BTS liên tiếp gặp vận xui: Tệ nhất là làm mất lòng fan Trung

13/10/2020, 14:05 GMT+07:00

Trở thành nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu, BTS nhanh chóng thu về cho mình lượng fan vô cùng đông đảo. Tuy nhiên gần đây, nhóm đang đứng trước nguy cơ mất đi lượng fan rất lớn từ thị trường Trung Quốc, đồng thời bị cắt loạt hợp đồng quảng cáo béo bở do làm "phật lòng" người hâm mộ.

Ngoài ra, vận xui liên tiếp đến với BTS khi 7 thành viên không được Chính phủ Hàn cho phép miễn nghĩa vụ quân sự, dù trước đó đã giúp K-pop gây tiếng vang trên toàn thế giới.


Liên tiếp tin xấu đến với BTS. (Ảnh: Twitter).
Liên tiếp tin xấu đến với BTS. (Ảnh: Twitter).

>> Có thể bạn chưa xem: BTS chính thức comeback với MV hoành tráng "Dynamite"

BTS không được miễn nghĩa vụ quân sự

Trở thành nhóm nhạc thành công nhất ở thị trường âm nhạc quốc tế, đồng thời có công lớn trong việc "xuất khẩu" K-pop, BTS tưởng như sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự khi một số chính trị gia lên tiếng. Bộ trưởng Văn hóa Park Yang Woo cũng từng nói về điều này khiến nhiều fan hi vọng BTS sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự: “Về trường hợp của BTS, hy vọng tôi được phép miễn trừ cho họ với một vài điều kiện”.


BTS tại một sự kiện. (Ảnh: Twitter).
BTS tại một sự kiện. (Ảnh: Twitter).

Tuy nhiên gần đây, Korea Times đã đưa tin, cho biết Chính phủ Hàn quyết định 7 thành viên của BTS vẫn thực hiện nghĩa vụ quân sự như mọi nam thanh niên khác trong nước. Trang này cho biết, quyền đặc cách chỉ áp dụng với nghệ sĩ hoặc vận động viên thể thao, trong khi đó, vai trò của BTS chỉ là “người biểu diễn”.

Nói thêm về vấn đề này, người đứng đầu văn phòng phúc lợi công nhân viên chức, ông Lee Nam Woo cho biết: “Chúng tôi tin rằng nghĩa vụ quân sự sẽ không làm ảnh hưởng đến tài năng của các ngôi sao biểu diễn đến mức họ không thể trình diễn được nữa”. Như vậy, quyền đặc cách miễn nghĩa vụ quân sự sẽ không được áp dụng với BTS, 7 chàng trai có lẽ sẽ lần lượt nhập ngũ trong thời gian tới.


BTS sẽ thực hiện nghĩa vụ trong thời gian tới. (Ảnh: Naver).
BTS sẽ thực hiện nghĩa vụ trong thời gian tới. (Ảnh: Naver).

>> Có thể bạn quan tâm: Army rủ nhau bóc phốt MV mới của BLACKPINK đạo nhái BTS

Làm mất lòng fan Trung, bị cắt quảng cáo

Sau vụ việc không được miễn nghĩa vụ quân sự, BTS lại có phát ngôn làm mất lòng fan Trung. Cụ thể, trên Weibo, thông báo được đưa ra từ các hội nhóm fan lớn của BTS, cho biết sẽ ngừng mua album ủng hộ nghệ sĩ nhà Big Hit.

Thực tế, việc fan Trung quay lưng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới BTS khi doanh số album của nhóm có sự đóng góp rất lớn của các “đại tỷ” xứ Trung. Theo Toutiao, tổng lượng album của nhóm bán ra lần gần đây là 4 triệu bản, trong đó fan Trung mua 800.000 bản album, chiếm 1/5. Nếu quy đổi ra giá trị, thì fan Trung đã đóng góp cho doanh thu của BTS hàng trăm triệu Nhân dân tệ.


BTS bị fan Trung quay lưng là "mất nhiều hơn được". (Ảnh: Twitter).
BTS bị fan Trung quay lưng là "mất nhiều hơn được". (Ảnh: Twitter).

