BTS viết nên lịch sử Châu Á khi debut top 1 Billboard sau 57 năm

01/09/2020, 08:35 GMT+07:00

Hơn 7 năm sự nghiệp của BTS đã chính thức nở hoa khi lần đầu tiên đặt chân lên vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng Billboard, tạo nên lịch của K-pop "vô tiền khoáng hậu".

Sau 57 năm mới có 1 nghệ sĩ Châu Á tiếp theo dẫn đầu vị trí Billboard, một niềm hãnh diện đối với K-pop.


BTS chính thức tạo nên lịch sử mới (Ảnh: Twitter).
BTS chính thức tạo nên lịch sử mới (Ảnh: Twitter).

>>> Xem thêm: BTS hóa quý ông lịch lãm và được khen hát Tiếng Anh tiến bộ tại VMAs

BTS tạo nên lịch sử K-pop

Mới đây, bảng xếp hạng Billboard đã chính thức công bố nhà vô địch của tuần này, Dynamite của BTS đã chính thức "soán ngôi" WAP của Cardi B ft. Megan Thee Stallion để vươn lên dẫn đầu tại Billboard Hot 100.

Single tiếng Anh đầu tiên của BTS cũng là ca khúc lịch sử của nhóm và cả K-pop khi đây chính là nghệ sĩ K-pop đầu tiên debut vị trí thứ nhất tại bảng xếp hạng Billboard Hot 100. 


Nhóm nhạc K-pop đầu tiên đạt hạng 1 Billboard Hot 100 (Ảnh: Twitter).
Nhóm nhạc K-pop đầu tiên đạt hạng 1 Billboard Hot 100 (Ảnh: Twitter).

Các chàng trai cũng là nghệ sĩ Châu Á thứ 2 đứng đầu bảng xếp hạng sau 57 năm kể từ ca khúc Sukiyaki của Kyu Sakamoto (Nhật Bản) xuất hiện năm 1963. BTS là nhóm nhạc thứ 3 sau Aerosmith và Jonas Brothers debut ở ngôi vị dẫn đầu Billboard Hot 100, và chính thức vượt qua thành tích của PSY với Gangnam Style (debut vị trí thứ 2).


Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 công bố (Ảnh: Twitter).
Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 công bố (Ảnh: Twitter).

Dynamite có 33,9 triệu lượt stream, trong đó 11,6 lượt nghe trên radio và 265,000 lượt download trong tuần đầu tiên, với lượng đĩa than và cassette bán ra hơn 300,000 bản, single của BTS được xem là sản phẩm bán chạy nhất của Mỹ năm 2020.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chưa hết năm 2020 nhưng BTS đã có được loạt thành tích vô cùng đáng nể

Thành công của BTS là nhờ vào những bước đi vững chắc

Đặt những nền móng đầu tiên trên đất Mỹ khá vững chắc, BTS được xem là nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất thị trường nhạc US-UK. Đi lên từ con số không, BTS luôn tạo ra những điều bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên, nhiều fan có lời khen cho công ty chủ quản khi đã đưa nhóm đi đúng đường, từ cách quảng bá cho đến việc khiến nhóm trở nên phổ biến nhất tại đất khách.


Nhóm nhạc nam dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ (Ảnh: Twitter).
Nhóm nhạc nam dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ (Ảnh: Twitter).


Một bước đi vững chắc của công ty, khó có một BTS thứ 2 (Ảnh: Twitter).
Một bước đi vững chắc của công ty, khó có một BTS thứ 2 (Ảnh: Twitter).

Nếu như trước đó, chiến thắng lần này một phần nhờ vào nhiều chính sách để tăng điểm radio, giúp các chàng trai dễ dàng đến với công chúng và tăng điểm tại Billboard. Tuy nhiên, có lẽ nguyên nhân cuối cùng vẫn là do BTS đủ sức ảnh hưởng đến với công chúng và đã tạo được một cột mốc lịch sử cho nhạc K-pop.

>>> Bài viết liên quan: Jin (BTS) - Jisoo (BLACKPINK): Hai visual mờ nhạt nhất của K-pop

Ảnh: Tổng Hợp

Single của BTS lập kỷ lục về thành tích 24 giờ trên YouTube

Dynamite thật sự là cột mốc đáng nhớ của BTS, ngay trong 24 giờ ra mắt MV này của BTS đã lập được những kỷ lục chưa từng có.

Ngay khi phát hành, MV này đã nhận được 2,9 triệu lượt người xem công chiếu cùng lúc, thành tích 50 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới và sau 24 giờ MV đạt 101,1 triệu lượt xem.

Điều này giúp cho Dynamite vượt qua How you like that của BLACKPINK trở thành MV có lượt xem công chiếu cao nhất và cũng là MV có thành tích 24 giờ đứng đầu thế giới.