BTV xin lỗi khi nhắc đến ký sinh trùng trong bản tin về người bán rong

18/08/2020, 14:15 GMT+07:00

Trong một chương trình truyền hình mới đây, nam BTV trẻ tuổi đã gây tranh cãi khi nhắc đến ký sinh trùng trong bài phóng sự về người bán hàng rong. 

Cụ thể, nam BTV khi đang dẫn lời để nói về khó khăn của người bán hàng rong trong mùa dịch Covid-19 đã dùng sai từ ngữ. Điều này đã khiến dư luận phản ứng gay gắt kèm theo hàng trăm lời chỉ trích nam BTV.

 
BTV trên bản tin với phát ngôn gây tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)
BTV trên bản tin với phát ngôn gây tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Công nhân nghỉ trưa sớm 2 phút, giám đốc tức giận hất đổ cả bàn ăn

Nam BTV lên tiếng xin lỗi

Ngay sau khi nhận về những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng, nam BTV đã lên tiếng xin lỗi sau khi nhận về rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng. Cụ thể, anh có viết trên trang cá nhân:

“Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quý vị khán giả đã theo dõi bản tin và những người bán hàng rong trên đường phố TP. Hồ Chí Minh.

Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP. Hồ Chí Minh thời dịch Covid-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu 1 câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào.

Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả”.

 
BTV trẻ lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình) 
BTV trẻ lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Xem thêm: Cả thế giới đang "lú lẫn" khi tranh cãi về màu sắc của đôi dép này?

Cư dân mạng vẫn không chấp nhận lời xin lỗi

Lời xin lỗi của nam BTV đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Bên cạnh một số ý kiến đồng cảm với sự cố của anh thì cũng có rất nhiều người vẫn không thể chấp nhận được lỗi lầm này.

Bạn T.A có viết: “Sai sót nghề nghiệp là điều không tránh khỏi. Quan trọng là họ đã nhìn nhận ra và có lời xin lỗi kịp thời đến khán giả nên mình thấy đồng cảm”. Còn nickname K.G lại bày tỏ: “Một BTV mà không đọc trước kịch bản và kiểm duyệt tin hay sao? Đó đâu phải là nói nhịu đâu. Không chấp nhận lời xin lỗi này”.

 
Cư dân mạng vẫn tranh luận sau khi BTV trẻ lên tiếng xin lỗi. (Ảnh chụp màn hình) 
Cư dân mạng vẫn tranh luận sau khi BTV trẻ lên tiếng xin lỗi. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Bạn có biết: Bà mẹ gây tranh cãi vì chê bai đối tượng hẹn hò của con gái trên show

Được biết, sau khi lên tiếng xin lỗi nhưng nam BTV vẫn bị cư dân mạng chỉ trích. Hiện tại, BTV này đã khoá trang cá nhân để tránh thêm những lời ra tiếng vào. Còn bạn, bạn nghĩ sao về phát ngôn của BTV trên?

Những “tai nạn” của nghề phóng viên

Nhắc tới nghề phóng viên, chắc hẳn cũng đã không ít lần bạn nghe đến những sự cố trên sóng truyền hình hay “tai nạn” nghề nghiệp hi hữu.

Đó có thể là những tình huống trớ trêu, bắt buộc các phóng viên vẫn phải thực hiện nhiệm vụ dù hoàn cảnh không cho phép.

Có phóng viên thể thao bị bóng rơi trúng mặt khi đang dẫn chương trình trực tiếp mà vẫn phải tươi cười nói tiếp. Hay như cô phóng viên trẻ còn mặc nguyên chiếc váy cưới để đưa tin về một vụ tai nạn trên đường.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY