BTS mua thêm cổ phiếu của Big Hit, nắm trong tay gần 200 tỷ đồng/người

05/09/2020, 08:00 GMT+07:00

Từ một công ty nhỏ bé nợ nần chồng chất Big Hit Entertainment đã phát triển lớn mạnh có thể sánh ngang với Big 3 của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Và BTS có thể nói là “công thần” lớn nhất cho sự phát triển này.

Thông tin Big Hit Entertainment chuẩn bị lên sàn chứng khoán vào nửa cuối năm nay đã thu hút nhiều sự chú ý của fan K-pop. Cùng với đó, việc BTS chính thức trở thành cổ đông của công ty chú quản cũng được bàn tán rất nhiều.


Khi Big Hit lên sàn chứng khoán, BTS cũng sẽ trở thành cổ đông của công ty. Ảnh: Pinterest
Khi Big Hit lên sàn chứng khoán, BTS cũng sẽ trở thành cổ đông của công ty. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: BTS tạo nên 3 kỷ lục thế giới mới với ca khúc Dynamite

7 thành viên nắm trong tay số cổ phẩn giá trị nghìn tỷ đồng

Theo Bloomberg, trong báo cáo của Big Hit cho biết, công ty sẽ tặng 478.695 cổ phiếu cho các thành viên BTS. Như vậy nếu chia ra, mỗi người sẽ có trong tay 68.385 cổ phiếu, chính thức trở thành cổ đông của công ty.


Bang Shi Hyuk đã tặng một lượng cổ phiếu cho BTS như lời tri ân cho những đóng của nhóm dành cho công ty. Ảnh: Naver
Bang Shi Hyuk đã tặng một lượng cổ phiếu cho BTS như lời tri ân cho những đóng của nhóm dành cho công ty. Ảnh: Naver

Giá cổ phiếu của Big Hit được dự đoán khi lên sàn sẽ ở mức 105.000 won (khoảng 2 triệu đồng) cho đến 135.000 won (gần 2,6 triệu đồng). Đồng nghĩa với việc, nếu nhân lên thì cả 7 thành viên BTS sẽ nhận được số cổ phiếu có giá trị dao động từ 957 triệu đồng đến trên 1,2 nghìn tỷ đồng.

Chưa kể mới đây trang Mk.co còn đưa tin rằng BTS tiếp tục tự mua thêm cổ phiếu của công ty chủ quản, nâng tổng số cổ phiếu đang nắm giữ lên 525.000. Do đó, khi Big Hit lên sàn chứng khoán, giá trị cổ phiếu BTS sẽ rơi vào trên 1,3 nghìn tỷ đồng.


Đồng thời các thành viên cũng mua thêm cổ phiếu để củng cố mối quan hệ với Big Hit. Ảnh: Billboard
Đồng thời các thành viên cũng mua thêm cổ phiếu để củng cố mối quan hệ với Big Hit. Ảnh: Billboard

>> Đừng bỏ lỡ: Forbes cho rằng ai phủ nhận vị thế của BTS là thiếu hiểu biết

Cư dân mạng bất ngờ trước số tiền khủng BTS nắm giữ

Với việc trở thành cổ đông của công ty, BTS sẽ không chỉ là nghệ sĩ chịu quản lý mà còn có thể có quyền đồng quản lý đối với Big Hit. Không chỉ “choáng” trước số tiền khủng 7 thành viên có được từ cổ phiếu mà việc Bang Shi Hyuk “tặng không” cả nghìn tỷ đồng lẫn việc các chàng trai mua thêm cổ phiếu đã chứng tỏ được mối quan hệ vững chắc của cả hai.


Cư dân mạng bất ngờ trước tổng số giá trị cổ phiếu mà BTS nắm giữ. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng bất ngờ trước tổng số giá trị cổ phiếu mà BTS nắm giữ. Ảnh: Chụp màn hình

- Người giàu tặng quà nhau toàn tiền tỷ.

- BTS xứng đáng được hưởng món quà đó từ Big Hit.

- BTS chẳng phải là “công thần” lớn nhất vực dậy Big Hit hay sao. “Bố” Bang tặng các anh từng đó cũng thường thôi mà.

- Những chàng trai mình thích ngày một giàu có hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng thống Hàn và dàn sao Hollywood chúc mừng BTS đạt top 1 Billboard

Vậy là khi Big Hit chính thức lên sàn thì cùng lúc đó BTS cũng sẽ được hưởng món lời “kếch xù” cũng như quyền lợi không nhỏ khi trở thành cổ đông của công ty. Những điều này có thể nói là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực mà 7 chàng trai đã bỏ ra trong nhiều năm qua.

BTS TỪNG BỊ MỈA MAI, CHÊ BAI THẬM TỆ HỒI MỚI DEBUT

Trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt No.1 Billboard Hot 100, lại sắp sửa thành cổ đông của công ty nhưng nếu biết đến BTS từ đầu, chắc hẳn nhiều fan sẽ không quên được khoảng thời gian các chàng trai mới debut đã bị chê bai nhiều như thế nào.

Xuất thân từ một công ty nhỏ bé đang đứng trên bờ vực phá sản, những chàng tân binh khi đó gần như không được chú ý đến mấy giữa rừng boy group ra mắt cùng thời. Khi trả lời phỏng vấn, thể hiện mong ước có thể trụ lại giữ thị trường K-pop cạnh tranh, BTS thậm chí còn bị mỉa mai, nhận bình luận ác ý.

Nhưng rồi tài năng và nỗ lực đã là câu trả lời cho tất cả những thành công ngày hôm nay. Từ lần đầu có được chiếc cup trên show ca nhạc, đến giải thưởng daesang đầu tiên rồi dần dần vươn tầm thế giới, BTS đã chứng minh được những lời đánh giá vội vàng của netizen khi trước là hoàn toàn sai lầm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!