BTS mỉa mai EXO dựa hơi SM, “ngồi mát ăn bát vàng” trong cuốn sách viết về chính mình?

19/11/2018, 14:35 GMT+07:00

Liệu BTS có cố tình "đá xéo" EXO khi đề cập nhóm như những người "ngồi không ăn bát vàng", được hưởng danh tiếng do xuất thân từ công lớn?

Các EXO-L đang rất tức giận vì thần tượng của mình được ví như kẻ "ngồi mát ăn bát vàng"!

Vào tháng 8 vừa qua, BTS được cho là vừa phát hành cuốn sách tự truyện kể về hành trình chinh phục âm nhạc và những khó khăn mà từng thành viên trải qua mang tên BTS: The Rise Of Bangtan. Tuy nhiên, nội dung cuốn sách có một đoạn nhắc về EXO như sau: EXO đến từ nơi thành thị, còn BTS thì xuất thân từ nông thôn." Sự việc này khiến cộng đồng EXO-L khá bức xúc.

BTS mỉa mai EXO dựa hơi SM, “ngồi mát ăn bát vàng” trong cuốn sách viết về chính mình?

- "Nói EXO từ thành phố còn BTS từ nông thôn mà ra thì có khác gì bảo EXO ăn không ngồi rồi nhờ trong công ty lớn, không có tài nhưng vẫn thành công trong khi BTS nhờ tà tài năng mới nổi tiếng? Sách về BTS mắc mớ gì lôi EXO vào?"

- "Nói thế khác gì nào bảo EXO ngồi mát ăn bát vàng? Xin lỗi chứ hồi ra mắt EXO còn bị cộp nguyên cái mác "idol thất bại" của SM, phải đi hát ở tỉnh rồi đi event bán gạo các thứ đấy!"

- "Có từ công ty bé thì EXO vẫn thành công nhé! Người ta cũng tài năng đâu kém ai?"

- "Sao lúc nào cũng lôi EXO vào để so sánh với BTS vậy!?"

BTS mỉa mai EXO dựa hơi SM, “ngồi mát ăn bát vàng” trong cuốn sách viết về chính mình?


BTS và EXO luôn là hai nhóm nhạc bị đem ra so sánh với nhau nhiều nhất Kpop.
BTSEXO luôn là hai nhóm nhạc bị đem ra so sánh với nhau nhiều nhất Kpop.

>> Có thể bạn quan tâm:
Hợp tác với Steve Aoki, BTS đã phá vỡ kỉ lục PSY đã tạo nên tại Billboard
Lập được kỷ lục này, BTS chính thức "đạp đổ" One Direction trở thành nhóm nhạc nam toàn cầu
BTS vừa có màn live tệ nhất trong sự nghiệp, phản ứng của Knet cho thấy nhóm là "quốc bảo idol"

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì fan của hai nhóm mới biết rằng tác giả của cuốn sách không phải BTS mà là một nhà văn có tên Cara J. Stevens. Thường khi viết tự truyện, nghệ sĩ sẽ thuê một nhà văn chuyên viết tự truyện và nói ra những ý chính mà mình muốn đề cập vào ở trong sách và nhà văn đó sẽ diễn giải nó thành lời văn. Việc nhà văn thêm thắt ý kiến của mình khi viết lại tự truyện của ai đó cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, cộng đồng fandom của cả hai nhóm đều không hài lòng ở việc so sánh EXOBTS theo hướng tiêu cực như vậy. Vốn từ trước đến nay, cả hai nhà đều mong muốn "nước sông không phạm nước giếng", mỗi nhà đều có thế mạnh và hướng phát triển riêng, vì vậy việc so sánh chỉ khiến mối quan hệ giữa hai fandom ngày càng xấu đi, dẫn đến những hiểu lầm xích mích không đáng có.

Chung quy lại, BTS từ trước đến nay chưa từng phát hành sách, càng không có chuyện viết về EXO trong cuốn tự truyện của mình. Fan của cả hai nhóm nên tỉnh táo trước những thông tin sai lệch này để không bị mất hoà khí nhé! 

Ảnh: Internet.