Cả lớp hẹn họp mặt tất niên, nhờ đặt bàn tiệc linh đình như cỗ cưới và rồi tất cả... như một trò đùa

08/02/2018, 10:00 GMT+07:00

Nhà hàng đã đặt sẵn, chỉ chờ các bạn đến "bung lụa" nhưng trớ trêu thay hứa hẹn nhiệt tình lắm cuối cùng chỉ 3 người có mặt.

Cuối năm là thời gian mọi người đều bận rộn hơn thường ngày bởi công việc, mua sắm Tết,... và còn cả bận đi ăn tất niên nữa. Những buổi tụ họp cuối năm với bạn bè, gia đình, công ty cũng là một "thủ tục" không thể thiếu. Với những nhóm bạn cũ thì đây là dịp tụ tập sau cả năm đi làm không có thời gian gặp gỡ. Thế nhưng, không phải cuộc tất niên nào cũng đông vui, "xõa" thả ga cuối năm, có những cuộc tất niên được gọi là "trớ trêu" bởi nó không làm cho tình cảm thân thiết hơn mà ngược lại khiến bạn bè "cạch mặt" nhau. Trường hợp dưới đây chính là minh chứng.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh bữa tất niên "đắng lòng" của mình lên một diễn đàn mạng với "lời nhắn" đến các bạn của mình rằng "Từ này không bao giờ còn hẹn hò gì nữa!", đơn giản là vì anh chàng bị "bỏ bom" cả mấy mâm tiệc đã đặt sẵn và không ai thèm đến dù đã hẹn trước.


Bữa tất niên "đắng lòng" và cũng "đau ví" không kém
Bữa tất niên "đắng lòng" và cũng "đau ví" không kém

Chuyện là nhóm bạn của anh chàng này học chung với nhau 4 năm đại học, bây giờ đã ra trường được 1 năm rồi nên không còn có nhiều thời gian tụ tập như trước. Nhân dịp cuối năm, tất cả mọi người đã bàn luận trong nhóm chat là tất niên này phải làm một bữa liên hoan hoành tráng.

Mọi người đều bàn luận rất sôi nổi, ai nấy tỏ ra hào hứng, hẹn hò nhau nhất định hôm ấy sẽ có mặt. Bàn tiệc ở nhà hàng cũng đã đặt sẵn, chỉ chờ các bạn có mặt đông đủ là "bung lụa". Thế nhưng đời không như là mơ, khi anh chàng này đến nơi hẹn thì bất ngờ chỉ có đúng 3 người xuất hiện. Gọi điện cho những người còn lại thì nhận được các lý do người thì bận, người thì ốm, người thì đi chơi với người yêu, thậm chí là có người còn quên!


Bàn tiệc đã đặt toàn những món sang nhưng chỉ 3 người đến!
Bàn tiệc đã đặt toàn những món sang nhưng chỉ 3 người đến!

Cả lớp hẹn họp mặt tất niên, nhờ đặt bàn tiệc linh đình như cỗ cưới và rồi tất cả... như một trò đùa


Các món ăn đây, nhưng rồi, bạn bè đâu?
Các món ăn đây, nhưng rồi, bạn bè đâu?

Quá ngán ngẩm với bạn của mình, anh chàng quyết đinh vẫn ăn tất niên cùng mấy người bạn còn lại nhưng sau khi về đã không chịu nổi sự bức xúc nên lên mạng "nhắn nhủ" với nhóm bạn bùng hẹn và tuyên bố: "Từ nay không bao giờ tao còn hẹn hò gì với chúng mày nữa. Đúng là xa mặt cách lòng...".

Tình trạng hẹn hò nhau sôi nổi rồi cuối cùng không ai đến thực ra đã rất nhiều người gặp và ai cũng không thể kiềm chế được sự bức xúc khi rơi vào tình huống này. Sau khi câu chuyện được cư dân mạng này chia sẻ, rất nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm vì từng rơi vào tình cảnh tương tự.

Bạn P.L bình luận: "Đợt Tết dương lịch vừa rồi mình cũng bị bọn bạn bùng hẹn thế này, bực không thể tả nổi. Tự nhủ sẽ không tất niên gì với bọn nó nữa hết!".

Trong khi đó, một số cư dân mạng khác lại khá thương cảm cho các nhân vật đã đến đúng hẹn vì phải trả tiền cả bàn tiệc đặt cho mười mấy người như vậy. Bạn H.M bình luận: "Tốt nhất lần sau nếu hẹn hò gì thì cứ chủ trương là ai đi thì góp tiền trước để đặt bàn chứ cứ hẹn mồm thế này bị bùng thì tiền đâu ra mà trả".

Hiện tại, câu chuyện đang được cộng đồng mạng bình luận và chia sẻ rất nhiều.