BTS vượt qua Taylor Swift đứng đầu bảng xếp hạng về đĩa cứng thế giới

10:53 05/03/2021

Taylor Swift được biết đến là "bà hoàng" của ngành công nghiệp đĩa cứng, lượt stream nhạc, tour diễn,... nhiều năm liền nữ ca sĩ đều đứng đầu các bảng xếp hạng danh giá và khó ai có thể vượt qua. Tuy nhiên năm 2020, Taylor Swift đã bị đánh bại bởi một ngôi sao Châu Á.

 
BTS lập kỷ lục thế giới mới. (Ảnh: Twitter)
BTS lập kỷ lục thế giới mới. (Ảnh: Twitter)

>>>Xem thêm: BTS bất ngờ vào vai cameo trong tập 2 của "Penthouse 2"

BTS là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên đứng đầu Global Artist Chart

Mới đây, IFPI (Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế) đã công bố bảng xếp hạng Global Artist Chart 2020 với cái tên đứng đầu đầy bất ngờ.

 
Vượt qua cả số lượng album và lượt stream của Taylor Swift. (Ảnh: Twitter)
Vượt qua cả số lượng album và lượt stream của Taylor Swift. (Ảnh: Twitter)

Cụ thể, Global Artist Chart 2020 là một bảng xếp hạng chuyên thống kê doanh số tiêu thụ thông qua lượng download, stream và bán đĩa cứng của các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

 
Nhờ thành công của Dynamite đã giúp BTS đạt được kỷ lục mới. (Ảnh: Twitter)
Nhờ thành công của Dynamite đã giúp BTS đạt được kỷ lục mới. (Ảnh: Twitter)

Nếu như, "rắn chúa" của US-UK giữ vững danh hiệu quán quân nhiều năm liền thì 2020 đã được thay thế bởi BTS. Nhóm nhạc nam đến từ K-pop đã làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên đứng đầu danh sách này.

Với thành công của album Map of the Soul: 7, BE và ca khúc đình đám Dynamite, BTS đã ghi tên mình vào kỷ lục mới, nơi mà những ngôi sao US-UK mới có chỗ thể hiện.

>>>Có thể bạn quan tâm: J-Hope (BTS) ủng hộ từ thiện hơn 3 tỷ đồng nhân dịp sinh nhật

BTS trở thành "ông hoàng đĩa cứng"

Không chỉ có Taylor Swift mà những cái tên như Ariana Grande, Justin Bieber, Drake, The Weeknd,... đều phải xếp dưới cơ nhóm nhạc 7 thành viên đến từ nhà Big Hit.

 
BTS trở thành "ông hoàng đĩa cứng" tại K-pop. (Ảnh: Twitter)
BTS trở thành "ông hoàng đĩa cứng" tại K-pop. (Ảnh: Twitter)

Thành công lớn này của BTS trong những năm gần đây là nhờ sự ủng hộ của khán giả, thành tích album của nhóm nhạc nam này mỗi lần phát hành đều vượt qua con số 2 - 3 triệu bản. Đây là một kỷ lục mà trong nhiều thập kỷ qua không phải nghệ sĩ K-pop nào cũng làm được.

Ngoài ra lượt stream nhạc của BTS trên nhiều trang nghe nhạc quốc tế cũng đứng đầu các bảng xếp hạng vượt qua nhiều ngôi sao US-UK.

>>>Bài viết liên quan: Đàn em TXT vượt mặt BTS trong mảng thời trang

Ảnh: Tổng Hợp

BTS MẤT TRĂM TRIỆU VIEW KHI LOẠT VIDEO "BAY MÀU"

Cách đây không lâu, hơn 20 sân khấu của BTS đăng tải trên YouTube đã “bay màu”. Sự việc được cho là Big Hit đã không mua bản quyền cho "gà cưng".

Cụ thể những sân khấu góp mặt BTS như: The Tonight Show, The Late Late Show With James Corden, Billboard Music Awards, Saturday Night Live, New Year’s Rockin' Eve, Jimmy Kimmel Live, American Music Awards, Britain's Got Talent và cả concert Jingle Ball, IDOL trong show Good Morning America,... đều bị gỡ bỏ và những video này đều có lượt xem khủng.

Nguyên nhân là những video được tồn tại trên kênh chính thức của YouTube phải được mua bản quyền nhưng Big Hit lại không làm điều đó. 

Xem thêm tại đây!