Nhìn lại những thành tích rực rỡ mà "Bùa yêu" mang về cho Bích Phương trong suốt năm 2018

14/12/2018, 17:10 GMT+07:00

Bích Phương đã có sự thay đổi, lột xác đến khó tin trong phong cách âm nhạc với sự ra mắt của hit "Bùa yêu", thuộc dự án truyền tải dấu ấn văn hóa dân tộc.

Bích Phương đã có một năm thành công ấn tượng trong làng nhạc Việt trong năm 2018. Bích Phương đã có sự thay đổi, lột xác đến khó tin trong phong cách âm nhạc với sự ra mắt của hit "Bùa yêu", thuộc dự án truyền tải dấu ấn văn hóa dân tộc qua âm nhạc mang tên Việt Nam Việt Nam đã được Bích Phương ấp ủ trong  hai năm qua. 

Không chỉ là sản phẩm đánh dấu sự trở lại sau hơn 1 năm vắng bóng trên đường đua Vpop của Bích PhươngBùa yêu còn là ca khúc đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất cùng lúc bởi cả 3 nhạc sĩ. Có lẽ cũng chính vì vậy mà ở Bùa Yêu sở hữu một chất riêng, rất mê hoặc mà khó có thể tìm thấy ở Vpop. 

Nhìn lại những thành tích rực rỡ mà

Dù đụng độ với đối thủ mạnh là Sơn Tùng M-TP và siêu hit Chạy ngay đi, Bùa yêu vẫn nghiễm nhiên cán mốc hơn 5 triệu view chỉ trong ngày đầu tiên, bám sát hit của nam ca sĩ nổi tiếng trên Top Trending Youtube tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, Bùa yêu còn gây bất ngờ khi lọt Top Trending YouTube tại Nhật Bản với vị trí thứ 32. Có thể thấy, không chỉ fan yêu nhạc Việt Nam mà cả cộng đồng quốc tế cũng đánh giá rất cao siêu phẩm này. 

Nhìn lại những thành tích rực rỡ mà

Không hề quá đáng khi nói Bùa yêu đã trở thành siêu hit đổi đời cho Bích Phương. Vốn luôn gắn liền với hình ảnh buồn bã, u ám trước đó, cô nàng bỗng chốc trở nên vui tươi hơn, nổi tiếng hơn, thu hút được nhiều fan hơn. Nhất cử nhất động của Bích Phương đều thu hút được một sự chú ý không hề nhỏ từ công chúng, càng đừng nói đến những sản phẩm âm nhạc sau này. 

Vài tháng sau khi Bùa yêu đã có dấu hiệu nguội nhiệt, Bích Phương tiếp tục trở lại đường đua với hai siêu phẩm cùng lúc: MV Chị ngả em nâng và album vol.2 Dramatic. Không cần phải nói cũng tưởng tượng được mức độ thành công của bộ đôi sản phẩm này. 

Nhìn lại những thành tích rực rỡ mà

Bùa yêu  để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với công chúng nhờ chất nhạc bắt tai, màu nhạc lạ mà không nhàm, hình ảnh MV được đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài ra, sự lột xác về mặt hình ảnh của Bích Phương cũng là điều đáng chú ý nhất trong lần trở lại này. 

Thoạt nhìn, sự thành công đến với Bùa Yêu là một điều gì đó rất may mắn đối với Bích Phương. Nhờ Bùa yêu, Bích Phương được biết đến nhiều hơn, thoát khỏi cái mác bước ra từ Vietnam Idol, được đông đảo bạn trẻ hâm mộ. Nhưng ít ai biết được, đằng sau sự trở mình ấn tượng với Bùa yêu là 7 năm làm nghề của nữ ca sĩ. 

"Em cũng phải trải qua quá trình, đánh đổi bằng thời gian, bằng công sức, và cho đến thời điểm này, sự trở mình mà mọi người nhìn thấy không đến từ một động cơ cụ thể nào cả. Chỉ là cái quá trình của em đủ dài và em đã sẵn sàng để thể hiện bản thân mình nhiều hơn".

Nhìn lại những thành tích rực rỡ mà

Bên cạnh đó, Bùa yêu không chỉ đánh dấu sự thay đổi về mặt hình ảnh âm nhạc mà còn là lần đầu tiên Bích Phương tham gia vào quá trình sản xuất bài hát. Cũng chính vì vậy mà bài hát này gần như được sinh ra chỉ để dành cho Bích Phương. Bởi, Bùa yêu được viết "sao cho đúng tính cách của Phương nhất, để Phương được thoải mái nhất khi hát và phải nhìn thấy được hình ảnh của Phương thông qua bài hát".

Với sự thay đổi hình ảnh xuất sắc trong năm qua cùng hit Bùa yêu, Bích Phương tiếp tục nhận được đề cử của Keeng Young Awards 2018 tại các hạng mục: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm và MV của năm (dành cho ca khúc Bùa yêu).

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!