BTS trắng tay ở giải Grammy, ARMY lao vào khẩu chiến với BLINK

13:45 15/03/2021

Kết quả giải Grammy lần thứ 63 đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội. Năm nay, "nhóm nhạc toàn cầu" BTS lần đầu được đề cử ở giải "Best Pop Duo/Group Performance" và có màn trình diễn tại sân khấu danh giá. 

 
BTS tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63. (Ảnh: Twitter)
BTS tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63. (Ảnh: Twitter)

Thật không may, BTS đã mất giải thưởng này vào tay Lady Gaga và Ariana Grande dù họ đã làm mưa làm gió trong suốt năm 2020. Điều này khiến fandom của nhóm rất hụt hẫng vì ai cũng đặt kỳ vọng rất cao vào album BEDynamite, bản hit đã giúp BTS làm nên lịch sử với vị trí No.1 Billboard Hot 100. Bù lại, nhóm đã có một sân khấu vô cùng ấn tượng tại lễ trao giải kèn vàng, trở thành nghệ sĩ Châu Á đầu tiên làm được điều này. 

 
Các chàng trai đã quay trúng ô "chúc may mắn lần sau".(Ảnh: Naver)
Các chàng trai đã quay trúng ô "chúc may mắn lần sau".(Ảnh: Naver)

Hậu mùa Grammy đầy tiếc nuối, fandom của BTS đã lao vào cuộc khẩu chiến với BLINK. Được biết, BTS và BLACKPINK là hai cái tên sừng sỏ ở quốc tế, có fandom đông đảo và độ nổi tiếng "kẻ tám lạng, người nửa cân". Trên các trang fanpage, hai bên lời qua tiếng lại, không ai chịu nhường ai. Phía ARMY phát bực khi BLINK tỏ ra hả hê, vui vẻ vì BTS trượt giải. 

 
BLINK và ARMY "cà khịa" qua lại trên mạng xã hội. (Ảnh: Twitter)
BLINK và ARMY "cà khịa" qua lại trên mạng xã hội. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, BLACKPINK bị các chuyên gia đánh giá là khó có khả năng nhận đề cử tại Grammy trong tương lai gần vì khả năng trụ hạng chưa vững, âm nhạc chưa đủ tính nghệ thuật để lọt vào mắt xanh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ. Vì điều này, hai fandom của hai nhóm vốn đã hằn học với nhau nay lại càng mâu thuẫn căng thẳng hơn. 

 
BLACKPINK còn một chặng đường rất dài để đến được Grammy. (Ảnh: Naver)
BLACKPINK còn một chặng đường rất dài để đến được Grammy. (Ảnh: Naver)

Trong lịch sử K-pop, fanwar là chủ đề muôn thuở và chỉ kết thúc khi một trong hai bên chứng minh được mình trên tầm đối thủ. Do vậy, sự cạnh tranh gay gắt giữa ARMY và BLINK chắc chắn sẽ còn kéo dài và là thử thách lớn đặt ra cho cả hai nhóm nhạc. 

BLACKPINK BỊ NGHI GIAN LẬN KHI VƯỢT MẶT BTS ĐỂ ẴM TRỌN GIẢI THƯỞNG

Năm 2019, lễ trao giải People’s Choice Awards 2019 đã tạo nên một cuộc khẩu chiến khủng khiếp giữa fandom của BTS và BLACKPINK bằng việc trao gần như toàn bộ giải thưởng cho nhóm nhạc nữ nhà YG. 

Cụ thể, theo thông báo của lễ trao giải People’s Choice Awards 2019 thì 4 hạng mục giải thưởng quan trọng đã được trao như sau: Giải Nữ ca sĩ truyền cảm hứng của châu Á năm 2019 thuộc về cựu thành viên 2NE1 - CL, 3 giải thưởng còn lại gồm Nhóm nhạc của năm, MV của năm và Tour Concert của năm đều thuộc về gà nhà YG là BLACKPINK.  

Được biết, BTS là nhóm nhạc nhận được lượng bình chọn cao nhất nhưng không hiểu vì sao lại họ lại mất tất cả giải thưởng... XEM THÊM.