"Tượng đài kỉ lục" mới của Kpop tại nền âm nhạc Nhật Bản đã chính thức đổi chủ

15:00 13/04/2018

Thành tích mới nhất của các chàng trai nhà "chống đạn" đã tiếp tục khẳng định vị thế khó lòng thay đổi của BTS tại thị trường âm nhạc Nhật Bản.

Mới đây, album tiếng Nhật thứ ba của BTS mang tên Face Yourself  vừa ghi nhận một kỷ lục bán đĩa ấn tượng sau một tuần lên kệ. Theo thống kê từ Oricon, album được phát hành vào ngày 44 đã bán được khoảng 282,000 bản trong tuần đầu tiên (tính từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 4). Đây chính là doanh số tẩu tán album cao nhất trong tuần phát hành đầu tiên đối với các nhóm Kpop hoạt động ở Nhật Bản.

Face Yourself của BTS đã phá vỡ kỷ lục mà KARA lập nên với Super Girl gần 6 năm về trước.Face Yourself của BTS đã phá vỡ kỷ lục mà KARA lập nên với Super Girl gần 6 năm về trước.

 Album Super Girl ra mắt khán giả Nhật Bản vào tháng 11/2011 và ngay lập tức bán được 275.000 bản chỉ trong tuần đầu tiên. Album Super Girl ra mắt khán giả Nhật Bản vào tháng 11/2011 và ngay lập tức bán được 275.000 bản chỉ trong tuần đầu tiên.

Được biết, doanh số tiêu thụ album tuần đầu tiên của KARA không phải doanh số cao nhất mà một nghệ sĩ xứ Hàn từng đạt được, thế nhưng album của họ đã bán được đến 275,000 bản chỉ trong tuần đầu tiên. Bên cạnh đó, Oricon cũng cho biết các chàng trai nhà "chống đạn" đã vượt qua doanh thu bán đĩa của nhóm nhạc Nhật Bản WANIMA để trở thành nghệ sĩ nam có doanh số bán album cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của nửa đầu năm 2018.

Không chỉ vậy, album tiếng Nhật của BTS còn đạt vị trí cao trên nhiều bảng xếp hạng quốc tế. Không chỉ vậy, album tiếng Nhật của BTS còn đạt vị trí cao trên nhiều bảng xếp hạng quốc tế

Face Yourself đã lọt top trong bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ và bảng xếp hạng Official của Anh.Face Yourself đã lọt top trong bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ và bảng xếp hạng Official của Anh.

Nguồn: Soompi.

Ảnh: Internet.