BTS liên tục lập 4 thành tích chỉ trong một ngày với Dynamite

20:35 05/09/2020

Ra mắt vào ngày 21/8 qua, BTS đã ngay lập tức tạo lập nên nhiều kỷ lục ấn tượng cho K-pop. Tính đến hiện tại, dù đã qua hơn 2 tuần thế nhưng dường như “cơn sốt” của Dynamite vẫn chưa hề dừng lại.

Mới đây, ca khúc này tiếp tục thiết lập nên loạt thành tích mới ấn tượng. Với điều này, nhiều netizen khẳng định rằng BTS hiện tại đang là một nhóm nhạc khó có đối thủ.

 
BTS lập loạt thành tích với Dynamite. Ảnh: Big Hit
BTS lập loạt thành tích với Dynamite. Ảnh: Big Hit

>> Xem thêm: BTS "vượt mặt" BLACKPINK, có MV đạt 200 triệu view nhanh nhất thế giới

BTS lập "cơn mưa" thành tích chỉ trong một ngày

Trong suốt thời gian sau khi phát hành, Dynamite liên tục mang đến cho BTS những thành tích “vô tiền khoáng hậu”. Đáng nói khi chỉ trong một ngày 5/9, ca khúc này tiếp tục thiết lập loạt kỷ lục đáng ao ước.

 
BTS đạt 300 triệu view sau 15 ngày 3 tiếng. Ảnh: Chụp màn hình
BTS đạt 300 triệu view sau 15 ngày 3 tiếng. Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể mới đây, Dynamite đã chính thức cán mốc 300 triệu lượt xem trên YouTube chỉ sau 15 ngày 3 tiếng. Điều này cũng có nghĩa đây là MV của nghệ sĩ châu Á đạt được thành tích này nhanh nhất trên YouTube. 

Ở nền tảng Spotify, Dynamite cũng đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt nghe, đây cũng là bài hát của nhóm nhạc đạt được thành tích này nhanh nhất. Trong khi đó, ca khúc sôi động này cũng tiếp tục đạt Perfect All Kill lần thứ 100 trên bảng xếp hạng nhạc số Hàn Quốc. Đây được ghi nhận là bài hát thứ 7 trong lịch sử K-pop tạo lập được thành tích này.

 
Đạt PAK lần thứ 100 trên BXH nhạc số. Ảnh: Chụp màn hình
Đạt PAK lần thứ 100 trên BXH nhạc số. Ảnh: Chụp màn hình

Cũng trong ngày 5/9, BTS đón nhận thêm tin vui khi Dynamite mang về chiếc cúp thứ 5 trên chương trình âm nhạc cuối tuần MBC Music Core. Đây được xem là điều rất đáng tự hào khi BTS không hề quảng bá ca khúc này tại Hàn Quốc.

 
Dynamite mang về chiếc cúp thứ 5 trên show âm nhạc dù không quảng bá. Ảnh: Chụp màn hình
Dynamite mang về chiếc cúp thứ 5 trên show âm nhạc dù không quảng bá. Ảnh: Chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Dynamite của BTS là ca khúc tiếng Anh đầu tiên đạt Perfect All-kill

Làm nên lịch sử khi đạt ngôi Quán quân BXH Hot 100

Chỉ với ca khúc Dynamite, BTS đã tạo lập nên “cơn mưa” thành tích khủng ở mọi mặt trận. Nhưng đáng nói nhất trong đó chính là kỷ lục xứng tầm lịch sử. Cụ thể vào ngày 31/8 qua, Billboard tuyên bố Dynamite của BTS đã chính thức đạt ngôi quán quân của BXH Billboard Hot 100.

 
BTS đạt thành tích xứng tầm lịch sử. Ảnh: Twitter
BTS đạt thành tích xứng tầm lịch sử. Ảnh: Twitter

Theo đó, Hot 100 là BXH âm nhạc của Billboard, xếp hạng những ca khúc được yêu thích nhất hàng tuần tại Mỹ. Kết quả dựa trên các chỉ số lượt phát radio, lượt nghe trực tiếp, lượng tiêu thụ album... Cụ thể sau khi phát hành vào ngày 21/8, Dynamite đã đạt được 33/9 triệu lượt stream tại Mỹ, tổng doanh số tuần đầu tiên đến hết 27/8 ghi nhận được 300.000 bản (gồm 265.000 lượt download, doanh số băng cát-xét và đĩa than đã tiêu thụ).

Không chỉ mang đến thành tích cho mình mà BTS đã viết nên lịch sử cho âm nhạc của Hàn Quốc và cả châu Á nói chung. Được biết, thành tích cao nhất mà nghệ sĩ Hàn Quốc đạt được trên BXH này là vị trí Á quân của Gangnam Style. BTS cũng là nghệ sĩ thứ 2 của châu Á lập được thành tích này sau 60 năm kể từ ca khúc Sukiyaki của Kyu Sakamoto.

 
BTS liên tục lập kỷ lục cho nền nhạc K-pop. Ảnh: Big Hit
BTS liên tục lập kỷ lục cho nền nhạc K-pop. Ảnh: Big Hit

>> Có thể bạn quan tâm: BTS viết nên lịch sử Châu Á khi debut top 1 Billboard sau 57 năm

Không khó để thấy được Dynamite chính là “ca khúc vàng” giúp BTS thiết lập nên hàng loạt thành tích lớn. Với cơn sốt mà nó mang lại, nhiều người tin rằng nhóm nhạc nam nhà Big Hit sẽ còn ghi nhận thêm nhiều kỷ lục ấn tượng nữa sắp tới.

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

BTS TẠO NÊN LỊCH SỬ VỚI DYNAMITE, TỔNG THỐNG HÀN QUỐC VÀ DÀN SAO QUỐC TẾ CHÚC MỪNG 

Với vị trí Top 1 BXH Billboard Hot 100, BTS đã tạo nên lịch sử cho K-pop khi là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được thành tích này, là nghệ sĩ châu Á thứ 2 chạm đến ngôi vị này sau gần 60 năm. 

Trước thành tích đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã viết thư khen tặng, cho rằng BTS đã lập nên một lịch sử mới cho K-pop, đồng thời nói rằng Dynamite chính là một nguồn sức mạnh cho nhiều người trên thế giới trong những ngày chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, nhiều ngôi sao âm nhạc đình đám thế giới như Jonas Brothers, The Weeknd hay PSY... cũng gửi những lời chúc mừng đến thành tích mới của "nhóm nhạc toàn cầu" BTS. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!