BTS, TWICE và Goblin chiếm lĩnh Gaon Chart nửa đầu năm 2017

08/07/2017, 14:04 GMT+07:00

Gaon Chart đã tiến hành tổng kết thành tích của các nghệ sĩ trong nửa đầu năm 2017. Theo đó về mảng album thì các nhóm nhạc nam chiếm ưu thế còn nhạc số thì OST của Goblin áp đảo.

Vào ngày 7/7, Gaon Chart đã công bố thành tích nửa đầu năm 2017 ở các mảng nhạc số, album của các nghệ sĩ trên bảng xếp hạng của mình. 


Những "quái vật nhạc số" đáng gờm của năm 2017.
Những "quái vật nhạc số" đáng gờm của năm 2017.

Ở mảng nhạc số, I Will Go To You Like The First Snow của Ailee hát cho OST phim truyền hình đình đám Goblin đã giành vị thứ nhất, theo sau là LAST GOODBYE của cặp anh em tài năng nhà YG - Akdong Musician. Vị trí thứ 3 thuộc về TWICE với KNOCK KNOCK, ca khúc của "tân binh quái vật" Bolbbangal4Tell Me You Love Me cũng vươn lên vị thứ 4 và vị trí cuối cùng của top 5 thuộc về một bản OST khác của Goblin - Beautiful do Crush thể hiện. Đặc biệt vị trí thứ 7 của top 10 còn có ca khúc Stay With Me - OST đầu tiên của Goblin do Chanyeol (EXO) và Punch thể hiện, giúp cho bộ phim chiếm thế thượng phong trong bảng xếp hạng này với 3 ca khúc lọt vào top 10.


I Will Go To You Like The First Snow của Ailee đạt nhiều thành tích đáng nể nhờ vào giọng hát ngọt ngào của nữ ca sĩ và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Goblin.
I Will Go To You Like The First Snow của Ailee đạt nhiều thành tích đáng nể nhờ vào giọng hát ngọt ngào của nữ ca sĩ và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Goblin.

Bên cạnh đó, I Will Go To You Like The First Snow của Ailee lại có thành tích cực đáng nể khi giành tận 3 "ngôi vương" trong đợt tổng kết nửa đầu năm này. Ngoài giành vị thứ nhất ở mảng nhạc số, ca khúc này còn nhận lượt nghe trực tuyến (hơn 100 triệu lượt) và lượt tải về (hơn 1 triệu 7 lượt) cao nhất nửa đầu năm 2017 và còn lập kỷ lục khi giành vị trí thứ 1 ở bảng xếp hạng nhạc số liên tiếp trong 2 tháng đầu năm.

Ngoại trừ I Will Go To You Like The First Snow của Ailee thì những ca khúc còn lại thuộc top 5 ca khúc có lượt nghe trực truyến cao nhất là: Tell Me You Love Me của Bolbbangal4Beautiful của CrushLAST GOODBYE của Akdong Musician và cuối cùng là KNOCK KNOCK của TWICE. Stay With Me do Chanyeol (EXO) và Punch thể hiện (vị thứ 6) và Fxxk It của Big Bang (vị thứ 7) chính là 2 ca khúc duy nhất trong top 10 có xuất hiện tên của nhóm nhạc thần tượng.


Ngoài trừ 5 ca khúc trên thì Stay With Me và Fxxk It cũng "làm ăn" khá ngon nghẻ trên các bảng xếp hạng nhạc số.
Ngoài trừ 5 ca khúc trên thì Stay With Me Fxxk It cũng "làm ăn" khá ngon nghẻ trên các bảng xếp hạng nhạc số.

Tuy nhiên ở bảng xếp hạng lượt bán album thì các nam thần tượng lại chiếm thế thượng phong. Album YOU NEVER WALK ALONE được phát hành vào 13/2/2017 của BTS đã tiêu thụ được hơn 720 nghìn bản và giành vị thứ nhất áp đảo các thứ hạng còn lại. Tiếp đó, GOT7 'FLIGHT LOG : ARRIVAL của GOT7 đạt vị thứ 2 với hơn 330 nghìn bản được bán ra, mini-album thứ 4 của Seventeen với Al1 đã đạt vị trí thứ 3 với việc tiêu thụ 320 nghìn bản.


BTS, GOT7 và Seventeen là những cái tên đứng đầu về bán album trong nửa đầu năm 2017.
BTS, GOT7Seventeen là những cái tên đứng đầu về bán album trong nửa đầu năm 2017.

TWICETaeyeon là những nghệ sĩ nữ duy nhất góp mặt trong top 10. TWICE xuất sắc giành vị trí thứ 4 và 5 với 2 mini-album SIGNAL (hơn 260 nghìn bản) và TWICEcoaster : LANE 2 (cũng đạt hơn 260 nghìn bản). Nàng trưởng nhóm tài năng của SNSD Taeyeon cũng tiêu thụ được hơn 140 nghìn bản album với My Voice và giành vị thứ 7 dù "đơn phương độc mã" chiến đấu. 


Dù là nhóm nhạc nữ và solo, TWICE và Taeyeon vẫn đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng album.
Dù là nhóm nhạc nữ và solo, TWICETaeyeon vẫn đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng album.

"Lọt thỏm" giữa TWICETaeyeon chính là nhóm nhạc tài năng Big Bang. Những chàng trai nhà YG đã đạt vị trí thứ 6 với album MADE(FULL) được phát hành vào tháng 12 năm ngoái với hơn 153 nghìn bản được tiêu thụ. Monsta X với THE CLAN pt.2.5 [BEAUTIFUL] tiêu thụ được hơn 120 nghìn bản giành vị thứ 8, "tân binh khủng long" Highlight bán được 114 nghìn bản album với CAN YOU FEEL IT? và giành vị trí thứ 9. "Chốt sổ" top 10 chính là nam ca sĩ solo Hwang Chi Yeul với full-album đầu tay Be Ordinary tiêu thu được hơn 112 nghìn bản. Vị trí này vốn dĩ thuộc về các cậu út nhà SM - NCT 127 với mini-album NCT #127 LIMITLESS tiêu thụ được hơn 110 nghìn bản trước khi bị đàn anh "vượt mặt".


Big Bang và Monsta X là 2 nhóm đạt vị trí thứ 6 và 8 trong bảng xếp hạng các album có lượng tiêu thụ nhiều nhất nửa đầu năm 2017.
Big BangMonsta X là 2 nhóm đạt vị trí thứ 6 và 8 trong bảng xếp hạng các album có lượng tiêu thụ nhiều nhất nửa đầu năm 2017.


Highlight và Hwang Chi Yeul đã "chốt sổ" top những album bán chạy nhất đầu năm 2017.
Highlight Hwang Chi Yeul đã "chốt sổ" top những album bán chạy nhất đầu năm 2017.

Nguồn: Sportsdonga.