Bức ảnh chứa chi tiết kỳ lạ, nhiều năm trôi qua vẫn chưa có lời giải

23/01/2021, 17:40 GMT+07:00

Một hòn đảo nhỏ tại Philippines có đến 100 đôi song sinh và điều này từng xuất hiện nhiều lần. Hiện tượng này đến nay vẫn chưa ai có thể lý giải được nguyên nhân.

Cũng như bao trường hợp song sinh khác, có những lúc người thân của họ rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi khó phân biệt được hai người.

 
Bức ảnh chụp cư dân đảo Alabat ( Philippines) khiến nhiều người chú ý. (Nguồn: Newslions)
Bức ảnh chụp cư dân đảo Alabat (
Philippines) khiến nhiều người chú ý. (Nguồn: Newslions)

>> Xem thêm: Cặp song sinh kỳ dị: Một người muốn sống, thì người kia phải chết

Hòn đảo nhỏ có đến 100 cặp song sinh

Nếu có cơ hội được đến tham quan hòn đảo nhiệt đới Alabat của Philippines, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi nơi đây có rất nhiều cặp song sinh. Đối với nhiều người, đây là một hiện tượng lạ lùng vì không phải mảnh đất nào cũng có nhiều cặp song sinh đến vậy. Điều gì đã xảy ra ở đây?

Theo thống kê năm 2018, đảo Alabat có diện tích 192km2 với dân số gần 42.000 người. Con số này cho thấy rằng cư dân ở đây khá thưa thớt, thế nhưng có đến 100 cặp song sinh, bao gồm cả già, trẻ, sinh đôi cùng trứng hay khác trứng,…

 
Chân dung hai chị em Dalisay và Dalna giống hệt nhau. (Nguồn: Newslions)
Chân dung hai chị em Dalisay và Dalna giống hệt nhau. (Nguồn: Newslions)

Theo The Sun, trong số 100 cặp song sinh ở Alabat có 78 trường hợp song sinh không cùng trứng, 22 cặp cùng trứng. Được biết, hai em bé sinh đôi nhỏ nhất là John và Gian, còn hai cụ già nhất là bà Eudosia và Antonia Meras nay đã 86 tuổi. Chỉ trong năm 2015, trên đảo này đã chào đón 12 cặp song sinh mới sinh.

 
Chị em cụ bà Eudosia và Antonia Meras là cặp sinh đôi lớn tuổi nhất hòn đảo hiện nay. (Nguồn: The Sun)
Chị em cụ bà Eudosia và Antonia Meras là cặp sinh đôi lớn tuổi nhất hòn đảo hiện nay. (Nguồn: The Sun)

Theo cư dân sinh sống tại đây, trong quá khứ, đảo Alabat đã có nhiều thế hệ song sinh và số lượng ngày càng tăng dần. Có những em bé sinh đôi không chỉ sở hữu ngoại hình “2 như 1” mà còn mặc quần áo giống hệt nhau đến khi trưởng thành, khiến cả vợ chồng và cha mẹ của họ cũng khó phân biệt.

 
Hai anh em sinh đôi Bryan và Brent Manlugan khi mặc áo giống nhau. (Nguồn: Newslions)
Hai anh em sinh đôi Bryan và Brent Manlugan khi mặc áo giống nhau. (Nguồn: Newslions)

Ngoài những đôi chị em, anh em giống hệt nhau, trên đảo còn có hai cô bé Joy và Joyce Magsino dính liền nhau kể từ khi mới chào đời. Dù các bác sĩ cho biết không nên phẫu thuật tách hai cô bé vì rủi ro nguy hiểm là rất lớn, thế nhưng cha mẹ họ vẫn hy vọng một ngày nào đó các con của mình có thể tách rời.

>> Xem thêm: Những cặp song sinh nổi tiếng nhất K-Pop

Chưa một ai có thể lý giải hiện tượng này

Cụ bà Antonia cho biết, trong suốt thời gian chung sống với chồng, có không ít lần chồng cụ không phân biệt nổi giữa vợ và chị vợ: 

"Đã có một vài sự cố đáng xấu hổ xảy ra khi chồng tôi thể hiện tình cảm với chị tôi vì tưởng nhầm là tôi. Sau đó, tôi chỉ cho ông ấy nốt ruồi ở mũi của mình, trong khi chị Eudosia thì không có. Kể từ đó, ông ấy mới không nhầm lẫn nữa".

 
Hai chị em sinh đôi Jane Nicole và Jennie Nicole thường phải mặc áo khác nhau để dễ phân biệt. (Nguồn: The Sun)
Hai chị em sinh đôi Jane Nicole và Jennie Nicole thường phải mặc áo khác nhau để dễ phân biệt. (Nguồn: The Sun)

Ngoài trường hợp trên, một số đôi khác lại không hề giống nhau y đúc. Điển hình trong số đó là Ronalyn và Romalyn (38 tuổi), có chiều cao và cân nặng khác nhau; còn anh Rolando Consulta (45 tuổi) thì khác người em sinh đôi của mình về tính cách.

Vợ của Rolando Consulta chia sẻ: "Chồng tôi có một em trai sinh đôi và họ trông gần giống hệt nhau. Nhưng dù anh ấy và em trai có mặc quần áo giống nhau thì tôi vẫn có thể phân biệt dễ dàng được vì chồng tôi nói nhiều và nóng nảy, trong khi người em trai thì khá trầm tính và dễ chịu".

 
Một số hình ảnh khác của những anh em, chị em sinh đôi trên Alabat. (Nguồn: Newslions)
Một số hình ảnh khác của những anh em, chị em sinh đôi trên Alabat. (Nguồn: Newslions)

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết yếu tố về môi trường có tác động chính, trong khi đó nguyên nhân về di truyền lại không được công nhận trong trường hợp này. Nhiều ý kiến cho rằng nên tiến hành kiểm tra về nguồn nước trên đảo. Tuy nhiên cho đến nay chưa ai có thể lý giải tại sao hòn đảo nhỏ bé này lại xuất hiện nhiều đôi song sinh đến vậy.

>> Xem thêm: Cặp song sinh dính liền với nhau suốt 18 năm trời, không chịu phẫu thuật tách rời vì 1 lý do

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

TẠI VIỆT NAM CŨNG CÓ NHỮNG CẶP SINH ĐÔI KỲ LẠ

Việc sinh đôi, sinh ba vốn là những chuyện hết sức bình thường, được khoa học lý giải đã lâu, thế nhưng vẫn còn đó một số cặp chị em, anh em kỳ lạ khiến dân mạng quan tâm. Việt Nam cũng sở hữu những trường hợp sinh đôi lạ lùng.

Đó có thể là cặp anh em cùng mẹ khác cha, cặp anh em sinh cách nhau… 1 tháng hay một địa phương được mệnh danh là “làng sinh đôi”…

Hãy cùng YAN tìm hiểu những cặp đôi song sinh li kỳ nhất ở nước ta nhé!

Đón xem TẠI ĐÂY!