BTS "vượt mặt" Justin Bieber với lượng bình chọn áp đảo tại Super Bowl

19:00 12/07/2017

7 chàng trai nhà Big Hit tiếp tục “nở mũi” tự hào trước hành động của người hâm mộ khi đưa tên tuổi của nhóm vào vòng bình chọn những nghệ sĩ trình diễn tại Super Bowl 2018 với số vote "cực khủng".

Super Bowl – sự kiện vượt qua ngoài khuôn khổ thể thao thu hút đến 100 triệu lượt xem mỗi năm đã chính thức khuấy động trở lại bằng bảng danh sách bình chọn các nghệ sĩ tham gia trình diễn tại Super Bowl Halftime Show 2018. Danh sách này bao gồm 11 nghệ sĩ hàng đầu thế giới do Billboard đề xướng như Taylor Swift, Justin Bieber, Miley Cyrus, Rihanna, Kanye West Maroon 5,...


Super Bowl - sự kiện lớn được cả nước Mỹ mong chờ.
Super Bowl - sự kiện lớn được cả nước Mỹ mong chờ.

Thật bất ngờ, nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc - BTS không chỉ xuất hiện trong bảng xếp hạng này mà còn chiếm giữ lượng bình chọn kỷ lục, áp đảo hoàn toàn những cái tên còn lại khiến cộng đồng người yêu nhạc toàn thế giới xôn xao.
Góp mặt trong danh sách bình chọn cho bộ mặt âm nhạc nước Mỹ lần này, BTS có đến 70% lượng phiếu bầu, trong khi đó những nghệ sĩ US-UK còn lại chỉ dừng lại ở con số rất nhỏ. Chính vì lượng bình chọn lớn đến mức không tưởng như thế này đã tạo ra hai làn sóng dư luận trái chiều.


BTS bất ngờ xuất hiện trong bảng xếp hạng với lượng phiếu bầu hơn 70%.
BTS bất ngờ xuất hiện trong bảng xếp hạng với lượng phiếu bầu hơn 70%.

Một cư dân mạng nói lên ý kiến của mình về việc BTS góp mặt trong bảng danh sách: “Những người hâm mộ của BTS nên bình tĩnh lại đi. Dù các bạn muốn thần tượng của mình trở nên nổi tiếng đến đâu, biểu diễn ở những sân khấu như thế nào đi nữa thì Super Bowl vẫn là sự kiện âm nhạc của nước Mỹ”.

Một người khác tỏ ra gay gắt hơn: “Các bạn có quyền bình chọn và thể hiện sức mạnh của cộng đồng fan, nhưng không đồng nghĩa với việc 100 triệu người dân Mỹ sẽ muốn nghe những ca khúc tiếng Hàn tại Super Bowl đâu”.

Dù vậy, một số ý kiến khác lại thể hiện cái nhìn tích cực hơn về sự việc lần này, họ cho rằng bảng bình chọn mà Billboard đưa ra không chọn ra những nghệ sĩ sẽ biểu diễn chính thức mà chỉ phản ánh một cách đương tối tính tương tác của khán giả về sự kiện Super Bowl không hơn không kém.

Super Bowl là sự kiện lớn nhất nhì trong năm tại Mỹ trong suốt 30 năm qua. Đây cũng từng là cái nôi của nhiều màn trình diễn đẳng cấp với sự thể hiện của những "ông hoàng", "bà chúa" của làng nhạc thế giới như Michael Jackson, Prince, Paul McCartney Laday Gaga. Vì thế, việc một nhóm nhạc thần tượng K-pop có mặt trong danh sách này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ là điều khó tránh khỏi.

BTS


Lady Gaga tại Siêu Cúp năm nay.
Lady Gaga tại Siêu Cúp năm nay.


Michael Jackson...
Michael Jackson...


... và cả Prince đều từng có những màn trình diễn đẳng cấp tại sự kiện này.
... và cả Prince đều từng có những màn trình diễn đẳng cấp tại sự kiện này.

Tuy vậy, với lượng bình chọn lên đến 70% tổng lượng phiếu, không thể phủ nhận sức mạnh của cộng đồng những người yêu mến BTS. Đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ của 7 anh chàng đến từ Big Hit chứng minh khả năng “chiến đấu” trên các vòng bình chọn của mình để giúp thần tượng giành vinh quang. Trước đó, ARMY (fanclub của BTS) cũng đã đưa BTS vượt qua nhiều nghệ sĩ đình đám như Justin Bieber, Ariana Grande để trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên chiến thắng tại Billboard Music Awards.


BTS từng đoạt giải tại Billboard Music Awards nhờ vào lượng bình chọn của người hâm mộ.
BTS từng đoạt giải tại Billboard Music Awards nhờ vào lượng bình chọn của người hâm mộ.

Ảnh: Internet.