Ngoài ra, kỷ lục donate sinh nhật dành cho BTS cũng thuộc về fan Trung Quốc. Toutiao cho hay, người hâm mộ ở khu vực này đã gom góp rất nhiều tiền cho sinh nhật của mỗi thành viên BTS. Trong đó, cao nhất phải kể đến V. Anh được fan Trung donate tận 7 triệu NDT (khoảng 24 tỷ đồng) chỉ trong vòng 80 ngày, kể từ ngày kêu gọi cộng đồng fan BTS và V tại Trung Quốc.  


V là thành viên rất được lòng fan Trung. (Ảnh: Twitter).
V là thành viên rất được lòng fan Trung. (Ảnh: Twitter).

Không chỉ quay lưng bằng cách ngưng ủng hộ, fan Trung còn lên tiếng chỉ trích, thậm chí công khai tẩy chay, “xua đuổi” BTS ra khỏi thị trường Trung Quốc. Vụ việc lớn đến nỗi ảnh hưởng tới nhiều nhãn hàng hợp tác với BTS, buộc những nhãn hàng này phải gỡ bỏ quảng cáo của BTS.

Đầu tiên phải kể đến nhãn hàng điện thoại lớn nhất nhì thế giới. Dù có trụ sở tại Hàn Quốc, song nhãn hàng này vẫn phải để ý tới lợi ích của mình, không thể làm mất lòng thị trường khổng lồ như Trung Quốc. Họ buộc phải chiều lòng các fan, gỡ bỏ quảng cáo liên quan tới BTS tại nước này. Những sản phẩm có liên quan tới BTS sau đó cũng không còn xuất hiện trên kệ hàng trực tuyến tại Trung Quốc.


Nhãn hàng điện thoại gỡ bỏ hình ảnh BTS sau khi nhóm bị fan Trung quay lưng. (Ảnh: Weibo).
Nhãn hàng điện thoại gỡ bỏ hình ảnh BTS sau khi nhóm bị fan Trung quay lưng. (Ảnh: Weibo).

Ngay sau đó, một thương hiệu thời trang Hàn Quốc cũng đi bước tiếp theo hệt nhãn hàng điện thoại trên. Cụ thể, tất cả bài đăng tuyên truyền trên mạng xã hội liên quan đến BTS đều bị gỡ bỏ trong tích tắc. Trên Weibo chính thức của nhãn hiệu, BTS cũng bốc hơi không còn chút dấu vết. Ngoài ra, một nhãn hàng ô tô đình đám cũng có động thái tương tự để chiều lòng thị trường Trung Quốc.


BTS quảng cáo cho một nhãn hàng xe hơi. (Ảnh: Twitter).
BTS quảng cáo cho một nhãn hàng xe hơi. (Ảnh: Twitter).


Hình ảnh đại diện của BTS cho nhãn hàng thời trang Hàn Quốc. (Ảnh: Twitter).
Hình ảnh đại diện của BTS cho nhãn hàng thời trang Hàn Quốc. (Ảnh: Twitter).

>> Xem thêm: MV On của BTS xác lập thành tích khủng

Có thể nói, việc BTS làm mất lòng fan Trung là điều khá tệ. Mặc dù fan của các quốc gia khác vẫn không ngừng ủng hộ nghệ sĩ nhà Big Hit, song ảnh hưởng từ fan Trung vẫn là rất lớn. Hi vọng, phía Big Hit sẽ có những bước đi thật đúng đắn để BTS giành lại thị trường khổng lồ này.

LÝ DO BTS KHÔNG LÀM ĐẠI DIỆN CHO NHÃN HÀNG THỜI TRANG CAO CẤP

Việc BTS bị các nhãn hàng loại bỏ tại thị trường Trung Quốc đã gây ảnh hưởng rất lớn đến nhóm. Trước đó, netizen còn không ngừng mỉa mai về việc nhóm không được nhãn hàng thời trang cao cấp chú ý đến, gửi lời mời làm đại diện.

Theo netizen, do “phốt” đạo nhái trang phục của nhãn hàng thời trang đình đám từ nhiều năm trước đã khiến BTS bị các hãng “cạch mặt”.

Được biết, nhóm đã sử dụng những mẫu hàng fake này để quay chụp album, khiến vụ việc càng ồn ào hơn.

Cũng chính vì vấn đề này mà nhiều netizen cho rằng, BTS không được lòng các nhãn hàng thời trang cao cấp, đồng thời không thể trở thành đại diện cho các thương hiệu thời trang.

Xem thêm TẠI ĐÂY!