xúc động mạnh mẽ sau khi đăng trên trang Facebook của mình hai tấm ảnh ghép nhân năm học mới 2016. Bức ảnh chạm tới trái tim của nhiều người khi nhận tới gần 10.000 lượt chia sẻ.

Bức ảnh ghép thể hiện một bên là hình ảnh là cô bé Emily con gái bẻ bỏng của Julie Apicella trong năm học mới năm 2015. Khi ấy Emily mặc đồng phục học sinh đang đứng cười rất tươi trước lò sưởi, dù phải cạo trọc mái tóc trong quá trình điều trị ung thư. Bên còn lại là hình ảnh là ngày đầu năm học mới 2016. Vị trí ngay lò sửa vẫn y nguyên, nhưng cô bé Emily năm nào thì không còn nữa. Một khoảng trống vô tận, lạnh ngắt...


Bức ảnh được Julie chia sẻ trên trang facebook khiến nhiều người xúc động. Ảnh chụp màn hình 
Bức ảnh được Julie chia sẻ trên trang facebook khiến nhiều người xúc động. Ảnh chụp màn hình 

Julie Apicella chia sẻ trên trang facebook của mình: "Bức ảnh cho năm học mới. Rất nhớ một người đặc biệt, con gái tôi. Hãy tưởng tượng rằng, bức ảnh đến trường năm nay sẽ là bức cuối cùng mà bạn có thể chụp và đấy sẽ là một kỉ niệm khiến ta nhớ mãi".

Theo tờ The Sun, khi bước vào tuổi lên 5, Emily được chẩn đoán có một khối u ở thận. Đây là một bệnh rất hiếm gặp. Nhiều cuộc phẫu thuật khẩn cấp, 8 tháng hoá trị và xạ trị đã khiến cô bé chịu rất nhiều đau đớn. Căn bệnh bắt đầu tái phát và trở nên trầm trọng từ nửa năm sau đó. Cô bé qua đời tại nhà vào tháng 12/2015 khi mới 8 tuổi.  


Dù bị ung thư nhưng Emily vẫn nở nụ cười đầy lạc quan. (Ảnh: The Sun)
Dù bị ung thư nhưng Emily vẫn nở nụ cười đầy lạc quan. (Ảnh: The Sun)

Julie Apicella đã quyết định chia sẻ câu chuyện đau buồn của mình để kêu gọi mọi người có cái nhìn về ung thư, đặc biệt là ung thư ở trẻ em. Đây là một hiểm hoạ khó lường mà bất kì ai cũng có thể gặp phải.

Từ trang cá nhân của mình, Julie kêu gọi mọi người thực hiện chiến dịch treo ruy băng vàng cảnh báo hiểm hoạ ung thư ở trẻ em. Ý tưởng được thực hiện từ các chiến dịch trước đây: ruy băng màu hồng cho ung thư vú, ruy băng đỏ tuyên chiến với đại dịch AIDS.


Julie kêu gọi chiến dịch ruy vàng trên facebook cá nhân. (Ảnh FBNV)
Julie kêu gọi chiến dịch ruy vàng trên facebook cá nhân. (Ảnh FBNV)

Câu chuyện người mẹ trẻ chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến bao nhiêu trái tim xúc động. Chẳng ai biết những bất trắc trong đời có thể xảy ra. Hiểm hoạ ung thư vẫn luôn rình rập mỗi người.

Có những nỗi đau vượt quá tầm kiểm soát của con người. Ấy là khi mất đi người mình yêu quý nhất. Julie hiểu được cảm giác đó nên muốn mọi người hãy thức tỉnh và yêu thương nhiều hơn, khi con có thể.

Nụ cười của cô bé Emily còn đó, niềm tin của Emily còn đó sau chuỗi ngày can trường chống chọi với bệnh tật. Nhưng khoảng trống mà bức hình để lại vô cùng lớn mà bất kì ai xem cũng có thể cảm nhận được.


Nụ cười của Emily vẫn còn mãi trong lòng mọi người. (Ảnh FBNV)
Nụ cười của Emily vẫn còn mãi trong lòng mọi người. (Ảnh FBNV)

Mỗi ngày được gặp mặt, nhìn thấy nhau là một điều đáng trân trọng. Bức ảnh kỉ niệm chụp với nhau rồi có thể sẽ là bức ảnh cuối cùng. Vì vậy hãy gìn giữ những gì đang có để không phải hối tiếc sau này. Để mỗi ngày trôi qua là những giây phút trọn vẹn với nhau, là những kỉ niệm không bao giờ quên trong trái tim mỗi người.