Cùng tìm hiểu nghĩa của các từ Btw, Fwb, GWTF

09/11/2020, 18:00 GMT+07:00

Một số từ viết tắt sau đây còn là một câu nói thông dụng hoặc một trào lưu của giới trẻ, nhưng phần đông là nhận về sự chê trách từ lối sống hay mối quan hệ này. Vậy hãy cùng tìm hiểu Btw, Fwb, GWTF mang ý nghĩa ra sao nhé.

Btw là gì?

Btw trong tiếng anh là từ viết tắt của chữ By The Way, có nghĩa là nhân tiện, tiện thể, dịch sát thì bằng cách này, bằng cách. Nhưng trong giao tiếp người ta hay dùng Btw với nghĩa là nhân tiện nhiều hơn.

 
Đôi khi từ viết tắt không khó hiểu như ta tưởng tượng ví như Btw - Ảnh pinterest
Đôi khi từ viết tắt không khó hiểu như ta tưởng tượng ví như Btw - Ảnh pinterest

Ngoài ra Btw còn là từ viết tắt của những chữ như là:

Below The Waist: Dưới thắt lưng, cụm từ này hay được sử dụng trong bộ môn đấu quyền anh, tức là không được đánh dưới thắt lưng đối thủ trong lúc giao đấu.

Be That Way: Theo cách đó

Back To Work: Quay trở lại làm việc, trở lại làm việc

Black To White: Đen sang trắng hoặc đen đến trắng

>> Đừng bỏ lỡ: AD là gì? Ý nghĩa của AD trên mạng xã hội và Game là gì?

FWB là gì?

FWB là viết tắt của từ Friends With Benefits, nghĩa nôm na là "bạn lợi ích". Cụm từ này bắt đầu được sử dụng nhiều từ một bộ phim cùng tên được chiếu vào năm 2011.

 
FWB chỉ một mối quan hệ trao đổi như cách ăn bánh trả tiền - Ảnh Pinterest
FWB chỉ một mối quan hệ trao đổi như cách ăn bánh trả tiền - Ảnh Pinterest

Hiểu đơn giản, FWB là một mối quan hệ giữa hai người có thể là bạn, họ duy trì trên mức tình bạn nhưng không phải là tình yêu, họ trao đổi về thể xác một cách tự nguyện và nhận về những lợi ích về vật chất nhưng không ràng buộc nhau về danh phận, không ghen tuông, không kiểm soát nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: Haul là gì? Shopping haul có nghĩa là gì?

GWTF là gì?

GWTF là viết tắt của Go With The Flow, hiểu nôm na là "anh trai (em gái) mưa". GWTF là mối quan hệ xa hơn FWB, người trong cuộc này sẽ sẵn sàng bỏ thời gian, kinh phí cũng như cảm xúc dành cho nhau nhưng không xác định trước sẽ kết thúc là tình bạn hay là tình yêu hoặc không là gì cả, hay chỉ đơn thuần là FWB, nói tóm lại FWB là một kiểu quan hệ mập mờ, có thể pha trộn giữa tình yêu với FWB, bởi họ có thể hẹn hò, tiến thêm bước nữa, nhưng rốt cuộc vẫn chưa là người yêu.

GWTF ví như là một phép thử, nếu thấy phù hợp họ sẵn sàng tiến xa hơn đến một mối quan hệ nghiêm túc và lúc này mới là một cặp yêu nhau thực sự.

>> Xem thêm: Exp là gì? Ý nghĩa của exp trong các lĩnh vực toán học, xin việc...

Với những thông tin được chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn Btw là gì ? Fwb, GWTF là như thế nào rồi. Đừng quên đón xem những tin tức bổ ích được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

TOXIC LÀ GÌ?

Chúng ta thường thấy những biển cấm có ghi chữ toxic, đó là một lời nhắc nhở đừng nên đến gần, vậy toxic bắt nguồn từ đâu và được sử dụng rộng rãi khi nào?

Bên cạnh là một lời cảnh cáo, toxic còn được sử dụng phổ biến trong nhiều hoàn cảnh nhiều đối tượng khác nhau:

Ví như:

- Toxic people

- Toxic trong game

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về nghĩa toxic và tìm cách loại bỏ toxic trong môi trường xung quanh bạn như thế nào thông qua bài viết TẠI ĐÂY nhé!