Những khoảnh khắc dở khóc dở cười từ cơn bão gây sốt mạng xã hội

19:00 29/09/2016

Sau khi quét qua đảo Đài Loan, bão Megi đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Vào ngày 27/9, cơn bão Megi với sức gió lên đến hơn 160 km/giờ đã đổ bộ vào miền Đông Đài Loan. Cơn bão gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân với những đợt mưa giông gió giật dữ dội. Theo báo cáo, ước tính đã có ít nhất 32 người bị thương, hơn 5.300 người phải đi sơ tán và mất điện trên diện rộng.

Sau một ngày càn quét ở Đài Loan (27/9), cơn bão Megi di chuyển về phía Tây Bắc rồi đổ bộ vào Trung Quốc, tiếp tục gây ra những thiệt hại nặng nề cho người dân ở đây. Cơn bão quét qua khu vực Đông Nam của tỉnh Phúc Kiến kéo theo mưa to gió lớn đã làm mất điện diện rộng trên nhiều khu vực.

Điện mất bất ngờ khiến các ca phẫu thuật tại các bệnh viện trong khu vực này gặp khó khăn do thiếu ánh sáng. Cứu người không thể chậm trễ một giây, các y bác sĩ tại bệnh viện tỉnh Phúc Kiến đã đưa ra một quyết định cực kì táo bạo: dùng điện thoại làm nguồn sáng cho ca phẫu thuật! Thế là ánh đèn flash từ những chiếc điện thoại được bật lên, soi đường chỉ lối cho các bác sĩ tiếp tục công việc đáng trân trọng của mình.


Các bác sĩ trong bệnh viện dùng đèn flash điện thoại làm nguồn sáng cho ca phẫu thuật khi khu vực bị mất điện.
Các bác sĩ trong bệnh viện dùng đèn flash điện thoại làm nguồn sáng cho ca phẫu thuật khi khu vực bị mất điện.

Khoảnh khắc ê-kíp mổ tập trung cho ca phẫu thuật cứu bệnh nhân dưới ánh đèn flash được một bác sĩ chia sẻ trên trang cá nhân của mình với dòng trạng thái: "Khi tất cả các thiết bị đã đứng yên, chúng tôi vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình".

Ngay khi đăng tải, bức ảnh nhận được nhiều bình luận tích cực từ cộng đồng mạng và nhanh chóng được chia sẻ rộng khắp với những lời cảm ơn từ mọi người đến các vị y bác sĩ đã hết lòng với bệnh nhân. Bên cạnh đó, nhiều cư dân không hết lời khen ngợi tấm lòng quảng đại của các bác sĩ bệnh viện Phúc Kiến và trân trọng gọi họ là "lương y từ mẫu".


Y bác sĩ ở bệnh viện Phúc Kiến, Trung Quốc được mọi người ca ngợi là "lương y từ mẫu".
Y bác sĩ ở bệnh viện Phúc Kiến, Trung Quốc được mọi người ca ngợi là "lương y từ mẫu".

Bên cạnh những khoảnh khắc cảm động, đong đầy tình người, cơn bão Megi đi qua cũng để lại một số hình ảnh hài hước khó đỡ khác, hiện cũng đang trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Nếu việc các bác sĩ tỉnh Phúc Kiến phải tập trung cao độ để phẫu thuật trong điều kiện thiếu ánh sáng khiến cộng đồng cảm phục thì người phụ nữ Đài Loan cương quyết chiến đấu với cơn bão để... ăn nốt cái bánh bao cũng làm nhiều người phải "bái phục".

Dù nhà cửa tốc mái, ti vi tủ lạnh bay vần vũ ngoài đường hay công trình xây dựng ngả nghiêng trước gió lốc, người phụ nữ này vẫn bất chấp tất cả, vững vàng trước cuồng phong, ăn ngon lành chiếc bánh bao nhân thịt chồng mua cho. Bức ảnh "người phụ nữ và chiếc bánh bao tình yêu" trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội ngay khi vừa đăng tải.


Tinh thần cương quyết chiến đấu với cơn bão để... ăn nốt cái bánh bao của người phụ nữ Đài Loan khiến nhiều người phải "bái phục".
Tinh thần cương quyết chiến đấu với cơn bão để... ăn nốt cái bánh bao của người phụ nữ Đài Loan khiến nhiều người phải "bái phục".

Ai ai cũng thắc mắc rằng: "Chiếc bánh bao liệu có gì đặc biệt mà hấp dẫn người phụ nữ kia đến thế?". Nhiều người hài hước cho rằng đó là chiếc bánh bao tình yêu, chiếc bánh bao người chồng liều tính mạng của mình giữa mưa bão để mua nên người phụ nữ này nhất quyết phải ăn hết bằng mọi giá, để không phụ tấm lòng của chồng. Dù sao đi chăng nữa, khoảnh khắc này cũng đã mang đến nhiều tiếng cười vui vẻ cho người dân trong những ngày mưa to, gió lớn, giữa những tin xấu cứ dồn dập đổ về.


Chuyện tình người phụ nữ và chiếc bánh bao giữa bão tố gây sốt mạng xã hội.
Chuyện tình người phụ nữ và chiếc bánh bao giữa bão tố gây sốt mạng xã hội.

Cơn bão Megi ghé thăm hai Đài Loan và Trung Quốc đã để lại không ít thiệt hại cho hai vùng đất này nhưng nếu nghĩ lạc quan hơn, chí ít nó cũng mang đến cho mỗi bên một khoảnh khắc đáng giá đó chứ!

(Ảnh: Internet)